Dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà

Những tính năng tiện dụng của bếp từ

Học Nghề Online
0

Là một trong những loại bếp được nhiều người sử dụng vì tính tiện lợi, bếp từ đang chiếm được nhiều tình cảm của các chị em nội trợ. Bên cạnh việc đảm bảo an toàn, sạch sẽ khi nấu, bếp từ có rất nhiều tính năng tiện dụng, giúp cho việc nấu ăn của bạn nhanh chóng hơn. Cùng Hocnghe.org tìm hiểu nhé!. 

Chức năng hẹn giờ.

Một số bếp từ này nay có chức năng hẹn giờ, bạn sẽ cài đặt được một khoảng thời gian nhất định phù hợp với món ăn. Thay vì ngồi chờ đợi thì bạn có thể làm việc khác trong lúc này, giúp bạn chủ động hơn trong công việc nấu nướng. Không cần phải lo thức ăn bị cháy khét nữa vì với tính năng hẹn giờ nấu bếp sẽ tự động tắt khi hết thời gian hẹn trước. Đây là một tính năng tiện lợi.Chức năng cảnh báo nhiệt dư.

Chức năng cảnh báo dư nhiệt góp phần bảo vệ an toàn khi sử dụng đồng thời giúp bếp chống quá nhiệt quá áp, không cho phép sử dụng bếp khi nhiệt độ quá cao.Khi bếp hiển thị “H” thông báo cho người dùng mặt kính vẫn nóng, không nên chạm tay vào mặt kính tránh bị bỏng đồng thời lượng nhiệt dư trên bếp có thể dùng để hâm nóng thức ăn mà không cần khởi động bếp, tiết kiệm điện. Ngoài ra khi ngừng hoạt động vùng nấu sẽ còn nóng, khi đó cảnh báo nhiệt dư “ warning ” sẽ thông báo tới người dùng mặt bếp chưa thể tiếp xúc được ngay, có thể gây bỏng nếu hiển thị “ H ” chưa biến mất.
 


Chức năng chống tràn.

Khi phát hiện có dấu hiệu trào bếp sẽ lập tức phát ra âm thanh cảnh báo và tự động tắt. Thậm chí, nếu nước sôi có tràn ra mặt bếp nước cũng nhanh chóng nguội hẳn vì tính năng tản nhiệt nhanh của mặt bếp, bảo vệ người dùng khỏi tai nạn bỏng.
 


Chức năng tự ngắt khi nguồn điện không ổn định.

Khi điện áp không ổn định hay bếp hoạt động quá lâu, nhiệt độ bếp tăng cao so với nhiệt độ quy định của nhà sản xuất thì bếp sẽ tự ngắt. Điều này nhằm bảo đảm an toàn cho người sử dụng và linh kiện có trong bếp.
 Chức năng cảnh báo không nhận nồi.

Hiện tượng này xuất hiện khi nồi bạn dùng không phải loại nồi nhiễm từ - chuyên dùng cho bếp từ. Cách đơn giản nhất để kiểm tra là dùng nam châm để gần đáy nồi, nếu đáy nồi bị nam châm hút thì đó là nồi bếp từ dùng được. Ngược lại, nếu nam châm không hút đáy nồi, bạn nên đổi sang nồi khác có từ tính. Mặt khác, bếp báo nồi không phù hợp cũng có thể là do kích cỡ của nồi quá nhỏ hoặc quá lớn so với vòng từ của bếp. Muốn bếp hoạt động bình thường trở lại thì bạn nên đặt trên bếp nồi có đường kính đáy từ 10cm đến 26cm.
 


Khóa an toàn đối với trẻ em.

Đối với những gia đình có trẻ nhỏ thì đây là một chức năng không thể thiếu. Khi trẻ vô tình chạm tay vào bảng điều khiển thì cũng không ảnh hưởng đến chương trình nấu đã cài đặt. Giúp bếp tránh những tác động bên ngoài ảnh hưởng đến món ăn và dễ dàng lau chùi khi đang nấu mà không gây nguy hiểm.

Hi vọng, qua bài viết trên bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích khi nấu ăn bằng bếp từ. Đừng quên theo dõi Hocnghe.org để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhất. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau. 

Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)
Đọc tiếp: