Dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà

Có nên điều khiển điều hòa bằng điện thoại không?

Học Nghề Online
0
Trên thực tế, không phải thiết bị điện thoại nào cũng có khả năng điều khiển được điều hòa, để hiểu được cách sử dụng tính năng thông minh này, hãy cùng hocnghe.org tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé!

Có nên điều khiển điều hòa bằng điện thoại không?

Bật điều hòa bằng điện thoại có tác dụng gì?

Cách bật điều hòa bằng điện thoại thông minh đem đến rất nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng trong quá trình sử dụng thiết bị, tiêu biểu phải kể đến những điểm cộng sau:
  • Dễ dàng điều chỉnh các thông số điều hòa thông qua ứng dụng được tích hợp sẵn trên điện thoại.
  • Có thể điều khiển điều hòa mà không cần sử dụng remote (điều khiển).
  • Phù hợp với mọi đối tượng người dùng và các thiết bị phù hợp.
Có nên điều khiển điều hòa bằng điện thoại không? hình 1


  • Thao tác cài đặt và điều khiển nhanh chóng, hiệu quả.
  • Có thể điều khiển được nhiều thiết bị khác nhau trên cùng một điện thoại.
  • Cung cấp nhiều tính năng tiện ích như: Dự báo và tính toán lượng điện năng tiêu thụ của điều hòa, hiển thị nhiệt độ và độ ẩm trong nhà đo bởi điều hòa, hay tính năng thông báo thời gian vệ sinh điều hòa định kỳ. 

Điện thoại như thế nào thì có thể điều khiển được điều hòa

Thực tế, không phải thiết bị Android hay iPhone nào cũng có thể hỗ trợ tính năng bật điều hòa bằng điện thoại. Do vậy, trước khi tiến hành kết nối và điều khiển điều hòa bằng điện thoại, người dùng cần đảm bảo thiết bị của mình đáp ứng các yêu cầu cụ thể. 

Có nên điều khiển điều hòa bằng điện thoại không? hình 2

Với các dòng điện thoại Android như điện thoại Samsung, Oppo, LG, Sony, Huawei… thì cần đảm bảo chạy trên hệ điều hành mới nhất. Với điện thoại iPhone thì tối thiểu phải chạy trên hệ điều hành từ iOS 7.0 trở lên (tương đương iPhone 4). Ngoài ra, trên điện thoại cũng cần trang bị cổng kết nối hồng ngoại, hỗ trợ phát Bluetooth và kết nối mạng Wifi. Bên cạnh đó thì điều hòa cũng phải hỗ trợ các cổng kết nối hồng ngoại, Wifi hay Bluetooth phù hợp.

Cách bật điều hòa bằng điện thoại Android

Cách kết nối để điều khiển, bật điều hòa bằng điện thoại Android bằng ứng dụng Mi Remote Controller cho Android. Không chỉ bật, ứng dụng còn giúp điều khiển điều hòa bằng điện thoại một cách tiện lợi. thực hiện như sau: 

Bước 1: trước tiên trên điện thoại Android bạn tải và cài đặt ứng dụng điều khiển điều hòa Mi Remote Controller cho Android. Sau đó bạn mở ứng dụng lên và chọn mục Thêm điều khiển. 

Có nên điều khiển điều hòa bằng điện thoại không? hình 3

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn biểu tượng thiết bị là điều hoà và hệ thống sẽ hiển thị danh sách các hãng điều hoà, bạn chọn hãng điều hoà đang sử dụng.

Bước 3: Tại giao diện dò tìm thiết bị mới hiện ra, bạn tìm chọn đúng tên điều hòa của mình và nhấn chọn vào biểu tượng màu xanh như hình dưới. 
  • Nếu điều hoà kêu bíp và bật lên thì chứng tỏ bạn đã kết nối đúng thiết bị và chọn CÓ để chuyển sang bước tiếp theo. 
  • Nếu điều hòa không có phản hồi gì (không có tiếng bíp) thì bạn chọn Không để tiếp tục dò mã điều hoà cho tới khi tìm chính xác thiết bị và có phản hồi như trên.
Bước 4: Sau khi thành công dò tìm thiết bị, bạn nhấn chọn biểu tượng màu xanh và xác nhận điều hoà đã được bật bằng cách nhấn chọn Có tại thông báo trên màn hình. Tiếp theo bạn tiến hành đặt tên thiết bị điều hòa đã dò tìm thành công và chọn Đã ghép nối để hoàn tất kết nối.

Bước 5: Ngay sau đó, hệ thống sẽ chuyển sang giao diện điều khiển điều hòa bằng điện thoại trên điện thoại Android. Tại đây bạn có thể tiến hành các thao tác điều khiển như bình thường. 

👉 Bài viết liên quan: TOP 5 HÃNG ĐIỀU HÒA TỐT NHẤT 2024

Cách bật điều hòa bằng điện thoại iPhone

Đối với các thiết bị điện thoại iPhone, người dùng có thể sử dụng một số phần mềm hỗ trợ bật điều hoà bằng iPhone đơn giản như IR Remote, ASmart Remote IR, Tado Cooling hay AnyMore. Bạn có thể tải và cài đặt các phần mềm này từ App Store về máy.

Sau đó mở phần mềm lên và kết nối với điều hòa qua cổng hồng ngoại hoặc Wifi (tùy từng ứng dụng và thiết bị) xem điều hòa có nên không. 

Trong một số trường hợp do phần mềm không tương thích nên người dùng sẽ không thể điều khiển điều hòa bằng iPhone được. Khi đó bạn có thể thử cài đặt một ứng dụng khác và thử lại với điều hòa phù hợp.

Có nên điều khiển điều hòa bằng điện thoại không? hình 4

Lưu ý: Khoảng cách kết nối điện thoại với điều hòa để điều khiển bằng cổng hồng ngoại thì khoảng cách hiệu quả nhất là trong khoảng 1 – 2m. 

Đối với các dòng điều hòa có hỗ trợ kết nối qua Wifi để điều khiển từ điện thoại thì cũng cần làm theo các bước hướng dẫn của nhà sản xuất để thực hiện kết nối và điều khiển thiết bị mà không cần điều khiển.

Một số lưu ý khi dùng điện thoại để điều khiển điều hòa

Có nên điều khiển điều hòa bằng điện thoại không? hình 5

Trên thực tế, không phải thiết bị điện thoại nào cũng có khả năng điều khiển được điều hòa. Vì vậy, người dùng cần tìm hiểu kỹ và đảm bảo thiết bị điện thoại đáp ứng được các tiêu chí cụ thể. Dưới đây là một số điều bạn cần xem xét trước khi cố gắng kết nối và điều khiển điều hòa từ điện thoại:

Tương thích với hệ điều hành

Đối với ứng dụng điều khiển từ xa, hãy đảm bảo rằng nó tương thích với hệ điều hành của điện thoại bạn (Android hoặc iOS).
  • Hệ điều hành Android: Đối với các dòng điện thoại thuộc hệ điều hành này cần cập nhật phiên bản mới nhất.
  • Hệ điều hành IOS: Để điều khiển điều hòa, các dòng máy thuộc hệ điều hành này cần nâng cấp hệ điều hành từ iOS 7.0 trở lên.
Có hỗ trợ kết nối với Wifi và Bluetooth

Đầu tiên, bạn hãy đảm bảo rằng, điều hòa của bạn có khả năng kết nối với mạng Wifi hoặc Bluetooth. Đa số các ứng dụng điều khiển từ xa sử dụng kết nối này để liên lạc với thiết bị.

Tích hợp thông minh

Bạn hãy nhớ kiểm tra xem thiết bị có hỗ trợ các nền tảng như Google Assistant, Amazon Alexa, hoặc Apple HomeKit hay không.

Cập nhật firmware/phần mềm

Đôi khi, để sử dụng tính năng mới, bạn cần cập nhật firmware của điều hòa. Bạn nên kiểm tra xem có bản cập nhật phần mềm nào mới không và thực hiện cập nhật nếu cần.

Nếu thiết bị của bạn đáp ứng các yêu cầu trên, bạn có thể dễ dàng kết nối và điều khiển điều hòa từ điện thoại.

Kết luận

Với cách điều khiển điều hòa bằng điện thoại đơn giản trên, bạn có thể dễ dàng điều khiển điều hòa mà không cần remote. Hãy lưu lại và thực hiện ngay nhé. Chúc các bạn thành công!

Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)
Đọc tiếp: