Dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà

Khắc phục lỗi máy giặt giặt đi giặt lại nhiều lần

Học Nghề Online
0


Sau một thời gian dùng, nhiều người gặp phải lỗi máy giặt giặt đi giặt lại nhiều lần làm kéo dài thời gian làm sạch quần áo. Lỗi này gây ảnh hưởng đến người dùng. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây mà Hocnghe.org tham khảo được để nắm được nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt giặt đi giặt lại nhiều lần.👋👋


 1. Một số nguyên nhân khiến máy giặt giặt đi giặt lại nhiều lần

Máy giặt giặt đi giặt lại nhiều lần là tình trạng sau khi đã hoàn tất chu trình giặt, máy vẫn tiếp tục cấp nước và bắt đầu lại từ đầu. Có thể thấy tình trạng này sẽ gây hao phí nhiều điện, nước nên bạn cần tìm ra nguyên nhân và sửa chữa nhanh chóng. Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến thường gây ra tình trạng máy giặt giặt đi giặt lại nhiều lần:


1.1. Dây curoa truyền động bị dãn

Đây là nguyên nhân thường thấy trên những dòng máy giặt truyền động gián tiếp có sử dụng dây curoa. Nếu dây curoa bị dãn, mất đi độ đàn hồi sẽ khiến cho mâm giặt không đạt đủ số vòng quay đã lập trình trên máy. Khi đó, cảm biến vòng quay nhận diện máy giặt chưa đạt đến mức cài đặt nên bo mạch vẫn điều khiển để máy tiếp tục chu trình. Đó là lý do vì sao mà chu trình giặt đã kết thúc nhưng máy vẫn tiếp tục giặt.

 


>>> Xem thêm : Máy giặt lồng ngang hay máy giặt lồng đứng.


1.2. Đường ống bị nghẹt

Sau thời gian dài sử dụng, nếu máy giặt không được vệ sinh định kỳ sẽ tích tụ lại nhiều cặn bẩn bên trong đường ống cấp và thoát nước. Điều này đã gây ra cản trở lớn cho việc cấp và thoát nước ra/ vào máy giặt, dẫn đến tình trạng máy bị chạy sai chương trình, không đảm bảo được hiệu quả hoạt động. Lúc này tình trạng máy giặt giặt đi giặt lại nhiều lần sẽ xuất hiện và gây ra nhiều hao phí, phiền toái cho bạn.

 


1.3. Bo mạch bị lỗi, hoạt động không ổn định

Như mọi người đã biết, bo mạch là cơ quan đầu não điều khiển toàn bộ mọi hoạt động của máy giặt. Khi bo mạch bị lỗi chương trình sẽ khiến cho máy giặt không còn hoạt động bình thường. Lúc này một trong số biểu hiện mà bạn có thể gặp là máy giặt giặt đi giặt lại nhiều lần.

 

2. Cách khắc phục tình trạng máy giặt giặt đi giặt lại nhiều lần hiệu quả


2.1. Thay dây curoa mới

Khi mở phần ốp phía sau máy giặt ra, nếu quan sát thấy phần dây curoa bị trùng bạn có thể tăng lại dây. Nếu như phần dây curoa đã bị dãn hay không còn có độ bám tốt thì bạn nên thay thế bằng linh kiện mới. Lúc này bạn liên hệ trung tâm bảo hành để được hỗ trợ thay thế dây curoa mới chính hãng sẽ đảm bảo chất lượng hơn.


2.2. Vệ sinh máy giặt định kỳ

Nếu như máy giặt giặt đi giặt lại nhiều lần do vấn đề nghẹt đường ống thì bạn nên vệ sinh cho máy ngay lập tức. Lúc này bạn phải vệ sinh máy giặt một cách chuyên sâu hơn nên có thể phải tháo rời các linh kiện trong máy.

 


Việc vệ sinh này sẽ tìm ẩn nhiều rủi ro vì thế bạn nên nhờ đến dịch vụ vệ sinh máy giặt chuyên nghiệp, có uy tín để họ hỗ trợ bạn thực hiện đúng cách và an toàn. Như bạn thấy đấy, việc phải tháo máy ra vệ sinh rất phức tạp vì thế bạn không nên để tình trạng tắc nghẽn này diễn ra, vừa làm giảm tuổi thọ thiết bị vừa gây ra nhiều rắc rối trong quá trình khắc phục.


>>> Xem thêm:Máy giặt đặt ở đâu thì hợp lý. 


2.3. Liên hệ trung tâm bảo hành của hãng

Đối với nguyên nhân bo mạch bị lỗi, bạn cần liên hệ trung tâm bảo hành để được kỹ thuật viên hỗ trợ tìm ra nguyên nhân chính xác gây lỗi. Sau khi tìm ra nguyên nhân gây lỗi, họ sẽ giúp bạn sửa chữa hoặc thay thế mới các linh kiện bị hỏng nếu cần.


Như đã nói, bo mạch là bộ phận phức tạp sâu bên trong thiết bị. Vì vậy khi máy gặp lỗi, bạn không nên tự ý tháo rời máy để kiểm tra hay khắc phục vấn đề vì điều này có thể làm máy hỏng nặng hơn. Thậm chí với những chiếc máy giặt còn trong thời hạn bảo hành cũng có thể bị hãng từ chối và tất nhiên lúc này bạn phải tốn nhiều chi phí hơn cho việc khắc phục lỗi.


3. Những điều cần chú ý để máy giặt hạn chế gặp lỗi máy giặt giặt đi giặt lại nhiều lần

Nhìn chung, lỗi máy giặt giặt đi giặt lại nhiều lần sẽ làm người dùng mất nhiều thời gian, gây hao phí rất nhiều điện, nước và ảnh hưởng đến chất lượng quần áo. Vì vậy trong quá trình sử dụng, bạn nên lưu ý những vấn đề sau:


- Sử dụng máy giặt đúng cách để tránh việc gặp lỗi chương trình.


- Khi máy gặp lỗi, bạn cần tạm ngưng sử dụng, liên hệ với kỹ thuật viên để họ giúp khắc phục lỗi nhanh chóng. Nếu bạn vẫn tiếp tục sử dụng khi máy bị lỗi có thể làm bo mạch “chết” và không thể sửa chữa được nữa.

 


- Định kỳ bạn nên đặt lịch để kỹ thuật viên đến bảo dưỡng và vệ sinh máy giặt. Lúc này họ sẽ giúp bạn kiểm tra tình trạng của máy để sớm tìm ra lỗi và khắc phục nhanh gọn. Đồng thời việc làm vệ sinh cũng máy hoạt động trơn tru và duy trì hiệu quả làm sạch quần áo hơn.


Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt giặt đi giặt lại nhiều lần mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi Hocnghe.org để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.


Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)
Đọc tiếp: