Dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà

Điều hòa cây bị chảy nước. Nguyên nhân và xử lý

Học Nghề Online
0

Điều hòa cây– Máy làm mát không khí là thiết bị làm mát thông minh phổ biến vào mùa hè, giúp làm mát không khí và cân bằng độ ẩm trong nhà. Tuy nhiên, không ít lần bạn phải đối mặt với tình trạng quạt điều hòa bị bắn nước ra sàn nhà, gây ảnh hưởng đến hiệu quả làm mát và an toàn sử dụng cũng như gây mất vệ sinh. Vậy quạt điều hòa bị bắn nước do đâu và cách xử lý như thế nào? Hãy cùng Hocnghe.org tìm hiểu ngay nhé.

Những điều cần làm khi máy điều hòa cây bị chảy nước

– Nếu máy điều hòa cây nhà bạn đang sử dụng bình thường mà bỗng nhiên bị chảy nước thì bạn cần làm những điều sau đây để tránh làm hư hại đến những bộ phận khác của điều hòa.


Bước 1: Khi thấy máy điều hòa cây bị rỉ nước thì việc đầu tiên mà bạn nên làm đó là ngắt toàn bộ nguồn điện cung cấp cho máy điều hòa cây.


Bước 2: Tiếp đến, bạn hãy lấy một chiếc khăn khô để lau hết những vũng nước bị chảy trên sàn nhà.


Bước 3: Bạn hãy lấy tua vít để tháo tấm mặt nạ đằng trước của điều hòa ra rồi tìm hiểu nguyên nhân khiến máy bị chảy nước rồi khắc phục triệt để.

 


=>>>Xem thêm:  Điều hòa cây. Ưu điểm và nhược điểm 


Nguyên nhân khiến máy điều hòa cây bị chảy nước

– Tình trạng điều hòa cây bị rỉ nước có thể do một trong những nguyên nhân sau đây:


• Đường ống thoát nước của máy điều hòa cây bị tắc hoặc bị côn trùng cắn.


• Điều hòa cây lâu ngày chưa được vệ sinh, bảo dưỡng.


• Máng thoát nước thải bị tắc hoặc vỡ.


• Điều hòa bị thiếu gas, hết gas.


Cách khắc phục điều hòa cây bị chảy nước tại nhà

Khi thấy điều hòa bị chảy nước thì bạn có thể thực hiện theo các biện pháp dưới đây trước khi gọi thợ kỹ thuật đến kiểm tra và sửa chữa nhé.


Kiểm tra đường ống thoát nước của điều hòa cây


– Trước tiên, bạn hãy kiểm tra xem đường ống thoát nước của máy điều hòa cây có bị võng lên hay gấp khúc ở đâu không. Nếu có thì bạn chỉ cần điều chỉnh lại đường ống thoát nước sao cho đảm bảo độ dốc tối thiều 1% là được.

 


– Tiếp đến, bạn hãy lấy tua vít để tháo tấm mặt nạ đằng trước điều hòa ra. Sau đó, bạn hãy kiểm tra xem đường ống thoát nước có bị chuột cắn không. Nếu đường nước bị chuột cắn thì bạn hãy đấu nối lại hoặc thay đường ống nước mới cho máy.


Kiểm tra lưới lọc, dàn tản nhiệt của điều hòa cây


– Điều hòa cây thường được lắp đặt ở những không gian mở nên sẽ rất dễ bị bám bụi bẩn, nếu bạn không tiến hành vệ sinh điều hòa thường xuyên sẽ rất dễ gặp tình trạng máy điều hòa mát yếu, không mát và chảy nước…


– Chính vì lý do đó mà các chuyên gia khuyến nghị rằng bạn nên vệ sinh máy điều hòa cây định kỳ 03 – 04 tháng/ lần (tùy theo nhu cầu sử dụng) để hạn chế tình trạng rò nước.


>>> Xem thêm: Sử dụng quạt điều hòa đúng cách vào mùa nóng. 


Kiểm tra áp suất gas của điều hòa

– Khi máy điều hòa bị thiếu gas, hết gas thì sẽ sảy ra hiện tượng đóng tuyết bên trong bề mặt của dàn lạnh đồng thời máy chạy được 10 – 15 phút thì sẽ ngắt. Khi máy ngắt thì băng sẽ tan ra khiến đường thoát nước của máy điều hòa thoát không kịp dẫn đến hiện tượng máy điều hòa bị rỉ nước.

 


– Để khắc phục tình trạng này thì trước tiên bạn cần tiến hành kiểm tra xem hệ thống bị rò rỉ ở chỗ nào, sau đó bạn hãy khắc phục lại rồi hút chân không và nạp lại lựng gas mới theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất.


Trên đây là những cách xử lý tình trạng điều hòa cây nhà bạn bị chảy nước mà các bạn có thể xử lý tại nhà. Hocnghe.org rất hân hạnh được phục vụ các bạn. Đừng quên theo dõi blog để tham khảo thêm nhiều bài viết hữu ích nhất nhé!.
Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)
Đọc tiếp: