Dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà

Túi lọc xơ vải máy giặt. Công dụng và cách sử dụng.

Học Nghề Online
0

 Túi lọc xơ vải máy giặt là một phần quan trọng giúp loại bỏ bụi bẩn và làm sạch quần áo. Sau đây, Hocnghe.org sẽ giới thiệu về công dụng của túi lọc xơ vải, cách sử dụng để đảm bảo hiệu quả giặt tối ưu. Mời các bạn cùng đọc!.👇👇

 


1. Túi lọc xơ vải máy giặt là gì?

Túi lọc xơ vải máy giặt, còn được gọi là túi lọc rác máy giặt. Đây là một bộ phận quan trọng có khả năng lọc sạch các vải thừa, tóc và bụi bẩn bám trên quần áo trong quá trình máy giặt hoạt động. 


1.1. Vị trí của túi lọc xơ vải

Ở máy giặt cửa trên, túi lọc xơ vải thường được gắn bên trong lồng giặt và có thể tháo rời để dễ dàng vệ sinh. Còn ở máy giặt cửa ngang, túi lọc xơ vải thường nằm ở góc dưới, phía bên phải thân máy.


>>> Tham khảo: Máy giặt đặt ở đâu thì hợp lý.

 


1.2. Chất liệu của túi lọc xơ vải

Túi lọc xơ vải thường được sản xuất từ nhiều chất liệu và có cấu tạo khác nhau, tùy thuộc vào nhà sản xuất. Với máy giặt cửa trên, túi lọc thường được làm từ vải cotton hoặc sắt không gỉ. Với máy giặt cửa trước, chất liệu sử dụng cho túi lọc thường là máng nhựa.


2. Bộ phận túi lọc xơ vải máy giặt dùng để làm gì?

Trong lúc máy giặt hoạt động, lồng giặt vận chuyển đảo lưu tác động lực vào các vết bẩn, sợi vải thừa, sợi tóc… bám trên quần áo khiến chúng bị đánh bật ra ngoài. Những vết bẩn, sợi vải thừa... này thường sẽ lọt vào các khe lồng giặt và bám vào bên trong bộ phận máy, nếu tình trạng kéo dài thì thiết bị sẽ hoạt động không ổn định hoặc tệ hơn là hư hỏng.


Chính vì thế, các nhà sản xuất đã trang bị túi lọc xơ vải (còn gọi là túi lọc rác máy giặt) có chức năng lọc ra các sợi vải dư thừa, sợi tóc bám trên quần áo trong quá trình giặt cho thiết bị để ngăn ngừa tình trạng này.


Túi lọc xơ vải máy giặt có nhiều loại.


Túi lọc xơ vải thường nằm phía bên trong lồng giặt, có chất liệu tùy vào mỗi nhà sản xuất như:


- Túi lọc máy giặt Sanyo làm từ sợi nilon có khả năng chịu nhiệt và chịu lực cao, rất bền.


- Túi lọc máy giặt Toshiba bằng inox khá bền nhưng lại dễ bung ra.


- Túi lọc máy giặt Sharp là tấm nhựa, bền và có giá rẻ.


- Túi lọc máy giặt Panasonic gia cố kĩ thuật tốt, hơn 2 lớp vải, bền, chi phí hơi cao.


- Túi lọc máy giặt LG bằng vải cotton thường, dễ tháo lắp, giá rẻ.


Máy giặt cửa trên có túi lọc từ vải cotton 2 hay nhiều lớp hoặc miếng tấm sắt không rỉ. Còn máy giặt cửa trước túi lọc là máng nhựa, chức năng tương tự như túi lọc.


>>> Mời bạn đọc: Máy giặt lồng ngang hay máy giặt lồng đứng. Lựa chọn phù hợp. 


3.Mách bạn cách dùng túi lọc xơ vải đúng cách

Khi nghe máy giặt phát ra tiếng động lạ, có thể do túi lọc quá cũ, không còn khả năng lọc, bạn cần kiểm tra lại túi lọc và thay mới ngay. Bên cạnh đó, bạn nên xem kỹ túi lọc mỗi tháng, nếu thấy ngả sang màu đen hay bị rách cũng nên thay.

 


Mỗi nhà sản xuất sẽ có túi lọc khác nhau về chất liệu và cấu tạo, khi thay mới bạn cần lưu ý chọn đúng túi lọc của hãng máy giặt đang sử dụng. Sau đây là các bước thay túi lọc:


Bước 1: Xác định vị trí của túi lọc. Nó thường nằm phía trong lồng giặt của máy giặt.

 


Bước 2: Tháo túi lọc cũ ra bằng cách lẫy hay nhấn với chốt.

 


Bước 3: Lắp túi lọc xơ vải mới vào vị trí vừa tháo và kiểm tra xem đã lắp đúng chưa là xong.

 

Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về công dụng và cách sử dụng túi lọc xơ vải máy giặt. Đừng quên kiểm tra túi lọc định kỳ và thay mới khi cần thiết để đảm bảo hiệu suất, kéo dài tuổi thọ cho máy. Hocnghe.org chúc các bạn thành công!.Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)
Đọc tiếp: