Dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà

Bỏ túi cách mở máy lạnh không cần remote

Học Nghề Online
0

 

Trời nóng như lửa đốt thế mà điều khiển máy lạnh lại "không cánh mà bay" hoặc bỗng dưng remote không hoạt động thì thật đau đầu phải không nào? Đừng lo lắng, có rất nhiều cách mở điều hòa mà không cần đến điều khiển. Chi tiết thế nào? Đọc ngay bài viết dưới đây mà Hocnghe.org chia sẻ đến các bạn nhé!.


Bật tắt bằng cầu dao riêng cho máy lạnh

Nếu ở nhà bạn chỉ dùng máy lạnh ở 1 nhiệt độ nhất định thì nên lắp thêm 1 cầu dao riêng trong phòng chỉ để bật tắt máy lạnh. Cách làm này rất tiện lợi vì bạn hoàn toàn có thể bật/tắt máy lạnh thông qua công tắc cầu dao mà không sợ remote bị thất lạc lung tung. Bên cạnh đó bạn cũng nên an tâm là khi tắt máy lạnh bằng cầu dao thì nhiệt độ sẽ được lưu lại, khi mở lên lại cũng sẽ giống y chang.

 


Cách này phù hợp với gia đình có người lớn tuổi hoặc có trẻ nhỏ. Việc dùng công tắc bật/tắt dễ hơn nhiều so với điều khiển bằng remote rất phức tạp vì quá nhiều nút bấm. Ngoài ra, cách này cũng hạn chế được việc bấm nhầm, bấm loạn các nút lên mà không biết điều chỉnh trở lại như thế nào.


>>> Đoc ngay :Sử dụng máy lạnh mùa nóng đối với trẻ sơ sinh. 


Bật bằng nút nguồn trên dàn lạnh

Sử dụng nút nguồn trên dàn lạnh là cách thường được sử dụng khi không có remote điều khiển. Tùy từng thiết kế của các hãng mà nút nguồn này nằm ở vị trí khác nhau. Nếu không tìm thấy chúng, bạn có thể xem sách hướng dẫn của mỗi dòng máy lạnh riêng biệt.


Nút nguồn dùng để bật tắt máy nhanh có thể được nhà sản xuất thiết kế ở dưới phần ốp của tấm lọc không khí. Bạn có thể mở phần ốp tấm lọc lên sẽ thấy xuất hiện nút nhấn này. Để tìm được nút này, bạn hãy quan sát thật kỹ dòng chữ On/off được chú thích nếu không sẽ khó nhận ra đây là một nút bấm.

 


>>> Đọc ngay: Phơi đồ trong phòng máy lạnh, nên hay không nên. 


Ví dụ trên các dòng máy lạnh như Panasonic, LG, Hitachi,...thì bạn sẽ không dễ dàng tìm được nút nguồn này. Vì nút nguồn được nhà sản xuất kéo léo dấu dưới tấm lọc của dàn lạnh. Bạn chỉ cần nhấc tấm lọc bụi này ra là có thể nhìn thấy nút nguồn của máy lạnh.


Bật tắt máy lạnh bằng điện thoại

Ngoài cách trên, chúng ta cũng có thay remote máy lạnh bằng chiếc smartphone. Về bản chất thì remote máy lạnh hoạt động dựa vào ứng dụng tia hồng ngoại IR. Chính vì thế, nếu chiếc điện thoại của chúng ta được trang bị mắt hồng ngoài, thì bạn có thể sử dụng ứng dụng này để bật máy lạnh không cần dùng điều khiển từ xa nữa. Ứng dụng này sẽ được cài đặt sẵn trên điện thoại, bạn có thể lựa chọn để điều khiển TV hoặc máy lạnh... Nếu như sử dụng smartphone được trang bị tính năng này thì bạn có thể hoàn toàn không cần sử dụng chiếc remote cổ điển được rồi.

 


Hiện nay, dòng máy lạnh LG Dual Cool được tích hợp ứng dụng Smart ThinQ giúp người dùng cảm nhận trải nghiệm Internet of Things (IoT) thông qua ứng dụng Smart ThinQ. Đây là ứng dụng kiểm soát thiết bị gia dụng độc quyền của LG, tính năng này cho phép người dùng kết nối máy lạnh với điện thoại thông minh thông qua Wi-Fi. Nhờ đó, với một chiếc smartphone, người dùng có thể dễ dàng điều khiển máy lạnh từ xa; theo dõi, kiểm tra tình trạng hoạt động của máy lạnh; kiểm tra trạng thái hoạt động của máy… cũng như điều khiển chung với các thiết bị điện tử khác của LG trong nhà.


Trên đây là cách bật điều hòa khi gia đình bạn bi mất remote máy lạnh hoặc remote không hoạt động . Hocnghe.org hy vọng sẽ có ích với bạn và gia đình của bạn. Nếu bạn có thắc mắc hãy liên hệ với chúng mình nhé. Rất hân hạnh được phục vụ các bạn!. 💦💦

Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)
Đọc tiếp: