Dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà

Giải phóng bộ nhớ Tivi Samsung đơn giản,hiệu quả.

Học Nghề Online
0
Bộ nhớ là một yếu tố quan trọng đối với hiệu suất hoạt động của bất kỳ thiết bị nào, và tivi thông minh Samsung cũng không là ngoại lệ. khi bộ nhớ của tivi bị đầy , điều này có thể dẫn đến tình trạng chậm chạp,giật lag, và giảm trải nghiệm người dùng. Việc giải phóng bộ nhớ không chỉ giúp tivi hoạt động mượt mà hơn mà còn tăng cường khả năng truy cập và sử dụng các ứng dụng một cách hiệu quả. trong bài viết này,bạn hãy cùng Hocnghe.org cùng tìm hiểu phương pháp giải phong bộ nhớ trên Tivi Samsung , từ việc gỡ bõ các ứng dụng không cần thiết đến việc xóa bộ nhớ cache  dữ liệu web.


Tại sao bộ nhớ Tivi Samsung bị đầy?

Việc sử dụng một thiết bị điện tử như điện thoại, tivi, máy tính,... qua thời gian dài khiến bộ nhớ ngày càng đầy là việc bình thường. Đối với Tivi Samsung , những lý do sau đây chính là nguyên nhân khiến tivi bị đầy bộ nhớ nhanh hơn:

- Tải về quá nhiều ứng dụng.

- Khi thoát khỏi một trình duyệt, nhiều người dùng nút Home để về màn hình chính mà không trở về lần lượt bằng nút Back. Đây là thói quen sử dụng khiến ứng dụng không tắt hoàn toàn mà vẫn hoạt động bằng cách chạy ngầm. Điều này ảnh hướng rất lớn đến dung lượng của tivi.

- Cập nhật phần mềm ứng dụng cũng là nguyên nhân khiến bộ nhớ tivi Samsung bị đầy. Những phiên bản mới thường được trang bị nhiều tính năng hơn nên việc tốn nhiều dung lượng lưu trữ là điều bình thường.

Cách kiểm tra dung lượng bộ nhớ tivi Samsung

Khi bộ nhớ bị đầy, tivi Samsung sẽ có hiện tượng đứng hình hoặc chạy với tốc độ rất chậm khi bạn khởi động một ứng dụng nào đó. Nếu muốn kiểm tra chính xác dung lượng trên tivi còn bao nhiêu GB, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

- Bước 1: Vào phần Cài đặt của tivi

- Bước 2: Chọn Tất cả cài đặt

- Bước 3: Chọn Hỗ trợ > chọn Thông tin về tivi

- Bước 4: Lướt xuống đến dòng Bộ nhớ trong sẵn có, tại đây màn hình sẽ hiển thị cho bạn chính xác tivi còn bao nhiêu dung lượng.Nếu bộ nhớ trong không còn nhiều, điều bạn cần làm chính là tìm cách giải phóng bộ nhớ tivi Samsung để mở rộng dung lượng lưu trữ, giúp thiết bị hoạt động nhanh hơn và có không gian để tải thêm các ứng dụng cần thiết khác.

Vậy có những cách giải phóng bộ nhớ tivi Samsung đơn giản nào mà ai cũng có thể tự thực hiện? Cùng khám phá trong nội dung tiếp theo nhé.

Cách giải phóng bộ nhớ tivi Samsung

Cách 1: Xóa bớt các ứng dụng

- Bước 1: Nhấn nút Home (ký hiệu hình ngôi nhà) trên remote để vào giao diện chính của thiết bị

- Bước 2: Tìm ứng dụng mà bạn muốn xóa, nhấn và giữ nút Chọn để tiến vào Chế độ sửa

- Bước 3: Tại đây, bạn chọn vào ứng dụng muốn xóa, sau đó nhấn phím di chuyển lên để chọn vào biểu tượng dấu (x) bên trên ứng dụng và nhấn nút Chọn.

- Bước 4: Tivi sẽ hiển thị bảng hỏi “Bạn có chắc chắn muốn xóa [tên ứng dụng] không?”, lúc này bạn chọn vào Có thì tivi sẽ xóa ứng dụng khỏi bộ nhớ thiết bị.Lưu ý: Người dùng không thể xóa một số ứng dụng thuộc cài đặt mặc định của tivi Samsung.

Cách 2: Xóa lịch sử trình duyệt web

- Bước 1: Nhấn nút Home (ký hiệu hình ngôi nhà) trên remote để vào giao diện chính, tìm và chọn 
Tìm và chọn Trình duyệt web trong dãy ứng dụng trên màn hình

- Bước 2: Sau khi tiến vào Trình duyệt web, bạn chọn ký hiệu hình trang vở với 3 dấu gạch ngang ở góc màn hình phía trên bên trái, sau đó chọn Lịch sử.

- Bước 3: Bạn có thể nhấp chọn và xóa từng URL đã truy cập hoặc bấm Chọn tất cả, sao đó bấm Xóa.

- Bước 4: Tivi sẽ đưa ra một bảng hỏi, bạn chỉ cần bấm vào Có là các lịch sử đã chọn sẽ được xóa khỏi thiết bị.Cách 3: Xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng

- Bước 1: Vào phần Cài đặt của tivi

- Bước 2: Chọn mục Ứng dụng

- Bước 3: Muốn xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng nào, bạn bấm chọn vào ứng dụng đó

- Bước 4: Chọn Xóa bộ nhớ cache

- Bước 5: Chọn Ok để xóa

Cách 4: Thoát ứng dụng lần lượt bằng nút Back


Để hạn chế tình trạng chạy ngầm của các ứng dụng, bạn hãy thay đổi thói quen thoát khỏi các trang web bằng nút Back thay vì nút Home. Điều này có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn nhưng sẽ giúp tivi Samsung  không bị đầy bộ nhớ một cách nhanh chóng.

Hocnghe.org đã gửi đến bạn một số cách giải phóng bộ nhớ tivi Samsung đơn giản và dễ hiểu mà ai cũng có thể thực hiện. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn trong quá trình sử dụng tivi Samsung. Chúc các bạn thành công!

Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)
Đọc tiếp: