Dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà

Vì sao không nên để đồ ăn nóng vào tủ lạnh?

Học Nghề Online
0
Có nên cho thức ăn nóng trực tiếp vào tủ lạnh không được nhiều người quan tâm và gây ra không ít tranh cãi xoay quanh vấn đề này. Cùng Học Nghề.ORG tìm hiểu ngay trong bài viết sau nhé!💗

1. Gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏeGây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe


Đột ngột cho thực phẩm nóng vào tủ lạnh có thể dẫn đến thực phẩm đó bị "sốc nhiệt". Từ đây các loại vi khuẩn gây hại sẽ thuận lợi sinh sôi, phát triển, làm thực phẩm bị nhiễm bẩn và ôi thiu. Rất không an toàn nếu bạn ăn các loại đồ ăn này, về lâu dài rất hại cho sức khỏe.


Ngoài ra, các loại đồ ăn nóng được chứa trong vật dụng bằng nhựa sẽ tạo ra các phản ứng hóa học làm biến đổi thức ăn, đe dọa rất lớn tới sức khỏe của bạn và gia đình.

2. Làm mất giá trị dinh dưỡng của thực phẩm

Khi cho đồ ăn nóng vào tủ lạnh thì các thực phẩm khác cũng có thể bị ảnh hưởng làm hao mòn, mất giá trị dinh dưỡng. 


Làm mất giá trị dinh dưỡng của thực phẩm


Để thực phẩm nóng ở trong tủ lạnh có thể khiến nhiệt độ bên trong tủ cao hơn mức nhiệt cần thiết ảnh hưởng đến quá trình bảo quản lạnh. Từ đó, thực phẩm có thể bị ôi thiu, biến chất do tủ không đủ lạnh.

3. Hóa đơn tiền điện tăng cao

Để làm nguội thực phẩm, tủ lạnh phải hoạt động tăng cường, tăng nhiệt độ tạm thời làm tiêu hao năng lượng không cần thiết, khiến hóa đơn tiền điện nhà bạn tăng chóng mặt.


Hóa đơn tiền điện tăng cao

4. Làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh

Nhiệt độ bên trong tủ sẽ tăng lên nếu bạn để đồ ăn nóng vào trong tủ. Lúc đó, tủ lạnh sẽ khởi động mô-tơ để điều chỉnh nhiệt độ trong tủ trở về như ban đầu mức nhiệt đã cài đặt. Việc khởi động và làm lạnh gấp như vậy có thể làm tủ lạnh bị giảm tuổi thọ nhanh chóng.
Làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh
Hơn nữa, hơi nóng của thực phẩm có thể làm biến dạng khay kệ tủ lạnh làm tủ xuống cấp và mất thẩm mỹ.

👉👉👉Cách khắc phục

- Để thực phẩm vừa đun nóng nguội bớt xuống tầm 70-80 độ C trong khoảng 10-15 phút rồi mới cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

- Cho thực phẩm vào hộp kín có nắp, nếu có thể thì dùng hộp đựng bằng thủy tinh, nếu khối lượng thực phẩm nhiều thì nên chia ra vài hộp nhỏ, sẽ giúp tủ lạnh làm lạnh nhanh hơn

- Không bỏ thức ăn còn nóng hổi vào tủ lạnh, đồng thời phải luôn đậy kín thức ăn trước khi bỏ tủ lạnh, tránh để hơi nóng tỏa ra khắp tủ vừa hại tủ vừa gây hỏng thực phẩm khác, lây nhiễm chéo vi khuẩn từ thực phẩm khác.


cách khắc phục


- Không để quá nhiều thức ăn nóng vào cùng một lúc để tủ lạnh không bị nhanh hư hỏng.

- Dùng màng bọc thực phẩm giúp thực phẩm không bị lây nhiễm vi khuẩn chéo và đảm bảo an toàn hơn cho sức khỏe


❤Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng tủ lạnh. Bạn còn biết cách nào nữa không? Hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé bằng cách bình luận bên dưới bài viết này của Học Nghề.ORG nhé! Chúc các bạn ngày mới tốt lành!💗💗💗


Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)
Đọc tiếp: