Dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà

Tại sao máy giặt không mở được cửa. Nguyên nhân và cách khắc phục

Học Nghề Online
0

 Nếu máy giặt không mở được cửa thì rất có thể máy giặt nhà bạn đã gặp phải một trong năm nguyên nhân được Hocnghe.org tổng hợp bên dưới bài viết này. Để tìm hiểu kĩ hơn về từng nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả tình trạng này thì bạn hãy xem ngay sau đây nhé.💦💦


1.Do Thời Tiết Và Không Vệ Sinh Máy Giặt Định Kỳ

Công tắc cửa của máy giặt có thể bị chập chờn, khiến máy giặt không mở được cửa do thời tiết, độ ẩm không khí cao. Ngoài ra, việc không vệ sinh máy giặt định kỳ lâu ngày sẽ dẫn đến việc bụi bẩn tích tụ, khiến chốt an toàn trên công tắc cửa bị oxy hóa, gây khó khăn trong việc đóng lên, xuống.

 


Cách xử lý

Nếu vấn đề liên quan đến vệ sinh, bạn nên tự vệ sinh máy giặt tại nhà hoặc thuê dịch vụ vệ sinh máy giặt chuyên nghiệp. Theo các chuyên gia, việc bảo dưỡng vệ sinh máy giặt cần được thực hiện định kỳ trong khoảng thời gian từ 12 tháng - 18 tháng/ lần. 


>>> Tham khảo: Vì sao máy giặt phát ra tiếng ồn và rung mạnh


2.Mạch Điều Khiển Máy Giặt Chưa Cấp Lệnh Mở Cửa Cho Công Tắc Cửa Máy Giặt

Đây là một nguyên nhân khác khiến máy giặt không mở được cửa.

 


Cách khắc phục

Trong trường hợp này, để mở cửa máy giặt, bạn hãy nhấn nút Khởi động/ Thêm đồ (Start/ Add Clothes). Bạn cần lưu ý thực hiện khi đảm bảo các điều kiện sau: thùng máy đang không quay, máy giặt không ở trong giai đoạn làm nóng trên 55 độ C, mực nước trong lồng giặt không cao.


3.Điện Áp Thấp

Một lý do khác khiến máy giặt không mở được cửa là do điện áp thấp, khiến công tắc cửa bị chập chờn, hoạt động không đúng yêu cầu của máy. 

 


Cách xử lý

Để giải quyết vấn đề này, bạn cần kiểm tra lại nguồn điện và đáp ứng được nguồn điện tiêu chuẩn của máy giặt. 


>>> Tham khảo: Xử lý tình trạng máy giặt bị trào bọt. 


4.Máy Giặt Bị Hỏng Công Tắc Cửa

Bạn sẽ không thể mở được cửa máy theo cách thông thường nếu công tắc cửa của máy giặt bị hỏng. 

 


Cách khắc phục 

Lúc này, bạn cần phải tháo cửa từ bên trong máy. Trong trường hợp bạn đã thử mở từ bên trong nhưng vẫn không thể mở được cửa, bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành máy giặt để được hỗ trợ và xử lý tình trạng này.


5.Máy Giặt Bị Hỏng Bộ Phận IC

Đây là một bộ phận quan trọng của máy giặt liên quan đến mạch điều khiển. Do đó, bạn không nên tự ý sửa chữa nếu bạn không am hiểu kỹ thuật chuyên môn. 

 


Cách xử lý

Trong trường hợp này, bạn nên liên lạc với trung tâm bảo hành máy giặt để được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ. 


Như vậy, Hocnghe.org đã cung cấp đến các bạn năm lỗi làm cho máy giặt không mở được cửa và cách khắc phục tương ứng. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau!. 

Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)
Đọc tiếp: