Dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà

Tại sao quạt điều hòa chạy yếu

Học Nghề Online
0

 

Quạt điều hòa với mức giá hợp lý chính là lựa chọn tuyệt vời cho những ngày hè nóng bức. Tuy nhiên, thử tưởng tượng đột nhiên chiếc quạt thân yêu dở chứng chạy yếu, bạn sẽ trải qua cái nóng như thế nào? Do đó, ngay từ giờ hãy tìm hiểu những lỗi thường gặp và cách khắc phục để xử lý nhanh chóng cùng Hocnghe.org nhé!.

Quạt điều hòa chạy yếu là như thế nào?

Khi mới mua quạt điều hòa về, bạn thấy quạt chạy rất mạnh, chạy êm, mát, nhưng sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ thấy quạt thổi ra ít gió hơn và không còn cảm thấy mát như lúc đầu. Đó là biểu hiện của quạt điều hòa chạy yếu. Tình trạng này phụ thuộc vào nhiều yếu tố chẳng hạn như mức độ bụi bẩn trong không khí cao hay thấp, thời gian sử dụng quạt nhiều hay ít, chất lượng quạt có tốt không v.v...

 


>>> Xem thêm:Những nguyên nhân khiến quạt điều hòa không mát.


Nguyên nhân và cách khắc phục quạt điều hòa chạy yếu

Quạt điều hòa hoạt động theo nguyên lý bốc hơi nước tự nhiên. Theo đó, quạt sẽ phả ra hơi nước để làm mát không gian căn phòng của bạn. Khi bạn khởi động quạt điều hòa, khí nóng trong phòng sẽ được quạt hút vào, khí nóng đi qua tấm làm mát khiến nhiệt độ không khí hạ xuống, khi phả khí ra ngoài, bạn có cảm giác không khí mát hơn. Những bộ phận thường ảnh hưởng đến quá trình hoạt động làm mát của quạt  là tấm làm mát, máy bơm, cánh quạt và thời gian sử dụng…


Tấm làm mát trong quạt điều hòa

Tấm làm mát hay dàn lạnh có ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình làm mát không khí của quạt. Khi bạn thấy quạt điều hòa chạy yếu, phả ra không khí không thấy mát, bạn nên chú ý đến tấm làm mát của quạt. Có thể do thời gian sử dụng lâu, tấm làm mát bị đóng nhiều bụi, cặn bẩn mà không được vệ sinh. Vì vậy, bạn nên làm sạch tấm làm mát định kỳ mỗi tháng để đảm bảo quạt hoạt động bình thường.


Máy bơm của quạt điều hòa

Trong một vài trường hợp, quạt điều hòa chạy yếu là do máy bơm của quạt đã cũ. Máy bơm cũ chạy với công suất lớn trong thời gian dài sẽ khiến quạt không làm mát hiệu quả. Nếu bạn xác định vì nguyên nhân này, bạn nên chủ động kêu thợ sửa chữa đến để thay máy bơm mới.


>>> Xem thêm:Điều hòa cây. Ưu điểm và nhược điểm. 


Cánh quạt điều hòa

Nếu bạn kiểm tra tấm làm mát và máy bơm quạt điều hòa không có vấn đề thì bạn nên kiểm tra thêm cánh quạt điều hòa. Cánh quạt quay yếu cũng làm quạt điều hòa giảm hiệu quả làm mát. Nguyên nhân dẫn đến cánh quạt quay yếu có thể là do cánh quạt dính nhiều bụi bẩn, màng nhện bám vào cánh quạt v.v... Nên bạn cần vệ sinh cánh quạt thường xuyên để tránh tình trạng này.


Thời gian sử dụng quạt điều hòa lâu

Đối với mọi thiết bị gia dụng điện tử nói chung, sau một thời gian sử dụng thỉnh thoảng sẽ xảy ra trục trặc. Vì vậy, để sử dụng quạt điều hòa bền lâu và không xảy ra tình trạng quạt chạy yếu, bạn cần vệ sinh quạt và bảo dưỡng quạt định kỳ.


Trên đây là những nguyên nhân tại sao quạt điều hòa chạy yếu mà Hocnghe.org sưu tầm được. Đừng quên theo dõi web chúng mình để có thể cập nhật những bài viết mới nhất nhé! Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau. 


Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)
Đọc tiếp: