Dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà

Máy giặt Samsung báo lỗi IE. Nguyên nhân và cách khắc phục

Học Nghề Online
0


Máy giặt Samsung báo lỗi IE là vấn đề phổ biến nhiều gia đình hay gặp phải trong quá trình sử dụng. Sự cố này có thể xuất phát từ nguyên nhân nguồn nước chảy yếu, tắc nghẽn đường ống hoặc hỏng hóc các bộ phận bên trong như phao áp lực, van cấp nước, bơm cấp nước,... Bài viết dưới đây mà Hocnghe.org sưu tầm được là những nguyên nhân gây ra lỗi này và cách khắc phục hiệu quả. Mời bạn đọc và tham khảo nhé!.👄


1. Lỗi IE trên máy giặt Samsung là lỗi gì

Lỗi IE (hoặc lỗi 1E) thường xuất hiện khi máy không nhận được đủ nước để hoạt động. Khi người dùng mở máy và chọn chương trình giặt, nhưng thiết bị không bắt đầu hoạt động do không có nước được cấp vào lồng giặt, khiến máy báo lỗi 1E trên màn hình điều khiển.

 


Thông thường, lỗi này có thể xảy ra trên cả máy giặt cửa ngang và cửa trên. Mã lỗi 1E thường được hiển thị khi máy giặt được bật nguồn để hoạt động, hoặc có thể xuất hiện trong quá trình chu trình cấp nước của máy.


>>Xem thêm: Máy giặt không lên nguồn. Nguyên nhân và cách khắc phục.


2. Nguyên nhân máy giặt Samsung báo lỗi IE

Máy giặt Samsung báo lỗi IE có thể xuất phát từ nhiều vấn đề khác nhau liên quan đến hệ thống cấp nước. Tham khảo thông tin sau đây để hiểu rõ hơn các nguyên nhân gây ra lỗi IE trên máy giặt Samsung.

 


2.1. Phao áp lực bị kẹt tiếp điểm

Trong quá trình hoạt động, máy giặt thường tuân theo các chu trình được lập trình trước. Tuy nhiên, nếu phao áp lực bị kẹt ở vị trí tiếp điểm, có thể gây ra sự gián đoạn trong quá trình chuyển đổi giữa các chương trình cấp nước, dẫn đến hiển thị lỗi IE trên máy giặt. Lỗi này xảy ra khi máy giặt không nhận diện được rằng nước đã được cấp vào lồng giặt, nhưng vẫn tiếp tục thực hiện các chương trình giặt khác.

 

2.2. Áp lực nước quá yếu

Nếu nguồn nước mà gia đình bạn sử dụng có áp lực quá yếu hoặc bị ảnh hưởng bởi các tác nhân khác, có thể dẫn đến hiển thị lỗi IE trên máy giặt. Trong quá trình cấp nước, máy giặt sẽ ghi nhận tín hiệu lỗi nếu lượng nước cung cấp vào lồng giặt không đủ để thực hiện chu trình giặt.

 


2.3. Bo mạch điều khiển bị hỏng

Một nguyên nhân khác gây ra lỗi IE trên máy giặt Samsung là bo mạch điều khiển bên trong máy bị hỏng. Lỗi này có thể xuất phát từ việc máy giặt hoạt động không tuân thủ theo hướng dẫn, hoặc do sự hoạt động liên tục trong thời gian dài dẫn đến hỏng hóc của các bo mạch điều khiển. Điều này có thể ảnh hưởng đến quá trình giặt của máy giặt Samsung.

 


>>Xem thêm:  Máy giặt giặt xong vẫn còn dinh bột xà phòng. Phải làm sao.


3. Cách khắc phục lỗi IE trên máy giặt Samsung

3.1. Kiểm tra đường ống xả nước

Ống cấp nước bị gấp khúc có thể khiến nước không cấp được vào bên trong máy giặt. Hãy kiểm tra lại và nếu phát hiện đoạn ống bị gấp khúc, uốn thẳng đoạn ống đó hoặc thay mới lại ống nếu cần thiết.

 


Nếu bạn không có chuyên môn kỹ thuật, nên liên hệ với thợ sửa uy tín để được hỗ trợ đúng cách, đảm bảo an toàn.


3.2. Kiểm tra tấm lọc của van cấp nước

Nguyên nhân gây ra lỗi IE trên máy giặt Samsung có thể là do tấm lọc của van cấp nước bị tắc. Để khắc phục, bạn có thể sử dụng kìm để tháo tấm lọc bên ngoài và sau đó sử dụng bàn chải nhỏ để đánh sạch tấm lọc. Đợi cho tấm lọc khô hoàn toàn trước khi lắp lại vào máy giặt.

 


Nên nhờ sự hỗ trợ từ các chuyên gia nếu bạn không có chuyên môn kỹ thuật để đảm bảo an toàn.


3.3. Kiểm tra phao áp lực

Phao áp lực có nhiệm vụ thông báo mức nước trong lồng giặt. Nếu phao áp lực gặp sự cố, máy giặt có thể báo lỗi 1E hoặc liên tục cấp nước mà không ngừng lại. Trong tình huống này, hãy kiểm tra đường dây điện từ phao áp lực đến máy giặt để xem có bị đứt không. Có thể đường dây bị hỏng do chuột cắn hoặc rắc cắm phao bị mòn hoặc hở mạch. Nếu thấy chân cắm bị oxi hóa và chuyển sang màu xanh, hãy lau sạch và khởi động lại máy để kiểm tra. Nếu không có kiến thức kỹ thuật, nên gọi đến trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ.


3.4. Kiểm tra bo mạch của máy giặt

Khi máy giặt Samsung hiển thị mã lỗi 1E khi được bật, có thể nguyên nhân là do bo mạch máy giặt gặp sự cố. Thông thường, khi bo mạch gặp vấn đề, người dùng nên liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc đơn vị sửa chữa máy giặt tại nhà để nhận được hỗ trợ kịp thời và giải quyết vấn đề một cách chính xác.


4. Cách hạn chế lỗi IE trên máy giặt Samsung

- Kiểm tra định kỳ và bảo dưỡng: Thực hiện kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ cho máy giặt để đảm bảo các thành phần hoạt động bình thường và tránh gặp phải các vấn đề không mong muốn.


- Sử dụng máy đúng cách: Tuân thủ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và không vượt quá công suất hoặc khả năng chịu tải của máy giặt.


Máy giặt Samsung báo lỗi IE có thể ảnh hưởng đến việc giặt giũ của gia đình và khiến bạn bối rối không biết phải làm sao. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng vì lỗi này có thể khắc phục được. Nếu không có chuyên môn kỹ thuật hoặc gặp khó khăn trong quá trình sửa chữa thì bạn hãy nhờ đến sự giúp đỡ của trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa chữa chuyên nghiệp nhé! Hocnghe.org chúc các bạn thành công!.


Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)
Đọc tiếp: