Dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà

Liệu chế độ Dry có thật sự tiết kiệm điện

Học Nghề Online
0

 Nhiều người nghĩ rằng sử dụng chế độ Dry của điều hòa sẽ tiết kiệm được điện nhiều hơn, tuy nhiên theo tư vấn của các chuyên gia điện máy thì hoàn toàn không phải như vậy. Điều này vẫn còn là vấn đề hoang mang với nhiều người. Vậy bài viết sau đây, Hocnghe.org sẽ giải đáp thắc mắc giúp các bạn.


Chế độ Dry trên máy lạnh hoạt động như thế nào?

Chế độ Dry (chế độ khử ẩm) là chế độ thực hiện chức năng khử độ ẩm của không khí trong phòng và duy trì nhiệt độ hiện tại của phòng. Khi chuyển sang chế độ Dry, chúng ta có thể cảm thấy mát hơn do hơi ẩm trong phòng bị hạ xuống làm mồ hôi bay hơi nhanh hơn giúp cơ thể tỏa nhiệt nhanh theo và hiệu quả này cũng chỉ có thể cảm thấy trong những ngày trời mát, nhiệt độ không cao.

 

Ví dụ như nhiệt độ phòng là 32⁰C, bấm nút chạy chế độ Dry, máy sẽ duy trì nhiệt độ phòng chêch lệch không quá 2⁰C. (30-34⁰C), vì thế chế độ Dry không có hiệu quả nếu muốn làm lạnh sâu.


Máy lạnh có hai chế độ làm lạnh: Cool - làm mát và Dry - làm khô. Tùy thuộc điều kiện môi trường, các cài đặt trên điều khiển mà việc tiết kiệm năng lượng của 2 chế độ này mới được đánh giá cụ thể và chính xác, khó thể nói chế độ nào tiết kiệm năng lượng hơn. Với chế độ Cool, máy lạnh hoạt động bằng cách đẩy nhiệt lượng từ trong phòng ra bên ngoài và quá trình này yêu cầu công suất điện rất cao.


Khi sử dụng chế độ Dry, máy lạnh sẽ giữ lại hơi ẩm trong không khí, trả lại căn phòng không khí khô ráo, khiến chúng ta có cảm giác thoải mái hơn dù đặt nhiệt độ cao hơn khi đang sử dụng chế độ Cool. Ngoài ra, công suất tiêu thụ điện năng cũng thấp hơn so với Cool nhiều lần. Vì vậy, chế độ Dry thực sự có phần tiết kiệm hơn.


>>> Xem thêm: Tuổi thọ trung bình của máy lạnh là bao lâu.


Nên sử dụng chế độ Dry khi nào?

Chế độ Dry tuy mang đến lợi ích tiết kiệm điện, đảm bảo độ mát nhưng không phải lúc nào cũng có thể sử dụng chế độ này. Với những ngày nắng nóng, độ ẩm thấp thì không nên sử dụng chế độ Dry bởi nó không có khả năng làm làm lạnh, khiến nhiệt độ trong phòng vẫn cao, không khí khô và nóng làm chúng ta khó chịu. 

 


>>> Xem thêm : Mẹo sử dụng điều hòa tiết kiệm điện nhất. 


Khi sử dụng chế độ Dry nhiều giờ, làm bạn cảm thấy khô da, mất nước trầm trọng. Vì thế, vào những ngày mà độ ẩm trong phòng quá cao như những ngày mưa (độ ẩm thích hợp là từ 60% đến 70%) thì có thể dùng Dry để làm mát.Trước khi muốn sử dụng Dry, bạn nên kiểm tra nhiệt độ phòng trước. Nếu thời tiết nóng ẩm, oi bức thì nên dùng chế độ Dry. Nếu thời tiết khô nóng thì lựa chọn phù hợp cho bạn là chế độ Cool.


Nói chung, bạn nên kết hợp nhiều biện pháp để sử dụng tiết kiệm điện một cách hiệu quả. Đừng quên theo dõi Hocnghe.org để tham khảo thêm nhiều bài viết thật hữu ích nhé!. Thân ái và hẹn gặp lại. 

Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)
Đọc tiếp: