Dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà

Xử lý tình trạng máy giặt bị trào bọt

Học Nghề Online
0

 Máy giặt đã trở thành cánh tay đắc lực của mọi gia đình trong việc giặt giũ. Trong quá trình sử dụng bạn có bao giờ gặp phải tình trạng máy giặt bị trào bọt chưa? Đây là sự cố khiến nhiều người lo lắng, hoảng hốt vì không biết phải xử lý ra sao. Để Hocnghe.org giúp bạn hiểu hơn về tình trạng này ngay trong bài viết sau.

 

Tác hại khi máy giặt bị trào bọt ra ngoài

Khi máy giặt gặp tình trạng trào bọt ra ngoài, hiện tượng này có thể gây ra những tác hại sau:


- Hư hỏng thiết bị: Bọt nước từ máy giặt trào ra có thể làm hỏng các bộ phận điện tử và cơ khí bên trong máy giặt, gây ra hỏng hóc hoặc giảm tuổi thọ của máy.

 


>>> Tham khảo:Máy giặt bj quá tải. Cách nhận biết và khắc phục. 


- Nguy cơ trượt ngã: Bọt và nước trên sàn nhà tạo ra bề mặt trơn trượt, có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng, đặc biệt là trẻ em và người cao tuổi.


- Thiệt hại đến sàn nhà: Nếu máy giặt đặt trên sàn gỗ hoặc thảm, nước và bọt trào ra từ máy giặt có thể thấm vào làm hư hỏng vật liệu sàn, gây mục nát hoặc nấm mốc.


- Lãng phí nước và điện: Việc trào bọt của máy giặt sẽ làm mất một lượng nước và điện không cần thiết, làm gia tăng chi phí sinh hoạt.


- Vệ sinh phức tạp: Quá trình dọn dẹp bọt và nước trào ra sẽ mất thời gian và công sức, đặc biệt nếu bọt lan rộng ra khắp nơi.

 


- Hiệu suất giặt suy giảm: Khi bọt trào ra ngoài sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu suất giặt, dẫn đến quần áo không được giặt sạch như mong muốn.


Để tránh tình trạng sự cố trào bọt của máy giặt, người dùng nên sử dụng loại xà phòng hoặc chất giặt tẩy phù hợp với máy giặt, không đổ quá nhiều xà phòng vào máy giặt và lên lịch bảo dưỡng máy giặt định kỳ.


Nguyên nhân khiến máy giặt bị trào bọt

- Không dùng bột giặt chuyên dụng: Bạn biết đấy, để "đôi tay giặt giũ" có thể vận hành tốt nhất chúng ta nên sử dụng những loại nước giặt/ bột giặt dành cho máy giặt. Vì số lượng bọt được tạo ra quá nhiều từ bột giặt tay sẽ làm cho môi trường bên trong máy trở nên ẩm và bọt sẽ tràn ra ngoài lồng giặt đến mô tơ, mạch điều khiển, khiến máy giặt nhanh hỏng.

 

>>> Xem thêm : Vì sao máy giặt phát ra tiếng ồn và rung mạnh. 


- Dùng quá nhiều bột giặt: Nhiều người thường có suy nghĩ sẽ cho nhiều bột giặt vào máy để đảm bảo quần áo được sạch. Tuy nhiên "cố quá thành quá cố", điều này khiến số lượng bọt được tạo thành quá nhiều và trào ra phía ngoài lồng giặt.

 

Cách xử lý khi máy giặt bị trào bọt

- Để giải quyết tình trạng này, bạn hãy tắt máy giặt và chờ xà phòng tan hết. Sau đó bật lại, chọn chế độ giặt không vắt. Khi máy dừng lại hãy nhấn nút xả để làm sạch nước trong máy giặt. Lấy hết quần áo ra và lặp lại chu trình đó. Việc quay với nước khi không có quần áo sẽ có tác dụng như việc rửa máy để làm sạch hết xà phòng thừa và cặn còn trong lồng giặt cũng như ngăn đựng bột giặt.


- Trong quá trình sử dụng nên chọn đúng loại bột giặt cho máy giặt cửa trên hoặc cửa trước, hãy cho một lượng bột giặt vừa phải với lượng nước và lượng quần áo cần giặt.

 

- Không nên đặt máy giặt ở chỗ ẩm thấp, đặc biệt trong nhà tắm. Bởi độ ẩm cao dễ làm nghẽn hoặc hỏng mạch điều khiển.


- Thường xuyên vệ sinh máy giặt và đường ống xả để ngăn ngừa sự cố tràn bọt cho máy giặt nhà bạn.

 

Hy vọng qua bài viết này bạn có thể xử lý nhanh gọn khi gặp phải tình trạng máy giặt bị trào bọt. Hãy lưu ý điều chỉnh lại thói quen sử dụng bột/ nước giặt để hạn chế gặp phải tình trạng máy giặt cửa trước bị trào bọt nhé! Kết hợp bảo dưỡng máy giặt định kỳ để đảm bảo không có sự cố kỹ thuật khiến cho máy giặt bị tràn bọt trong quá trình giặt. Hocnghe.org chúc các bạn thành công!.


Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)
Đọc tiếp: