Dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà

Khái niệm Phao áp suất máy giặt. Cách kiểm tra

Học Nghề Online
0

 Phao áp suất là một thiết bị cảm biến của máy giặt, nếu nó hỏng nước không thể chảy hoặc nước cấp liên tục không ngừng. Hãy cùng Hocnghe.org tham khảo phao áp suất máy giặt là gì? Cách kiểm tra phao áp suất máy giặt có bị hỏng không. Đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!.

 


1.Khái Niệm Phao Áp Suất Máy Giặt

Phao áp suất máy giặt còn có tên gọi khác là cảm biến mực nước máy giặt. Đây là thiết bị cảm biến cực kì quan trọng đối với máy giặt. Chúng có tác dụng như bộ não để chỉnh lượng nước giặt phù hợp với mỗi lần giặt. Lúc này, phao áp suất sẽ được kết nối với board mạch của thiết bị.

 


Thông thường, cấu tạo của phao áp suất sẽ gồm có 3 chân. Cụ thể:


+ 2 chân kết nối với cuộn dây lõi thép di động.


+ Chân còn lại bạn kết nối với 2 tụ điện còn chân còn lại với 2 chân kia.


+ Phao bên trong có ống dẫn nhựa chứa không khí được nối từ dưới lồng giặt.


Bạn hãy quan sát mực nước dâng cao thì phao sẽ thực hiện tăng áp suất trong lồng rồi đẩy hết hơi trong ống dẫn nhựa ra. Lúc này, công tắc áp suất sẽ được bật cho đến khi đạt được mức yêu cầu.


Người dùng lúc này chỉ cần bật công tắc thì máy giặt sẽ đảo quanh nhiều vòng rồi mới tiến hành cấp nước. Khi đó, máy giặt sẽ tính toán lượng nước cấp cũng như cân đo trọng lượng của quần áo để đảm bảo thích hợp nhất. Khi này, hệ thống sẽ hiện lỗi báo trên màn hình nếu như nước không được cấp trong thời gian qui định.


>>> Tham khảo: Máy giặt giặt ít đồ có sao không.


2.Công Dụng Của Phao Áp Suất Máy Giặt

Công dụng của phao áp suất máy giặt chính là cân đo, điều chỉnh lượng nước thích hợp sau mỗi lần giặt.

+ Tiết kiệm nước: Phao áp suất giúp thiết bị chỉ dùng lượng nước cần thiết cho mỗi lần giặt, tránh tình trạng lãng phí nước.


+ Đảm bảo quần sạch quần áo: Lượng nước vừa phải sẽ thúc đẩy quá trình hòa tan bột giặt tốt, giúp len lỏi vào từng kẽ vải để đánh bay hiệu quả vết bẩn.


+ Bảo vệ máy giặt: Điều chỉnh lượng nước phù hợp có thể giảm thiểu khả năng tải cho động cơ cũng như các bộ phận khác, nâng cao tuổi thọ cho máy.


3.Dấu Hiệu Cảnh Báo Phao Áp Suất Hỏng


-   Máy giặt cấp nước quá nhiều hoặc không cấp nước, tràn nước.


-  Sau khi giặt xong, quần áo bị nhăn nhúm hoặc không sạch quá nhiều.


-  Trong trường hợp cảm biến mực nước bị trục trặc và không cấp nước trong đúng thời gian qui định thì màn hình hiển thị trên máy giặt sẽ hiển thị lỗi.


>>> Tham khảo: Mẹo sử dụng máy giặt hiệu quả


4.Các Bước Kiểm Tra Phao Áp Suất Trên Máy Giặt

• Bước 1: Bạn điều chỉnh đồng hồ cũng như thang đo Ohm x1.

 


• Bước 2: Bạn kết nối cực giữa trên phao áp suất với que đo trên đồng hồ. Tiếp theo, bạn hãy dùng que còn lại trên đồng hồ với cực phải còn lại trên phao áp suất của máy giặt.


• Bước 3: Quan sát kĩ lưỡng giá trị hiển thị trên đồng hô:

Trong trường hợp giá trị hiển thị hết các giá trị tương đương 0 Ohm thì có nghĩa phao áp suất vận hành bình thường.


• Bước 4: Nếu như kết quả kiểm tra phao còn tốt thì người dùng cần kiểm tra xem công tắc có bị hỏng hay không. Bạn có thể gắn 2 que nhỏ đo đồng hồ đến 2 cực ngoài cùng rồi kiểm tra xem chỉ số hiển thị.

 

Trong trường hợp giá trị hiển thị là 0 thì đồng nghĩa với việc công tắc hỏng, đối với giá trị vô cực thì công tắc vẫn hoạt động bình thường.


Trên đây là bài viết về phao áp suất máy giặt là gì? Cách kiểm tra phao áp suất máy giặt có bị hỏng không. Hy vọng bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. Đừng quên theo dõi trang Hocnghe.org chúng mình để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhất. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn.👋


Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)
Đọc tiếp: