Dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà

Tivi Không Kết Nối Được Wifi: 5 Nguyên Nhân & Cách Sửa

Học Nghề Online
0

Tivi nhà bạn không kết nối được Wifi và bạn chưa biết làm như thế nào? Hãy cùng Học Nghề ORG tìm hiểu nguyên nhân khiến tivi không bắt được Wifi? Và làm sao để khắc phục được tình trạng tivi không kết nối được Wifi?

Tivi Không Kết Nối Được Wifi: 5 Nguyên Nhân & Cách Sửa

98% gia đình người Việt đang sử dụng các dòng Smart Tivi. Các dòng tivi thông minh đang dần trở lên phổ biến nhờ được trang bị nhiều công nghệ và khả năng kết nối mạng Internet vô cùng hữu dụng. Bỗng nhiên một ngày chiếc Smart Tivi nhà bạn không thể vào được mạng do không bắt được Wifi và bạn cảm thấy khó chịu vì nhu cầu giải trí bị gián đoạn. Bạn không biết nguyên nhân do đâu và làm sao để khắc phục được tình trạng tivi không kết nối được Wifi một cách nhanh chóng tại nhà.

Bài viết này, Học Nghề ORG sẽ chia sẻ đến bạn 5 nguyên nhân Smart tivi không kết nối được mạng Wifi và cách khắc phục tình trạng này từ A – Z để tivi nhà bạn có thể truy cập Internet bình thường mà không phải gọi thợ.

3 tình trạng thường gặp của lỗi tivi không kết nối được Wifi

90% những chiếc Smart Tivi, Internet TV không truy cập được mạng hay không kết nối được Wifi thường gặp ở những trường hợp sau:

・Tivi có báo mạng, đã kết nối với Wifi nhưng không vào được mạng internet.

・Tivi có hiện tên Wifi nhưng không thể kết nối vào mạng Wifi được.

・Vào phần tìm Wifi trong cài đặt nhưng không thấy hiện tên Wifi xung quanh.

3 tình trạng trên xuất hiện ở tất cả các đời Smart TV, TV Internet của các hãng như Sony, Samsung, LG, TCL, Sharp, Casper, Panasonic…

5 Nguyên nhân tivi không bắt được Wifi “ít người biết đến”

3 câu hỏi được nhiều người dùng tìm kiếm nhất trên Internet hiện nay đó là: tivi Sony không kết nối được Wifi (880 Search/ tháng), tivi Samsung không kết nối được Wifi (720 Search/ tháng) và tivi LG không kết nối được Wifi (390 Search/ tháng)… Và hầu hết mọi người muốn biết nguyên nhân tại sao tivi không bắt được Wifi.

5 Nguyên nhân tivi không bắt được Wifi

Và theo các chuyên gia làm việc tại các hãng tivi của Sony, Samsung, LG thì 1 trong 5 nguyên nhân bên dưới đây chính là lý do khiến chiếc Smart tivi không thể kết nối được Wifi:

Nguyên nhân 1: Lỗi mạng Internet tổng. Do đường truyền Internet đến nhà bạn bị mất kết nối, lỗi thiết bị Modem, bộ phát Wifi…

Nguyên nhân 2: Lỗi do cài đặt kết nối Wifi chưa đúng.

Nguyên nhân 3: Lỗi từ bên trong Smart TV: Thiết bị thu phát (Card Wifi bị hư)

Nguyên nhân 4: Mạng LAN nhà bạn quá tải vì nhiều thiết bị cùng truy cập một lúc

Nguyên nhân 5: Do thời gian của hệ thống không đúng với thời gian thực

Ngoài ra tình trạng tivi không truy cập được Internet cũng do một số nguyên nhân khác như: tivi chưa được kết nối với nguồn mạng, dây kết nối giữa modem/ bộ phát wifi/ switch chia và tivi chưa được cắm chặt, bị lỏng, đứt gãy hoặc gỉ sét, DNS bị lỗi hoặc Smart tivi bị trùng địa chỉ IP với một thiết bị khác trong mạng LAN.

Mẹo hay khắc phục lỗi Tivi không kết nối được Wifi từ A – Z

Có nhiều cách để bạn có thể tự kiểm tra, xác định nguyên nhân và sửa lỗi tivi không vào được Wifi. Tuy nhiên, bước đầu bạn hãy xác định rõ đây là trường hợp tivi không kết nối được Wifi chứ không phải trường hợp tivi không vào được mạng Internet. Bởi vì, cách khắc phục của 2 trường hợp này có một số điểm khác nhau.

Và bạn cũng đừng vội gọi thợ sửa tivi mà hãy thử tự khắc phục bằng một số mẹo hay dưới đây nhé!

1/ Sửa lỗi kết nối giữa bộ phát Wifi và tivi

Đầu tiên, bạn cần chắc chắn rằng mạng Internet nhà mình vẫn sử dụng bình thường. Các thiết bị như điện thoại di động, laptop vẫn kết nối được mạng Wifi và truy cập mạng Internet bình thường.

Kết nối tivi với bộ phát Wifi

Việc mất kết nối giữa Modem/ bộ phát Wifi và tivi xảy ra thường xuyên. Có thể do bộ phát Wifi quá nóng, bị lag nên kết nối của tivi bị đẩy ra.

Cách khắc phục:

Tiếp theo, bạn cần kiểm tra lại Modem internet để xem cả tivi và modem đã được kết nối chưa. Nếu tivi đã được kết nối với modem, trên màn hình sẽ không xuất hiện dấu X giữa tivi và modem. Và ngược lại, nếu trên màn hình TV xuất hiện ký hiệu X màu đỏ là tivi chưa được kết nối với Wifi.

Cách kết nối tivi với Modem Wifi

Bước 1: Kiểm tra lại đầu dây mạng tổng và chắc chắn rằng các đầu dây đã được cắm chặt

Bước 2: Tắt và khởi động lại Modem

Bước 3: Vào phần Cài đặt > Kết nối Wifi > Dò tìm và kết nối lại đúng với tên mạng Wifi nhà bạn

2/ Sửa lỗi xung đột địa chỉ IP của Tivi và thiết bị khác

Xung đột mạng hay gọi là tình trạng trùng địa chỉ IP giữa tivi và một thiết bị trong cùng một mạng LAN. Khi bạn chắc chắn mạng Internet nhà mình vẫn sử dụng bình thường và tivi đã được kết nối với Wifi mà vẫn không vào được mạng thì rất có khả năng mạng nhà bạn đang bị xung đột.

Tắt bật lại bộ phát Wifi

Cách khắc phục:

Tạm thời tắt bớt các thiết bị và tắt/ bật lại Modem Wifi để kiểm tra xem tivi có kết nối và vào được Internet hay không.

Nếu không được thì bạn có thể thực hiện khôi phục cài đặt gốc tivi.

3/ Xử lý lỗi bộ phát Wifi bị quá tải/ quá số thiết bị sử dụng

Modem hay thiết bị phát Wifi nhà bạn quá yếu là một trong những nguyên nhân khiến những chiếc Smart TV không thể kết nối được Wifi. Và quá nhiều thiết bị cùng sử dụng mạng Wifi một lúc là nguyên nhân khiến kết nối Wifi của tivi không ổn định.

Xử lý bộ phát Wifi bị quá tải

Cách khắc phục:

Giảm số lượng thiết bị kết nối vào mạng Wifi

Nâng cấp bộ phát Wifi lên những dòng có cấu hình cao để có khả năng chịu tải tốt nhất

Chia ra nhiều bộ phát Wifi để sử dụng

4/ Thay card Wifi của Tivi

Có lẽ đây là trường hợp hư hỏng nặng nhất của các dòng tivi Sony, Samsung, LG… Nếu bạn đã thử hết 3 cách phía trên mà không được thì rất có thể tivi nhà bạn đã bị lỗi card Wifi (bo Wifi).

Thay card Wifi của tiviThay card Wifi của tivi

Dấu hiệu để có thể dễ dàng nhận biết đó là không tìm thấy tên Wifi (tất cả thiết bị Wifi gần tivi) bên trong phần Cài đặt mạng/ Cài đặt Wifi.

Cách khắc phục: Giải pháp duy nhất để khắc phục tình trạng Tivi không kết nối được Wifi đó chính là thay card Wifi/ bo Wifi mới. Sau khi thay thế, vào phần tìm Wifi bạn sẽ nhìn thấy tên của các thiết bị Wifi xung quanh. Với lỗi này, Học Nghề ORG khuyên bạn nên tìm tới các Trung tâm bảo hành tivi chính hãng gần nhất hoặc liên hệ với các Trung tâm chuyên sửa chữa tivi Sony, Samsung, LG chính hãng để được hỗ trợ sửa chữa và thay thế.

☛ Tham khảo 3 Trung tâm sửa chữa tivi chính hãng, được 99% khách hàng lựa chọn!

Trung tâm bảo hành tivi TCL tại nhà chính hãng

Trung tâm bảo hành sửa chữa tivi Casper tại nhà chính hãng

Trung tâm bảo hành sửa chữa tivi Xiaomi tại nhà chính hãng

Hy vọng với những chia sẻ phía trên đây của Học Nghề ORG về tình trạng Tivi không kết nối được Wifi và cách xử lý khi gặp phải tình trạng này sẽ giúp bạn tự khắc phục tại nhà, có thêm một số mẹo hay bỏ túi để sử dụng trong tương lại. Chúc bạn thành công!


Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)
Đọc tiếp: