Dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà

Xử lý điều khiển điều hòa Casper bị khóa cực đơn giản

Học Nghề Online
0
Điều khiển điều hòa Casper bị khóa là tình trạng khiến bạn không thể dùng điều khiển để thực hiện các thao tác sử dụng điều hòa. Nguyên nhân gây ra tình trạng này phần lớn đến từ các yếu tố khách quan như trẻ nhỏ nghịch, do người dùng ấn nhầm hoặc điều khiển bị loạn nút khiến điều khiển bị khóa. Để khắc phục tình trạng trên, mời bạn tham khảo các cách xử lý do hocnghe.org cung cấp dưới đây nhé.

Xử lý điều khiển điều hòa Casper bị khóa cực đơn giản

1. Dấu hiệu nhận biết điều khiển điều hòa Casper bị khóa

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng điều khiển điều hòa của bạn bị khóa. Để nhận biết điều khiển điều hòa gặp tình trạng bị khóa hay do nguyên nhân khác, dưới đây là những cách nhận biết điều hòa Casper bị khóa:
  • Màn hình điều khiển điều khiển có biểu tượng ổ khóa: Khi hiện biểu tượng này trên màn hình có nghĩa là điều khiển điều hòa của bạn đang ở trong trạng thái khóa.
  • Màn hình điều khiển hiện chữ “child lock” (khóa trẻ em): Khi màn hình điều khiển hiện chữ “child lock” tức là điều hòa Casper của bạn đang ở chế độ khóa để tránh trẻ em nghịch ngợm làm điều hòa gặp trục trặc.
  • Điều khiển vẫn hiển thị số nhưng bạn không nhấn bật/ tắt máy được: Có thể điều khiển điều hòa của bạn bị trục trặc hoặc bị khóa.
  • Không điều chỉnh tăng/ giảm nhiệt độ và cách chức năng khác được: Có thể do điều khiển nhà bạn bị loạn nút dẫn đến tình trạng bị khóa.

2. Cách mở khoá điều khiển điều hoà Casper

Mỗi loại điều khiển điều hoà Casper sẽ có cách mở khoá khác nhau. Cụ thể được nêu chi tiết ở nội dung dưới đây mời bạn tham khảo.

2.1. Đối với điều khiển Casper đời cũ

Với các dòng điều khiển Casper đời cũ bạn thực hiện 2 bước sau để mở khoá:
  • Bước 1: Nhấn đồng thời 2 nút mũi tên lên xuống ở chữ SET hoặc dấu cộng (+) và trừ (-) tuỳ ký hiệu của mỗi loại điều khiển.
  • Bước 2: Nhấn giữ trong khoảng 1 giây điều khiển sẽ được mở khoá ngay lật tức.

Xử lý điều khiển điều hòa Casper bị khóa hình 1

2.2. Đối với điều khiển Casper đời mới từ 2021 đến nay

Đối với các loại điểu khiển đời mới để mở khoá bạn hãy làm theo các cách vô cùng đơn giản và nhanh chóng sau:
  • Model HC – LC series: Nhấn đồng thời 2 nút đảo gió ngang và đảo gió dọc trong 2 giây để mở khóa điều khiển.
  • Model IC và KC: Nhấn đồng thời nút TURBO và SELF CLEAN cùng lúc trong vòng 1 giây để kích mở khóa điều khiển.
Xử lý điều khiển điều hòa Casper bị khóa hình 2


Lưu ý: Với các dòng điều hòa SC, GC, MC của Casper không có chức năng khóa. Nếu điều hòa nhà bạn thuộc những dòng điều hòa trên, rất có thể điều khiển hoặc điều hòa của nhà bạn đã gặp trục trặc và cần liên hệ nhân viên tư vấn để xử lý nhanh nhất.


2.3. Liên hệ tổng đài để được hỗ trợ.

Khi điều khiển điều hòa Casper bị khóa mà bạn đã thực 2 cách trên mà vẫn không khắc phục được, bạn hãy liên hệ ngay với Casper Việt Nam để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

2.4. Mua điều khiển mới

Nếu đã thực hiện mọi cách mà không khắc phục được tình trạng này bạn cần mua điều khiển mới cùng mẫu mã với điều khiển cũ của điều hòa.

Bên cạnh đó, không thể phủ nhận những sự tiện lợi của chức năng khóa điều hòa Casper đem lại:
  • Bạn sẽ không cần lo lắng khi trẻ nghịch ngợm có thể làm thay đổi các chế độ đã được cài đặt trước đó.
  • Bạn sẽ không cần bận tâm đến việc khi ngủ vô tình nằm đè lên điều khiển vì các chức năng được thiết lập sẽ tiếp tục hoạt động bình thường do bạn đã khóa điều khiển.
Vì thế trong trường hợp cần thiết, bạn vẫn có thể sử dụng tính năng này, và nhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và các lưu ý quan trọng để không gặp những lỗi không mong muốn.

Lời kết

Tình trạng điều khiển điều hòa Casper bị khóa do bạn vô ý gây ra, ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của chính bạn và gia đình khi sử dụng điều hòa. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có cho mình cách khắc phục tình trạng này cũng như cách sử dụng tính năng “child lock” hiệu quả nhất.


Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)
Đọc tiếp: