Dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà

Cách sử dụng đá khô cho quạt điều hòa.

Học Nghề Online
0


Khi các bạn mua quạt điều hòa thường sẽ được tặng kèm đá khô hoặc nếu không được khuyến mãi thì nhân viên cũng thường tư vấn khuyên bạn nên mua đá khô. Vậy đá khô là gì, dùng đá khô cho quạt điều hòa như thế nào và cần chú ý gì khi sử dụng hay không. Cùng Hocnghe.org tham khảo bài viết dưới đây nhé !. 

 Tìm hiểu về đá khô

Đá khô còn có nhiều tên gọi khác như đá khói, băng khô, nước đá khô, băng khói, đá CO2. Đá khô là dạng rắn hay còn được gọi là dạng đóng băng của cacbon đioxit (Co2). Đá khô có rất nhiều loại, nhưng đá khô sử dụng để hỗ trợ làm mát trong quạt điều hòa được gọi là đá khô dạng gel.

 


Tìm hiểu về đá khô dạng gel

Đá khô dạng gel là hỗn hợp được cấu tạo bởi gel và nước. Bạn có thể hiểu là gel khi hòa tan trong nước sẽ hình thành hỗn hợp có độ dẻo kết dính tự nhiên. Sau đó, hỗn hợp gel và nước này được đông cứng lại gọi là đá khô dạng gel. Chất gel trong đá khô khi được đông lạnh có đặc điểm giữ độ lạnh trong thời gian dài. Độ lạnh mà đá giữ được đạt từ 5-10 độ C.

 


Đá khô dạng gel khi dùng hỗ trợ làm mát cho quạt điều hòa không gây hại cho sức khỏe con người. Nhưng bạn lưu ý phải để đá khô dạng gel có độ lạnh khoảng 10-25 độ C. Để an toàn cho người sử dụng, các nhà sản xuất đã dùng lớp nhựa cứng để bọc kín hỗn hợp đá khô khi ở dạng lỏng. Nhưng để tránh rủi ro, bạn không nên để trẻ em nghịch đá khô, đặc biệt không được ăn hay uống đá khô.


Một số đặc điểm của đá khô dùng trong quạt điều hòa

Hộp đựng đá khô bằng nhựa cứng, dày.

 Gel trong hộp đá khô được sử dụng bằng loại hóa chất an toàn với thực phẩm, có giấy chứng nhận của cơ quan chức năng rõ ràng.

 

Có giấy chứng nhận của cơ quan chức năng về đảm bảo chất lượng TCVN, an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm.


Đầu mối hàn rất chắc chắn đảm bảo gel không bị rỉ ra bên ngoài.


Cách sử dụng đá khô cho quạt điều hòa

Lúc bạn mua quạt điều hòa sẽ được tặng kèm 1-2 hộp đá khô. Nếu không được tặng kèm, bạn có thể mua hộp đá khô riêng. Để sử dụng hỗ trợ làm mát cho quạt điều hòa, bạn hãy cho đá khô vào ngăn đá tủ lạnh để đá khô đông cứng lại. Sau đó, bạn cho đá khô vào quạt điều hòa để dùng. Đá khô có thể sử dụng được khoảng 5-8 tiếng, khi thấy đá hết lạnh bạn lại đem đá ra cho vào tủ lạnh để chúng đông lại rồi sử dụng tiếp cho lần sau.

Có thể nói, việc kết hợp đá khô với quạt điều hòa giúp tạo ra luồng gió mát mẻ và mang đến cảm giác dễ chịu cho người dùng. Hy vọng qua bài viết trên mà Hocnghe.org chia sẻ bạn đã nắm được hướng dẫn cách sử dụng đá khô trong quạt điều hòa, để có thể phát huy công dụng của loại đá này một cách hiệu quả nhất!

Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)
Đọc tiếp: