Dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà

Làm sao để kết nối tai nghe với Tivi Samsung

Học Nghề Online
0

 Một trong những tính năng hữu ích mà Smart tivi Samsung đưa ra cho người dùng chính là tính năng kết nối tai nghe Bluetooth với tivi. Tính năng mà nhiều người dùng chọn lựa khi muốn nghe âm thanh từ tivi mà không muốn làm phiền đến người khác. Sau đây Hocnghe.org sẽ hướng dẫn các bạn có thể kết nối tai nghe với tivi . Đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!


1. Lưu ý trước khi kết nối tai nghe bluetooth với tivi Samsung

Để kết nối tai nghe bluetooth với tivi Samsung, bạn cần chú ý một số điều sau:

Không thể kết nối những dòng tai nghe Bluetooth thiết kế dành riêng cho thiết bị di động với Samsung Smart TV của bạn.

Khả năng kết nối tai nghe với chiếc tivi có thể bị ảnh hưởng do bị ngăn cách bởi tường, góc khuất hoặc đồ nội thất.>> Tham khảo: Kết nối chuột và bàn phím với Tivi đơn giản.


Mỗi lần kết nối bạn chỉ có thể ghép nối một thiết bị Bluetooth với TV Samsung. Tuy nhiên, với những mẫu tivi sản xuất từ năm 2022 trở đi, người dùng có thể kết nối với 2 thiết bị bluetooth.

Trường hợp khoảng cách giữa thiết bị Bluetooth và TV quá xa, kết nối có thể bị gián đoạn.


Lưu ý: Mỗi mẫu tai nghe Bluetooth có các chức năng và cách thức hoạt động khác nhau. Để biết thêm chi tiết và hướng dẫn, bạn hãy tham khảo thêm hướng dẫn sử dụng của thiết bị để nắm thông tin chính xác nhất.


2. Các bước kết nối tai nghe bluetooth với tivi Samsung

Bước 1: Trước tiên, người dùng cần đặt tai nghe ở chế độ ghép nối Bluetooth và đảm bảo chúng ở trạng thái có thể được phát hiện. Nếu cần thiết, bạn hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng của sản phẩm để nắm được các thao tác.


Bước 2: Ghép nối thiết bị:

Người dùng cần di chuyển đến danh sách thiết bị Bluetooth trên TV của bạn và chọn tai nghe để ghép nối. Quá trình này hơi khác một chút tùy thuộc vào mẫu TV mà bạn sử dụng:


• Smart TV 2022, 2021, 2020: Chọn Menu rồi chọn Cài đặt (All Setting). Chọn Âm thanh (Sound), sau đó chọn Đầu ra âm thanh (Sound Output), rồi chọn Danh sách loa Bluetooth (Bluetooth Speaker List).


• Smart TV 2019, 2018 và 2017 (bao gồm các model R, N và M): Chọn Trang chủ (Home), sau đó chọn Cài đặt (All Setting) rồi chọn Âm thanh (Sound). Chọn Đầu ra âm thanh (Sound Output), rồi chọn Danh sách loa Bluetooth (Bluetooth Speaker List).


• TV thông minh 2016 (model K): Chọn Trang chủ (Home), sau đó chọn Cài đặt (All Setting) rồi chọn Âm thanh (Sound). Chọn Cài đặt chuyên môn (Expert Settings), sau đó chọn Trình quản lý loa không dây (Wireless Speaker Manager), rồi chọn Thiết bị âm thanh Bluetooth (Bluetooth Audio Devices).


• Smart TV 2015 (model J) - Thiết bị Samsung SoundConnect: Chọn Menu, sau đó chọn Âm thanh (Sound), sau đó chọn Cài đặt bổ sung (Additional Settings). Chọn Kết nối âm thanh TV (TV SoundConnect).


• Smart TV 2015 (model J) - Các thiết bị âm thanh Bluetooth khác: Chọn Menu, sau đó chọn Âm thanh (Sound), sau đó chọn Cài đặt bổ sung (Additional Settings). Chọn Âm thanh Bluetooth (Bluetooth Audio).


• Smart TV 2014 (model H) - Thiết bị Samsung SoundConnect: Chọn Menu, sau đó chọn Âm thanh (Sound), sau đó chọn Cài đặt loa (Speaker Settings). Chọn Kết nối âm thanh TV (TV SoundConnect).


• Smart TV 2014 (model H) - Các thiết bị âm thanh Bluetooth khác: Chọn Menu, sau đó chọn Âm thanh (Sound), sau đó chọn Cài đặt loa (Speaker Settings). Chọn Đầu ra âm thanh TV (TV Sound Output), sau đó chọn Tai nghe Bluetooth (Bluetooth Headphone).>> Tham khảo:  Hát karaoke trên Smart Tivi tại gia. 


3. Trường hợp kết nối tai nghe trợ thính bluetooth với tivi Samsung


Người dùng có thể bật cả loa ngoài của TV Samsung và tai nghe trợ thính Bluetooth cùng lúc. Sau đó, bạn có thể đặt âm lượng của thiết bị nghe cao hơn âm lượng của loa một cách độc lập, cho phép mọi người nghe tivi ở mức âm thanh thoải mái. Thao tác này hơi khác một chút tùy thuộc vào mẫu TV bạn đang dùng:


• Smart TV 2022, 2021 và 2020: Chọn Menu, sau đó chọn Settings, sau đó chọn All Settings. Chọn General & Privacy, sau đó chọn Accessibility và Multi-Out Audio.


• Smart TV 2019, 2018 và 2017 (bao gồm các model R, N và M): Chọn Home, sau đó chọn Settings, sau đó chọn General. Chọn Accessibility, sau đó chọn Multi-Output Audio.


• Smart TV 2016 (Model K): Chọn Home, Settings System. Chọn Accessibility, sau đó chọn Multi-Output Audio.


• Smart TV 2015 (Model J): Chọn MENU, sau đó chọn System, sau đó chọn Accessibility. Chọn Multi-Output Audio.


Lưu ý: Tính năng kết nối tai nghe trợ thính bluetooth với tivi Samsung không khả dụng trên các mẫu TV được sản xuất từ năm 2014 trở về trước.


4. Trường hợp kết nối 2 thiết bị bluetooth với tivi Samsung

Trên TV Samsung 2022, bạn có thể ghép nối và kết nối nhiều thiết bị âm thanh Bluetooth với chiếc Smart TV của mình và để cả hai cùng phát âm thanh một lúc. Với tính năng Multi-Connect này, bạn và nửa kia của mình có thể đeo tai nghe và xem phim để ngôi nhà yên tĩnh.Bước 1: Đặt các thiết bị Bluetooth của bạn ở chế độ ghép nối.


Bước 2: Chọn Menu, sau đó chọn Cài đặt > Tất cả cài đặt. Chọn Âm thanh, sau đó chọn Đầu ra âm thanh, rồi chọn Danh sách loa Bluetooth.


Bước 3: TV sẽ quét các thiết bị Bluetooth. Sau khi được nhận dạng, các thiết bị này sẽ xuất hiện trên danh sách và thông báo Cần ghép nối. Đánh dấu thiết bị và chọn Ghép nối và kết nối.


Bước 4: Thực hiện theo các bước 1 - 3 đối với thiết bị âm thanh Bluetooth thứ hai, ngoại trừ khi bạn tô sáng và chọn, bạn sẽ thấy tùy chọn Multi Connect cũng như thay thế. Chọn Multi Connect để phát âm thanh từ cả hai thiết bị Bluetooth cùng một lúc.


Trên đây, là các cách thực hiện kết nối tai nghe với tivi đơn giản và dễ thực hiện. Rất mong Hocnghe.org cung cấp đến  bạn thông tin thật hữu ích. Chúc các bạn thành công!.


Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)
Đọc tiếp: