Dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà

Những nguyên nhân khiến quạt điều hòa không mát

Học Nghề Online
0


Dùng quạt điều hòa không mát là tình trạng khiến nhiều người khó chịu, cảm thấy không thoải mái. Thực ra, không phải lúc nào quạt cũng gặp vấn đề mà có thể do bạn dùng chưa đúng cách. Cùng Hocnghe.org tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa không mát các bạn nhé!
 

1.Không Bật Chế Độ Làm Mát Khiến Quạt Điều Hòa Không Mát

Một trong những nguyên nhân thường gặp khiến cho quạt điều hòa không mát chính là do người dùng chọn không đúng chế độ. Chế độ làm mát trên quạt điều hòa thường được ký hiệu bằng nút cool hoặc làm mát.


Nếu chẳng may vô tình tắt hoặc không bật chế độ làm mát này sẽ khiến cho quạt tạo gió nhưng không mát. Cách khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần kiểm tra lại xem mình đã bật chế độ làm mát chưa. Nếu chưa thì hãy chọn và sử dụng bình thường


2.Quạt Điều Hòa Không Mát Do Không Vệ Sinh Thường Xuyên

Nhiều người dùng không có thói quen vệ sinh quạt điều hòa khiến cho màng thấm và trục cuốn bị bẩn. Khi này sẽ ảnh hưởng tới khả năng làm mát của quạt điều hòa. 

Do vậy, cách khắc phục tình trạng quạt điều hòa không mát chính là bạn cần tiến hành kiểm tra và vệ sinh màng thấm, trục cuốn thường xuyên. Nhằm đảm bảo khả năng làm mát tối ưu mà còn giúp quạt tăng độ bền, tuổi thọ. 

3.Khay Nước Quá Bẩn Hoặc Hết Nước

Khi khay chứa nước quá bẩn sẽ khiến nguồn nước trong bình chứa cũng vì thế mà có chứa các cặn bẩn. Do vậy, khi bơm đưa lên màng thấm có thể gây tắc nghẽn hệ thống và làm bẩn màng thấm. Lâu dần sẽ khiến quạt điều hòa không mát thậm chí là hư hỏng nặng. Đồng thời, khi bình chứa không đủ nước cũng góp phần khiến quạt không thể làm mát. 

Cách khắc phục: 

Đảm bảo vệ sinh khay chứa nước thường xuyên. 

Thường xuyên kiểm tra và châm đủ nước vào bình chứa để giúp quạt điều hòa làm mát hiệu quả

Bên cạnh đó, bạn cũng cần sử dụng nguồn nước sạch cho quạt hoặc bạn có thể thêm một miếng vải lọc cặn bẩn vào bình chứa. 
 


4.Hệ Thống Bơm Nước Không Hoạt Động

Quạt điều hòa có nguyên lý hoạt động là bơm nước từ bình chứa lên trên nhằm làm ướt màng thấm. Vậy nên nếu như hệ thống bơm nước gặp sự cố trong quá trình sử dụng sẽ khiến màng thấm không được làm ẩm. Bởi vậy nên mới gây ra tình trạng quạt điều hòa không làm mát. 

Cách khắc phục tình trạng này: trước tiên, cần rút nguồn điện và tháo hệ thống bơm nước để tiến hành vệ sinh. Sau đó gắn lại và kiểm tra xem thiết bị đã làm mát được hay không. Nếu sau khi đã được vệ sinh mà vẫn gặp tình trạng không mát, bạn hãy liên hệ thợ sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành tới hỗ trợ xử lý 


5.Sử Dụng Quạt Điều Hòa Không Phù Hợp Với Diện Tích

Khi lựa chọn quạt điều hòa nhỏ hơn so với diện tích hay không gian phòng sẽ làm giảm hiệu quả làm mát cũng như độ bền của thiết bị. Chính vì thế mà người dùng sẽ cảm thấy dùng quạt điều hòa không mát. 

Mỗi loại quạt đều có công suất hoạt động khác nhau, do vậy khi mua bạn cần tham khảo thật kỹ để phù hợp với không gian sử dụng. 
 


6.Quạt Điều Hòa Không Mát Do Quá Cũ

Theo thời gian, các linh kiện bên trong quạt cũng sẽ xuống cấp dần và không còn đảm bảo hiệu quả làm mát như ban đầu. Do đó mà càng sử dụng lâu, tuổi thọ của quạt điều hòa càng giảm và bạn sẽ cảm nhận thấy thiết bị không làm mát như trước 

Cách xử lý: Đối với tình trạng này, bạn hãy mang quạt đi sửa hoặc thay một chiếc quạt điều hòa mới để an tâm sử dụng. 

7.Nguồn Điện Kém Ổn Định Khiến Quạt Điều Hòa Không Mát

Ngoài những nguyên nhân kể trên, tình trạng quạt điều hòa không mát còn có thể xuất hiện khi nguồn điện cấp không ổn định. Do đó mà sẽ khiến cho thiết bị hoạt động chập chờn cũng như ảnh hưởng trực tiếp tới các linh kiện bên trong. Đồng thời còn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao. 


Cách khắc phục: Trước tiên, cần rút phích cắm của quạt ra khỏi ổ điện và kiểm tra, sửa chữa lại ổ điện, nguồn điện trong nhà. Nếu cần bạn có thể sử dụng thêm ổn áp để giúp đường điện nhà mình không còn chập chờn, gây ảnh hưởng tới các thiết bị điện sử dụng.


Hy vọng qua bài viết mà Hocnghe.org chia sẻ, các bạn đã biết được vì sao quạt hơi nước không mát cũng như cách khắc phục khi gặp sự cố này các bạn nhé! Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết khác nhé!. 🙆🙆🙆

Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)
Đọc tiếp: