Dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà

Cách xử lý laptop không vào pin đơn giản tại nhà

Học Nghề Online
0

 Laptop bạn sử dụng hằng ngày bỗng dưng không sạc pin được, bạn hoang mang không biết phải làm thế nào. Dù có gặp phải vấn đề nào thì điều cần làm trước hết là tìm ra được nguyên nhân và tự khắc phục nó nếu có thể trước khi tiến hành sửa chữa laptop. Sau đây, hãy cùng Học Nghề.ORG thử qua một vài cách sau đây nhé!

👉👉👉Xem thêm: Trở thành cao thủ Microsoft Word với các thủ thuật siêu dễ

Nguyên nhân khiến laptop không vào pin

Nguồn điện sạc có vấn đề

Nguồn điện/ổ cắm điện cho của bạn có thể bị tắt, hỏng, không có điện khiến cho laptop không sạc vào pin


Pin laptop bị chai/hỏng

Pin laptop bị chai, hỏng không nhận pin cũng là một nguyên nhân khiến laptop sạc không pin.

Cục sạc/Adapter sạc bị hỏng

Nếu nguồn điện của bạn vẫn ổn định mà bạn không thể sạc pin cho laptop nguyên nhân cũng có thể do cục sạc/adapter laptop bị hỏng.Sạc pin laptop không vào do cổng cắm sạc lỏng lẻo

Cổng cắm sạc dùng lâu ngày bị lỏng lẻo hoặc nhả hàn khiến việc kết nối giữa cục sạc và cổng cắm không ổn định là một trong những nguyên nhân khiến laptop không vào điện.Cách khắc phục pin laptop sạc không vào điện do bị nóng quá mức
Laptop chạy quá nhiều tác vụ nặng khiến máy nóng liên tục là nguyên nhân khiến laptop không sạc được. Ngoài ra còn làm chai pin, giảm tuổi thọ pin,...

Cách sửa lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin

Kiểm tra lại nguồn điện

Hãy kiểm tra lại nguồn điện trước tiên, đảm bảo rằng ổ cắm điện và phích cắm adapter được gắn chắc chắn.

Kiểm tra Adapter/cục sạc laptop

Cục sạc của bạn có thể hỏng mà bạn không biết, hãy thử kiểm tra bằng cách cắm sạc vào chiếc laptop khác. Nếu chiếc máy tính đó cũng không nhận sạc pin, thì bạn hãy thay cục sạc mới nhé.

Kiểm tra cổng cắm sạc

Cổng cắm sạc lỏng lẻo khiến laptop của bạn không nhận sạc pin, hãy mang đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa để kiểm tra kỹ hơn nhé.


Kiểm tra Pin máy tính

Sau khi kiểm tra các cách trên mà laptop vẫn không vào điện, bạn hãy kiểm tra thử phần pin máy tính. Nếu pin laptop của bạn tháo rời được bạn hãy tháo phần pin này ra. Tắt máy và khởi động lại sau khoảng 1 phút (lưu ý không gắn pin).

Nếu laptop vẫn hiển thị thông báo sạc pin, thì chắc chắn phần pin đã xảy ra vấn đề. 

Còn nếu laptop của bạn không tháo rời được pin, hãy kiểm tra dung lượng pin, thời gian sử dụng pin. Nếu thời gian sử dụng máy của bạn ngắn hơn hẳn bình thường, tình trạng báo pin “ảo” thường xuyên, hãy mang máy ra trung tâm bảo hành hoặc các cửa hàng điện tử để kiểm tra chính xác thêm.

Kiểm tra Battery Driver của laptop

Nếu laptop báo lỗi “Plugged in not charging" mà sau khi thử hết các cách trên laptop vẫn sạc không vào pin thì bạn hãy kiểm tra Battery Driver của laptop.

Bước 1: Tìm kiếm Device Manager trên ô search của thanh taskbar. Nhấn Enter.

Bước 2: Chọn mục Batteries, kích chuột phải. Chọn mục Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery và chọn Uninstall device.

Bước 3: Nhấn chọn vào Uninstall để gỡ cài đặt Driver

Bước 4: Tiến hành cài đặt lại device Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery cho laptop

Chọn Batteries, kích chuột phải. Chọn mục Scan for hardware changes. Hoặc khởi động lại thiết bị để Driver tự động được cài đặt lại. 


Trên đây, là những cách khắc phục đơn giản có thể thực hiện được với tất cả những người dùng khi laptop sạc không vào pin. Bạn còn biết thêm cách nào không? Hãy chia sẻ với mọi người cùng biết nhé bằng cách bình luận ở dưới đây hoặc qua kênh Học Nghề.ORG nhé! Chúc bạn ngày mới tốt lành!👀 
  


Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)
Đọc tiếp: