Dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà

Nguyên nhân khiến tivi bị xanh màn hình và cách xử lý

Học Nghề Online
0

 Màn hình tivi bị màu xanh là lỗi khá thường gặp ở các thương hiệu tivi Samsung, LG và Panasonic. Sau một thời gian dài sử dụng màn hình tivi dễ xuống màu, tối màu hoặc chuyển sang màu xanh. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm của người xem mà còn gây hại cho mắt. Vậy tại sao màn hình tivi bị màu xanh? Đây là biểu hiện của TV gặp lỗi gì, cách khắc phục ra sao? Hôm nay, HỌC NGHỀ ORG sẽ bật mí với bạn cách xử lý đơn giản nhất khi tivi mắc lỗi này. 


Nguyên nhân tivi bị xanh màn hình

Giắc cắm bị hỏng hoặc đứt 


Nếu giắc cắm bị lỏng hoặc hư hỏng có thể khiến việc truyền tín hiệu hình ảnh gặp vấn đề. Điều này sẽ làm màn hình bị xanh hoặc đỏ.

>>>Xem thêm: THỜI GIAN VÀ CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH CỬA TIVI LG

Cài đặt hình ảnh không chính xác

Trong quá trình sử dụng, đôi khi có thể bạn vô tình ấn nhầm và điều chỉnh các cài đặt của tivi. Trường hợp bạn chỉnh kênh màu xanh quá cao trong khi màu đỏ quá thấp sẽ khiến màn hình tivi bị xanh. 

Lỗi phần cứng của tivi

Lỗi phần cứng (hỏng màn hình) tivi cũng là một trong những nguyên nhân khiến màn hình tivi bị màu xanh. Đây là tình huống xấu nhất bởi có thể bạn sẽ phải thay màn hình hoặc mua tivi mới. 


Lỗi cài đặt, thiết lập

Một trong những nguyên nhân khiến màn hình tivi LG bị ám xanh là do người dùng thiết lập sai trên tivi. Bạn vô tình nhấn nhầm nút hoặc thực hiện các cài đặt hình ảnh và màu sắc không chuẩn sẽ dẫn đến tình trạng tivi hiển thị màu sắc sai lệch, gây ảnh hưởng đến trải nghiệm giải trí.

Cổng HDMI bị hỏng

Nếu cáp HDMI hoặc cổng kết nối trên tivi bị hỏng, thì hiện tượng tivi LG bị xanh màn hình có thể xảy ra hoặc gặp các vấn đề khác về màu sắc.


Cách khắc phục tivi bị xanh màn hình

Mở lại lại tivi

Giải pháp đầu tiên là khởi động lại tivi. Hãy ấn nút nguồn sau đó rút phích cắm ra. Chờ khoảng 5 - 10 phút để tivi nghỉ ngơi tạm thời sau đó cắm điện và mở lại. 


Kiểm tra kết nối

Nếu đã khởi động lại mà vẫn chưa khắc phục được thì hãy kiểm tra các dây kết nối xem có bị lỏng hay hỏng không. Nếu có, bạn hãy cắm chặt lại hoặc thay thế dây cắm mới trong trường hợp chúng bị đứt.

Khởi động lại TV 

Nếu tivi bị xanh, bạn cũng có thể khởi động lại thiết bị bằng cách nhấn giữ nút nguồn trên remote đến khi tivi tắt nguồn hẳn sau đó bật lại. Thời gian tivi khởi động sẽ khoảng 5 giây hoặc hơn, tùy từng model. 

Điều chỉnh cài đặt hình ảnhĐiều chỉnh cài đặt hình ảnh cũng có thể giúp bạn sửa lỗi màn hình tivi Sony bị màu xanh. Để thiết bị hoạt động lại bình thường, bạn có thế tắt chế độ HDR+, RGB hoặc điều chỉnh lại độ sáng hình ảnh.

Khôi phục cài đặt gốc cho tivi

Khôi phục cài đặt gốc cho tivi còn gọi là reset tivi, sẽ xóa hết dữ liệu hiện có và đưa thiết bị về trạng thái ban đầu như khi chưa có sự tác động của người dùng. Đây cũng là một cách giúp khắc phục nhiều lỗi khi sử dụng tivi.

Tivi bị xanh màn hình là một trong những lỗi không hiếm gặp khi sử dụng thiết bị và hoàn toàn có thể khắc phục. Nếu tivi nhà bạn gặp hiện tượng trên hãy tham khảo bài viết trên nhé!

Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)
Đọc tiếp: