Dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà

Những lưu ý và cách khắc phục tình trạng tivi bị sét đánh

Học Nghề Online
0
Những sự cố tivi bị sét đánh trong trời mưa bão không phải là điều hiếm gặp. Vậy cách phòng tránh và cách khắc phục tivi bị sét đánh như thế nào? Hãy cùng Học Nghề.org tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

1. Một số lưu ý để phòng tránh tivi bị sét đánh trong mùa mưa bão

   • Gia cố chắc chắn cho hệ thống ăng-ten của tivi bạn khi bắt đầu vào mùa mưa để tránh tình trang                       gãy đổ xảy ra.
   • Khi trời mưa quá lớn kèm theo nhiều sấm chớp thì tốt nhất bạn nên rút dây căm ăng ten hoặc dây            cáp tivi ra để hạn chế tối đa tác hại đến tivi nếu chẳng may sét đánh trúng.
   • Tắt tất cả các thiết bị sự dụng điện hoặc thu phát sóng không thực sự cần thiết khi xảy ra mưa bão,                   sấm chớp. Nếu có thể thì tắt toàn bộ hệ thống điện của căn nhà.
Tắt các thiết bị sử dụng điện hoặc sóng không thực sự cần thiết khi có mưa bão, sấm chớp
Tắt các thiết bị sử dụng điện hoặc sóng không thực sự cần thiết khi có mưa bão, sấm chớp

2. Sắp xếp vị trí tivi phù hợp

Vị trí mà bạn đặt tivi cần phải đáp ứng một số tiêu chí sau:

   • Vị trí mà bạn chọn đặt tivi phải thực sự khô ráo, thoáng mát, tốt nhất là không nên đặt trực tiếp                           xuống sàn nhà để thiết bị không tiếp xúc với sự ẩm ướt hay ánh nắng mặt trời chiếu thẳng                                   vào, gây hư hỏng sau một khoảng thời gian sử dụng.
   • Tivi cũng nên đặt cách tường một khoảng, ít nhất là 3cm trở nên để có thể tỏa nhiệt được, đồng thời                   cũng hạn chế vấn đề chạm chập ảnh hưởng đến ngôi nhà cũng như các thiết bị khác của bạn.
Vị trí đặt tivi cũng là vấn đề mà bạn cần phải thực sự lưu ý
Vị trí đặt tivi cũng là vấn đề mà bạn cần phải thực sự lưu ý

3. Khắc phục tình trạng tivi bị sét đánh

• Tivi bị xét đánh là trường hợp không ai mong muốn gặp phải, tuy nhiên nếu chẳng may thiết bị tại nhà rơi vào tình huống này thì bạn cũng cần phải biết cách để khắc phục để hạn chế tối đa những tác hại. Việc đầu tiên cần làm đó chính là ngắt toàn bộ hệ thống điện của cả căn nhà, để tránh gây thêm những chạm chập xảy ra có thể gây cháy nổ. Đồng thời bạn cũng cần phải di chuyển đến một vị trí thực sự an toàn, không được đừng gần hoặc chạm vào tivi ngay lúc này.
Nếu chẳng may tivi bị sét đánh trúng thì bạn nên ngắt toàn bộ hệ thống điện của cả căn nhà.
Nếu chẳng may tivi bị sét đánh trúng thì bạn nên ngắt toàn bộ hệ thống điện của cả căn nhà.
• Việc sửa chữa tivi sẽ chỉ được thực hiện khi mưa đã tạnh và không gian căn nhà bạn trở nên khô ráo, thông thoáng hơn. Tuy nhiên bạn chỉ nên tự tay sử tivi nếu như có chuyên môn vững vàng, nếu không hãy liên hệ với các trung tâm hoặc địa chỉ sửa chữa nào đó thực sự đáng tin cậy để được hỗ trợ. Trường hợp tivi bị nặng quá có thể bạn sẽ phải mua lại một thiết bị khác.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ của Học Nghề.org về các nguyên nhân cũng như cách khắc phục, phòng tránh tình trạng ti vi bị sét đánh hiệu quả gửi tới các bạn đọc. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn có thêm một số kiến thức về phòng chống sét, hạn chế tối đa rủi ro với tivi khi mưa bão tới.

Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)
Đọc tiếp: