Dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà

Có nên để màn hình Tivi quá sáng

Học Nghề Online
0
Nhiều người quan niệm rằng hình ảnh sẽ sắc nét và chân thực hơn nếu để màn hình tivi ở mức sáng tối đa. Tuy nhiên, đây chính là cách làm giảm tuổi thọ của tivi, đồng thời gây ra nhiều ảnh hưởng lên thị giác của bạn đấy! Nếu không tin thì hãy cùng Hocnghe.org tìm hiểu những tác hại ngay sau đây.

1.Gây Tiêu Tốn Điện Năng

Trong quá trình TV hoạt động theo mức tiêu chuẩn sẽ gây tiêu hao lượng điện năng nhất định. Nếu người dùng điều chỉnh độ sáng của màn hình TV lên cao sẽ xem được màu sắc, hình ảnh rõ ràng hơn với độ nét cao hơn. Thế nhưng độ sáng màn hình cao cũng đồng nghĩa với công suất hoạt động của TV cao hơn khiến lượng điện năng mà thiết bị tiêu tốn cũng tăng cao gây tiêu hao điện năng.

 


2.Rút Ngắn Tuổi Thọ TV

Để đảm bảo TV vận hành bền bỉ nhất nếu hoạt động với mức độ tiêu chuẩn. Trong trường hợp người dùng để màn hình quá sáng sẽ khiến tăng cao công suất hoạt động của TV, nâng lên nhiệt lượng sinh ra trong quá trình thiết bị hoạt động. Sau một thời gian để màn hình TV quá sáng sẽ dẫn đến hiện tượng lưu ảnh. Thậm chí TV có thể hư hỏng linh kiện bên trong và màn hình. Dựa trên các nghiên cứu thì điều chỉnh màn hình TV quá sáng trong một thời gian dài sẽ rút ngắn tuổi thọ màn hình từ 30.000 - 60.000 đồng hồ.


3.Thị Lực Người Xem Bị Ảnh Hưởng

Trong trường hợp bạn để màn hình TV với độ sáng cao trong một thời gian dài sẽ khiến người dùng phải điều tiết mắt nhiều hơn khiến mắt trở nên kém linh động, lờ đờ. Khi bạn không xem TV nữa thì sẽ có cảm giác mỏi mắt, khó tiếp xúc với ánh sáng ngoài trời.


Đặc biệt với trẻ nhỏ nếu xem TV với màn hình quá sáng cũng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề hơn so với người lớn, nâng cao nguy cơ bị cận thị và những bệnh khác liên quan đến mắt.

Trên đây là nguyên nhân mà người dùng không nên điều chỉnh màn hình TV quá sáng mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi Hocnghe.org để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau!.

Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)
Đọc tiếp: