Dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà

Tủ lạnh không sáng đèn phải xử lý như thế nào?

Học Nghề Online
0
Có thể nói, đèn tủ lạnh đóng vai trò khá quan trọng giúp báo hiệu cho cảm biến nhiệt. Tuy nhiên có nhiều lý do khiến đèn tủ lạnh không hoạt động trong quá trình sử dụng. Bài viết đây của HỌC NGHỀ ORG sẽ giúp bạn đi tìm nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả lỗi bóng đèn tủ lạnh không sáng. Hãy cùng theo dõi nhé ! 
Tủ lạnh không sáng đèn phải xử lý như thế nào?

1. Nguyên nhân tủ lạnh không sáng đèn:

 • Nếu bạn mở cửa tủ lạnh thấy máy vẫn chạy ổng định nhưng đèn không sáng, thì có thể bị kẹt cống tắc hay có thể bóng đèn bị cháy, hỏng nên không hoạt động nữa.
 • Nếu đèn ở ngăn dưới không sáng và không nghe âm thanh khi mở tủ bạn hãy kiểm tra xem dây cắm điện có bị lỏng hay không? Có thể nguồn điện tủ lạnh đã bị ngắt. Bạn nên kiểm tra  nguồn điện và phích cắm điện của tủ lạnh có ổn định không nhé!
 • Bị kẹt công tắc đèn. Ở bộ phận đèn sẽ có một công tắc nhỏ để khi đóng tủ lạnh, cửa tủ sẽ đè lên công tắc này và ngắt nguồn điện vào bóng nhằm tiết kiệm điện. Khi mở cửa tủ, công tắc sẽ tự bung ra để nguồn điện đi vào thắp sáng đèn. Bạn kiểm tra thử xem công tắc này có bị kẹt không để khắc phục

 • Đèn sáng nhưng tủ lạnh không chạy, cách tốt nhất là bạn nên gọi thợ đến sửa chữa vì có thể là do nhửng hỏng hóc phức tạp ở rơ-le máy nén, bộ đếm thời gian rã đông, máy nén hoặc bộ điều chỉnh nhiệt độ…
 • Nguyên nhân đèn sáng nhưng tủ lạnh không chạy, cách tốt nhất là bạn nên gọi thợ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp vì có thể là do những hỏng hóc phức tạp ở rơ-le máy nén, bộ đếm thời gian rã đông, máy nén hoặc bộ điều chỉnh nhiệt độ…

2. Cách khắc phục tình trạng tủ lạnh không sáng đèn:

 • Việc thay bóng đèn cho tủ lạnh cũng không quá phức tạp nên bạn có thể tự khắc phục được qua các bước sau:
 • Đầu tiên để thay mới đèn tủ lạnh, bạn cần phải mua một bóng cùng loại với đèn cũ. Bóng đèn tủ lạnh được bán tại các cửa hàng điện tử. Để chắc chắn mua đúng bóng cho tủ lạnh bạn có thể mang theo bóng đèn đã hỏng để mua đúng loại có kích thước tương tự.
 • Sau đó, bạn cần phải rút nguồn điện tủ lạnh trước khi tiến hành tháo lắp bóng để bảo vệ an toàn cho bản thân.


 • Bóng đèn trong tủ lạnh thường sẽ là bóng đèn đui xoáy nên bạn có thể dễ dàng tháo bóng ra bằng cách xoay bóng đèn vài vòng.
 • Bạn dùng tuavit mở nắp bảo vệ của bóng đèn ra, sau đó dùng tay vặn bóng đèn theo đường xoắn ốc để lấy bóng đèn ra, gắn bóng đèn mới vào tủ lạnh theo các bước ngược lại.
 • Cuối cùng các bạn lắp bóng đèn mới vào chỗ cũ là được.


Ngoài ra, nếu đèn sáng nhưng tủ lạnh không chạy thì có thể do hỏng hóc ở rơ-le máy nén, bộ đếm thời gian rã đông, máy nén hoặc bộ điều chỉnh nhiệt độ. Cách tốt nhất là bạn nên gọi thợ hoặc dịch vụ sửa máy lạnh đến để sửa chữa. 

Trên đây là tổng hợp những nguyên nhân và cách xử lý lỗi bóng đèn tủ lạnh không sáng mà HỌC NGHỀ ORG đã chia sẻ với bạn. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn trong việc xử lý tình trạng trên và sử dụng thiết bị hiệu quả. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này! Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau trên chuyên mục Mẹo vặt hay nhé!

Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)
Đọc tiếp: