Dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà

Sử dụng máy lạnh mùa nóng đối với trẻ sơ sinh.

Học Nghề Online
0
Với con, sức đề kháng còn non nớt nên mọi tác động đến con các mẹ đều phải cân nhắc cẩn thận, nhất là thời tiết nắng nóng và mẹ đang sử dụng điều hoà cho con. Sau đây là những nguyên tắc mà Hocnghe.org sưu tầm được chia sẻ đến các bạn để bạn có thể bảo vệ con một cách an toàn nhất nhé !.Nhiệt độ thích hợp với trẻ trong phòng máy lạnh

- Với trẻ sơ sinh, giữ nhiệt độ rất quan trọng. Vì vậy, khi sử dụng máy lạnh cho trẻ sơ sinh bao giờ cũng phải đặt nhiệt độ cao hơn người lớn bởi trẻ rất nhạy cảm với nhiệt độ. Các bậc cha mẹ không nên dựa vào cảm quan của mình đặt vào con. Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh dựa theo độ tuổi bé và sức khỏe của bé nhé!


- Đối với trẻ sơ sinh, khi dùng máy lạnh nên để mức nhiệt độ 29 độ C trở lên. Khi người lớn đi vào phòng trẻ sơ sinh phải thấy nóng và toát mồ hôi, nếu người lớn cảm thấy mát thì trẻ sơ sinh sẽ lạnh.


- Trẻ sơ sinh đẻ non tháng hoặc ở tuần đầu nhiệt độ phù hợp là 32 độ. Còn với trẻ sơ sinh đủ tháng nhiệt độ thường khoảng 30 độ tùy theo tuổi của trẻ. Tuy nhiên, các bậc mẹ nên lưu ý đặt quãng nhiệt độ 26 -32 độ.

 

- Trẻ 4 tháng – 1 tuổi có thể dùng máy lạnh nhưng mức nhiệt độ phải ở mức 28-29 độ C, bạn không nên để nhiệt độ thấp hơn mức này. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý nửa đêm về sáng, vì lúc đó nhiệt độ ngoài trời dù nóng thế nào cũng có giảm một chút. Bạn có thể tắt máy lạnh từ 1-2h sáng trở đi và dùng quạt gió.


- Trẻ càng lớn, sức khỏe tốt hơn thì nhiệt độ càng giảm. Để đặt nhiệt độ phù hợp cho bé, các mẹ nên giảm hoặc tăng từ từ khoảng 0,5 độ một cho đến khi bé thoải mái, không có biểu hiện ra mồ hôi hoặc ho.


Nhiệt độ máy lạnh cho trẻ sơ sinh nên để mức 29 độ C


💁💁💁 Cảm thấy mệt mỏi khi ngồi phòng máy lạnh. Cách khắc phục. 


Nguyên tắc phải nhớ khi cho trẻ sơ sinh nằm máy lạnh

- Khi bật máy lạnh cho trẻ, người lớn đi vào phòng trẻ sơ sinh phải thấy hơi nóng và toát mồ hôi là vừa, nếu người lớn cảm thấy mát thì trẻ sơ sinh sẽ lạnh.


- Bạn tuyệt đối không bế thốc trẻ đang nằm trong phòng máy lạnh ra bên ngoài ở mức nhiệt độ cao hơn dẫn đến bị sốt, cảm cúm. Bạn nên để cho con thích nghi dần với nhiệt độ khi cho từ phòng máy lạnh ra ngoài hoặc từ ngoài vào phòng máy lạnh tránh cho bé vào ngay phòng máy lạnh gió lạnh, nhiệt độ thấp đột ngột.


- Dù để nhiệt độ máy lạnh ở mức 28 độ C, bạn vẫn cần mặc cho trẻ quần áo dài, không nên mặc quần áo ngắn tay dẫn đến dễ nhiễm lạnh.

 

- Việc bạn phải đóng kín cử khi dùng máy lạnh sẽ làm không khí bị khóa lại bên trong. Nhưng với trẻ nhỏ, việc lưu thông không khí lại rất quan trọng. Do đó, khi dùng máy lạnh bạn nên bật quạt thông gió để tạo sự thông thoáng không khí trong phòng


- Bạn nhớ cho trẻ uống nhiều nước và không để trẻ ở trong phòng máy lạnh 24/24 hoặc quá nhiều.


- Vệ sinh kỹ máy lạnh sau thời gian dài không sử dụng.


💁💁💁 .Liệu chế độ Dry có thật sự tiết kiệm điện. 


Chú ý hướng gió của máy lạnh

Cha mẹ nên tránh gió lạnh từ máy lạnh thổi trực tiếp vào người trẻ, đặc biệt là các khu vực đầu, ngực và bụng vì như vậy rất dễ khiến trẻ bị lạnh.

 


Hiện nay đã có nhiều nhãn hãng máy lạnh chú ý đến việc thiết kế cánh đảo gió để hơi lạnh không thổi trực tiếp vào người dùng. Với dòng máy lạnh LG Dualcool với chế độ hướng gió dễ chịu giúp người dùng tránh khỏi luồng gió thổi trực tiếp vào cơ thể. Sản phẩm thích hợp sử dụng cho gia đình có trẻ nhỏ.


Tránh gió lạnh từ máy lạnh thổi trực tiếp vào người trẻ sẽ làm ảnh hưởng đến hệ hô hấp


Ngoài ra, dòng máy lạnh cao cấp LG Dualcool với tấm vi lọc bảo vệ đa năng giúp loại bỏ và vô hiệu hóa lên tới 99,9 các phần tử gây hại, giúp loại bỏ các nguy cơ gây hại từ ô nhiễm và khói bụi, mang đến bầu không khí trong lành, dễ chịu. Trẻ ngủ được thẳng giấc, không bị các tác nhân dị ứng trong không khí phá rối, cản trở giấc ngủ.


Sức đề kháng của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ còn yếu nên ba mẹ cần lưu ý nằm điều hòa không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Hy vọng những nguyên tắc trên mà Hocnghe.org chia sẻ đến các bạn sẽ là thông tin hữu ích đối với gia đình bạn, đặc biệt là trẻ nhỏ. 

Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)
Đọc tiếp: