Dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà

Máy giặt lồng ngang hay lồng đứng. Lựa chọn phù hợp

Học Nghề Online
0

 Việc chọn mua máy giặt là một quyết định quan trọng trong mỗi gia đình, vì máy giặt không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả giặt giũ mà còn tác động đến hóa đơn điện nước hàng tháng và độ bền của quần áo. Giữa hai loại máy giặt phổ biến trên thị trường hiện nay, máy giặt lồng ngang và máy giặt lồng đứng, mỗi loại đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Việc hiểu rõ sự khác biệt này sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu và điều kiện cụ thể của gia đình. Vậy nên chọn mua máy giặt lồng ngang hay lồng đứng? Hãy cùng Hocnghe.org khám phá những điểm mạnh và hạn chế của từng loại để đưa ra quyết định thông minh nhất.


Sự khác nhau giữa máy giặt lồng ngang và máy giặt lồng đứng


Rất khó để có thể nói máy giặt cửa ngang hay cửa đứng tốt hơn, nhưng sau đây là những yếu tố nêu lên sự khác biệt cũng như giải quyết vấn đề "Nên mua máy giặt cửa ngang hay đứng?"Máy giặt lồng ngang và lồng đứng đều có những ưu, nhược điểm riêng biệt.


👉Giá cả: Máy giặt lồng ngang có mức giá tối thiểu khoảng 7 triệu đồng. Trong khi đó chỉ với khoảng tối thiểu 3 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu một chiếc máy giặt lồng đứng.


👉Điện năng tiêu thụ: Trong cùng một phân khúc giá cả, những chiếc máy giặt lồng ngang sẽ tiêu thụ điện năng nhiều hơn từ 2-4 lần so với máy giặt lồng đứng bởi thời gian giặt lâu hơn và máy được tích hợp nhiều tính năng hơn.


👉Lượng nước sử dụng: Đối với các sản phẩm máy giặt lồng ngang và lồng đứng cùng một công suất, thì máy giặt lồng đứng sẽ dùng lượng nước nhiều hơn đến 3 lần so với máy giặt lồng ngang.


👉Khả năng giặt sạch và tuổi thọ quần áo: Trong các yếu tố tạo nên sự khác biệt giữa máy giặt lồng ngang và lồng đứng thì có lẽ đây là yếu tố đáng quan tâm nhất.

  

Máy giặt lồng ngang tẩy sạch xà phòng hơn do áp lực dòng nước mạnh hơn và khoảng trống giữa các bộ quần áo trong lồng giặt cũng lớn hơn so với máy giặt lồng đứng. Ngoài ra thì nhờ vào cấu trúc quay ly tâm, quần áo trong máy giặt lồng ngang còn được xoay đều hơn nhưng không bị xoắn vào nhau, điều này giúp đảm bảo tuổi thọ quần áo


Máy giặt lồng đứng thì khiến quần áo bị xoắn vào nhau, từ đó khiến các chi tiết in trên quần áo dính vào nhau dẫn đến trầy tróc, xước, rách,… Bên cạnh đó việc xoắn quần áo vào nhau cũng khiến quần áo đọng nhiều nước và nhàu hơn, từ đó sẽ dẫn đến khó khăn trong việc ủi quần áo.


>> Xem thêm :💭Máy giặt bị lỗi chương trình.Phải làm sao.

                        💭Các thương hiệu máy giặt có tính năng khóa trẻ em.

                       

Máy giặt lồng ngang có thể đảm bảo tuổi thọ quần áo tốt hơn.


👉Không gian chứa máy: Máy giặt cửa ngang đòi hỏi không gian lớn hơn để có thể đóng mở cửa được. Ngoài ra thì khi thao lấy đồ, bỏ đồ vào máy, người sử dụng buộc phải ngồi hay quỳ xuống để thao tác. Trong khi đó máy giặt cửa trên thì lại có thể tiết kiệm không gian tối ưu và người dùng có thể đứng khi thao tác trên máy, điều này cũng tiện lợi hơn so với sử dụng máy giặt cửa ngang.


👉Bột giặt và nước xả: Máy giặt cửa ngang sử dụng ít bột giặt hơn và chỉ có thể sử dụng loại bột ít bọt. Máy giặt cửa trên dùng nhiều bột giặt hơn và có thể sử dụng bất kỳ loại bột nào.


👉Độ an toàn: Máy giặt cửa ngang có khóa cửa , tuy nhiên sẽ đối với những gia đình có trẻ nhỏ, việc này cần thận trọng vì trẻ nhỏ có thể nghịch phá, thậm chí chui vào bên trong lồng giặt vì cửa thấp. Còn đối với máy giặt cửa trên, tuy rằng không có khóa cửa nhưng cũng không sợ trẻ nhỏ chui vào lồng giặt vì máy giặt khá cao.


👉Tuổi thọ máy: Tuổi thọ trung bình của máy giặt cửa trên cao hơn máy giặt cửa ngang bởi do ảnh hưởng của tốc độ quay của lồng giặt. Máy giặt của trên có tốc độ quay của lồng vào khoảng 600-700 vòng/phút, trong khi đó ở máy giặt cửa ngang là 1000 vòng/phút.


👉 Ngoài ra thì máy giặt cửa ngang có nhiều chế độ sử dụng hơn so với máy giặt cửa trên: Khả năng giặt bằng hơi nước hay sấy khô, chế độ giặt bằng nước nóng,…


Lựa chọn phù hợp

  

 • Nên chọn máy giặt lồng ngang nếu: Bạn ưu tiên hiệu quả giặt sạch, tiết kiệm nước và năng lượng, cũng như có không gian rộng và sẵn sàng đầu tư nhiều tiền hơn.


 • Nên chọn máy giặt lồng đứng nếu: Bạn có ngân sách hạn chế, không gian đặt máy nhỏ hẹp, và muốn sử dụng máy giặt tiện lợi mà không cần cúi người nhiều.


 • Về mức tiêu thụ điện, trên lý thuyết máy giặt lồng đứng sẽ tiết kiệm hơn, nhưng với công nghệ biến tần Inverter đang ngày càng phổ biến trong các sản phẩm điện gia dụng trong đó có máy giặt, thì sự chênh lệch điện năng tiêu thụ ngày càng được rút ngắn. Vì thế xét về khả năng tiết kiệm thì đa số người tiêu dùng sẽ xét về lượng nước tiêu thụ trên mỗi lần giặt. Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền hóa đơn trên mỗi tháng thì máy giặt cửa ngang sẽ là sự lựa chọn sáng suốt của bạn. Hoặc nếu không, bạn cũng có thể lựa chọn những sản phẩm máy giặt tiết kiệm điện. 


Tùy vào nhu cầu và điều kiện cụ thể của bạn, hãy cân nhắc và lựa chọn loại máy giặt phù hợp nhất. Bài viết trên  Hocnghe.org đã cung cấp đến bạn những kiến thức để có thể sở hữu sản phẩm máy giặt chất lượng. Chúc các bạn ngày mới vui vẻ.


Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)
Đọc tiếp: