Dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà

Cách Kết Nối Điện Thoại Iphone Với Tivi Chỉ "1 Nốt Nhạc"

Học Nghề Online
0

Bạn đang tìm cách kết nối điện thoại iPhone với tivi thì bài viết này của Học Nghề ORG sẽ hướng dẫn bạn 3 cách kết nối điện thoại iPhone với tivi đơn giản và nhanh chóng chỉ trong 1 nốt nhạc.

Hãy cùng Học Nghề ORG tìm hiểu cách kết nối điện thoại iPhone với tivi đơn giản và nhanh chóng bằng việc sử dụng kết nối có dây và không dây. Với những cách kết nối iPhone với tivi này bạn có thể áp dụng cho các dòng tivi của Samsung, Sony, LG, Casper, hay TCL…

>>Có thể bạn cần:

- Hướng dẫn kết nối điện thoại Iphone với tivi TCL

- Hướng dẫn kết nối điện thoại Android với tivi TCL

Lý do bạn nên kết nối iPhone với tivi

Điều khiển tivi từ xa: Bạn có thể sử dụng điện thoại, máy tính bảng để điều khiển tivi của nhà mình, thay thế cho việc sử dụng điều khiển tivi truyền thống trước đây.

Phát nội dung từ thiết bị di động: Smart View cho phép kết nối thiết bị di động của bạn với tivi để chia sẻ và trình chiếu hình ảnh, nhạc và Video chất lượng cao từ điện thoại, máy tính bảng lên tivi.

Cách Kết Nối Điện Thoại Iphone Với Tivi Chỉ "1 Nốt Nhạc"

Có rất nhiều cách để bạn có thể kết nối tivi với điện thoại iPhone của mình. Có những cách bạn không cần sử dụng đến dây cab kết nối và có những cách bạn phải cần đến dây cáp kết nối giữa iPhone và tivi. Cùng theo dõi 3 cách kết nối iPhone với tivi Smart bên dưới đây

Cách kết nối điện thoại iPhone với tivi bằng kết nối không dây

Không sử dụng dây cáp tín hiệu để kết nối tivi với iPhone là cách làm đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và được nhiều tín đồ công nghệ sử dụng nhất hiện nay.

Cách 1: Sử dụng App trên điện thoại để kết nối iPhone với tivi

• Nếu bạn đang sử dụng một chiếc Smart tivi hay Internet tivi của các hãng như: Samsung, Sony, LG, Panasonic, Toshiba, Casper hay TCL… có hỗ trợ tính năng điều khiển tivi bằng điện thoại thì việc kết nối tivi với điện thoại iPhone trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

• Cách sử dụng ứng dụng trên điện thoại iPhone để kết nối tivi chỉ áp đụng dược với Smart tivi hoặc Internet tivi.

• Cũng với ứng dụng này bạn có thể chuyển được hình ảnh, nhạc, Video từ iPhone lên tivi mà không cắm bất cứ sợi cáp nào.

• Yêu cầu tivi và điện thoại iPhone phải sử dụng chung một mạng Wifi

1. Kết nối iPhone với tivi Samsung bằng ứng dụng Samsung Smart View

Smart TV Things for Sam TV App trên tivi Samsung là một App thông minh và hoàn toàn miễn phí dành cho điện thoại Iphone, iPad do Samsung phát triển, nhằm giúp các thiết bị di động như iPad, iPhone kết nối với Smart tivi của Samsung một cách dễ dàng. Và với App này bạn có thể sử dụng để thay thế chiếc điều khiển tivi Samsung truyền thống.

Kết nối iPhone với tivi Samsung bằng ứng dụng Samsung Smart View

Điều kiện để Smart TV Things for Sam TV App hoạt động trên tivi Samsung

Bạn cần phải tải ứng dụng này về điện thoại iPhone hay thiết bị muốn kết nối với tivi. Bấm vào đây để tải Smart TV Things >>

Tivi Samsung đang sử dụng kết nối chung một mạng Wifi.

Cách kết nối điện thoại iPhone với tivi Samsung Smart TV

Bước 1: Mở ứng dụng Smart TV Things, thiết bị sẽ tiến hành dò tìm và hiển thị các tivi có thể kết nối, chọn vào tivi bạn muốn kết nối.

Bước 2: Lúc này, trên tivi sẽ hiển thị một mật mã, bạn nhập lên điện thoại. Khi đó bạn đã kết nối iPhone với tivi Samsung thành công.

2. Kết nối iPhone với tivi TCL bằng App TCL nScreen

nScreen là ứng dụng do TCL phát triển nhằm hỗ trợ điều khiển Smart tivi TCL bằng điện thoại iPhone cùng nhiều tính năng hữu ích khác.

Kết nối iPhone với tivi TCL bằng App TCL nScreen

Điều kiện để TCL nScreen hoạt động trên tivi TCL

・Tải ứng dụng TCL nScreen về điện thoại iPhone muốn kết nối với tivi. Bấm vào đây để tải TCL nScreen >>

・Tivi TCL đang sử dụng kết nối chung một mạng Wifi với iPhone.

>>Tham khảo: Trung tâm Bảo hành tivi TCL 

Cách kết nối điện thoại iPhone với tivi TCL Smart TV

Bước 1: Khi tải và cài đặt ứng dụng TCL nScreen về điện thoại thành công, bạn mở ứng dụng nScreen và chọn Connect Device.

Bước 2: Thiết bị sẽ tiến hành dò tìm và hiển thị các tivi có thể kết nối, chọn vào tivi bạn muốn kết nối và kết nối iPhone với tivi TCL thành công.

Lưu ý: nScreen sử dụng được trên Smart tivi TCL ra mắt từ năm 2014 trở về sau như TCL S4690, TCL S4700, TCL Z1…

3. Kết nối iPhone với tivi Panasonic bằng App Panasonic Remote 2

Panasonic Remote 2 là một ứng dụng điều khiển tivi Panasonic bằng điện thoại được phát triển với nhiều phiên bản và trang bị nhiều tính năng điều khiển để có thể thay thế chiếc điều khiển tivi Panasonic truyền thống.

Kết nối iPhone với tivi Panasonic bằng App Panasonic Remote 2

Điều kiện để Panasonic TV Remote 2 hoạt động trên tivi TCL

・Tải ứng dụng Panasonic TV Remote 2 về điện thoại iPhone muốn kết nối với tivi. Bấm vào đây để tải Panasonic TV Remote 2 >>

・Tivi Panasonic đang sử dụng kết nối chung một mạng Wifi với iPhone.

>>Tham khảo: Cần làm gì khi tivi tcl không bắt được wifi

Cách kết nối điện thoại iPhone với tivi Panasonic Smart TV

Bước 1: Vào kho ứng dụng của iPhone và tải về ứng dụng Panasonic Remote 2.

Bước 2: Trên điện thoại, bạn vào phần Cài đặt > Panasonic Remote 2 > Bật chế độ cho phép ứng dụng truy cập Album ảnh của bạn.

Bước 3: Mở ứng dụng Panasnic Remote 2 lên > Chọn Thiết bị > Chọn vào tivi mà bạn muốn kết nối > Sau khi kết nối thành công bạn chọn vào mục Swipe & Share > chọn Ảnh chụp.

Bước 4: Sau khi vào mục Ảnh chụp, trên điện thoại sẽ hiển thị tất cả hình ảnh mà bạn có. Muốn chuyển hình nào lên tivi, bạn đè ngón tay lên hình đó, sau đó vuốt nhẹ lên trên và thả vào vị trí có biểu tượng tivi.

4. Kết nối iPhone với tivi LG bằng ứng dụng LG TV Plus

App LG TV Plus là một ứng dụng giúp bạn kết nối iPhone với tivi LG Smart TV và điều khiển tivi LG từ x mà không cần đến chiếc điều khiển tivi LG truyền thống.

Điều kiện để LG TV Plus 2 hoạt động trên tivi LG

・Tải ứng dụng LG TV Plus về điện thoại iPhone muốn kết nối với tivi LG. Bấm vào đây để tải LG TV Plus >>

・Tivi LG đang sử dụng kết nối chung một mạng Wifi với iPhone.

Cách kết nối điện thoại iPhone với tivi LG Smart TV

Bước 1: Sau khi cài đặt, bạn truy cập ứng dụng và chọn “Accept” để đồng ý điều khoản sử dụng. Ngay sau khi đồng ý, ứng dụng sẽ tiến hành dò tìm các thiết bị tivi LG xung quanh.

Bước 2: Khi ứng dụng đã tìm kiếm thành công, bạn chọn vào tên của chiếc tivi LG nhà bạn.

Bước 3: Lúc này trên màn hình tivi sẽ hiển thị bảng thông báo kết nối và thông tin “Mã Pin“.

Bước 4: Bạn nhập “Mã Pin” (1)  trên điện thoại, sau đó chọn “OK” (2).

Bước 5: Sau khi kết nối thành công, ứng dụng sẽ hiển thị bảng giới thiệu, bạn có thể chọn “Skip” để bỏ qua là xong.

Cách 2: Cách kết nối điện thoại iPhone với tivi Smart bằng Airplay

Kết nối iPhone với tivi bằng AirPlay

Điều kiện cần và đủ để kết nối iPhone với tivi bằng Airplay:

• Với cách kết nối này chỉ áp dụng được cho iPhone 4 trở lên.

• Airplay là một phương thức truyền tải không dây do Apple phát triển, dùng để kết nối iPhone, iPad với tivi thông qua wifi mà không cần dùng cáp (Tương tự như Miracast thường được dùng trên điện thoại Android).

• Để kết nối tivi với điện thoại iPhone qua AirPlay, bạn cần một thiết bị gọi là Apple TV (Gắn thiết bị này vào Tivi có hệ điều hành giống iPhone, iPad).

• Apple TV là một đầu giải mã của Apple, được kết nối với tivi qua cổng HDMI. Nếu một chiếc tivi thường kết nối với Apple TV, tivi đó sẽ trở thành tivi thông minh, có thể kết nối mạng và truy cập các ứng dụng.

Cách 3: Cách kết nối điện thoại iPhone với tivi bằng dây cáp

Ngày nay, hầu hết người dùng đều yêu cầu hình ảnh và Video được truyền tải từ điện thoại iPhone lên tivi phải đảm bảo được chất lượng từ HD trở lên. Chính vì thế, kết nối điện thoại iPhone với tivi bằng dây cáp HDMI ngày càng trở lên phổ biến. Đây là chuẩn giao tiếp tín hiệu kỹ thuật số có chất lượng cao mà Apple sử dụng cho các sản phẩm cầm tay của mình.

kết nối điện thoại iPhone với tivi bằng dây cáp

Chuẩn HDMI cho phép thể hiện nội dung ở độ phân giải HD 720p hay Full HD1080p với đầy đủ cả âm thanh và hình ảnh, và trong lúc truyền tải, điện thoại của bạn cũng sẽ được sạc pin rất tiện lợi.

Điều kiện cần và đủ để kết nối iPhone với tivi bằng dây cáp

• 01 dây cáp kết nối HDMI tiêu chuẩn

• 01 bộ Apple Lightning Digital AV Adapter đối với iPhone 5, iPhone 5, iPhone 5C, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s Plus

Cách kết nối iPhone với tivi Smart bằng dây cáp

Bước 1: Cắm bộ chuyển đổi Apple Lightning Digital AV Adapter vào cổng lightning của iPhone.

Bước 2: Cắm đầu cáp HDMI vào bộ chuyển đổi, đầu còn lại cắm vào TV.

Bước 3: Chọn nguồn vào trên tivi bằng cách nhấn nút SOURCE hoặc INPUT, hoặc nút biểu tượng hình mũi tên trên Remote (tuỳ tivi) > trên tivi chọn HDMI > hình, nhạc, phim được mở trên iPhone sẽ được chiếu lên tivi.

Với “3 cách kết nối điện thoại iPhone với tivi chỉ 1 nốt nhạc” sẽ giúp bạn tự kết nối tivi với điện thoại iPhone để truyền hình ảnh, Video lên tivi một cách dễ dàng. Học Nghề ORG chúc bạn có những giây phút trải nghiệm vui vẻ!

Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)
Đọc tiếp: