Dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà

Tính năng khóa an toàn trẻ em trên bếp từ

Học Nghề Online
0

Một trong những tính năng nổi bật của bếp từ hiện đại chinh là chức năng Khóa an toàn. Tính năng này không chỉ giúp ngăn chặn trẻ nhỏ vô tình khởi động bếp, mà còn bảo vệ gia đình bạn khỏi những nguy cơ tiềm ẩn do sự tò mò của trẻ.  Vậy bạn đã hiểu hết về tính năng này hay chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ tính năng khóa an toàn trẻ em trên bếp từ nhé 


1. Rủi ro khi trẻ em sử dụng bếp từ

Bếp từ được đánh giá là an toàn hơn so với bếp gas bởi nó được trang bị nhiều tính năng cảnh báo an toàn và tự động tắt bếp khi có vấn đề. Tuy nhiên bếp từ vẫn tiềm ẩn một số rủi ro nếu không được giám sát cẩn thận, đặc biệt là đối với trẻ em.

 Sự cố bếp : Bảng điều khiển của bếp từ rất nhạy đặc biệt là ở những dòng bếp cao cấp sử dụng bảng điều khiển cảm ứng trượt slide. Nếu trẻ con không may chạm phải thì nhiều phím chức năng sẽ hoạt động và dẫn đến sự cố cho bếp.

Bỏng nhiệt: Khi bếp đang hoạt động nhưng trẻ con không nhận thức được, khi vô tình chạm phải nồi nấu sẽ bị bỏng.

Điện giật: Bếp từ hoạt động dựa trên nguồn điện nên nếu xảy ra các sự cố như phích cắm lỏng, hở điện, dây dẫn bị đứt, hở mạch nhưng trẻ con không biết mà chạm phải thì sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng.

👉 Để đánh giá sự an toàn của một mẫu bếp từ người dùng sẽ chú ý đến các tính năng an toàn. Ngoài hệ thống cảnh báo an toàn và chế độ tự tắt bếp khi quá tải, quá nhiệt, không nồi nấu… Để khẳng định bếp đạt đến sự an toàn cao khi được trang bị chức năng khóa trẻ. Đây được coi là một chức năng bắt buộc, cũng là tiêu chí đánh giá chất lượng của một mẫu bếp.

Bếp từ đối với trẻ em

2. Tính năng khóa an toàn trẻ em trên bếp từ và những ưu điểm nổi bật

• Giữ an toàn cho trẻ nhỏ và cả người nấu ăn

Khi kích hoạt tính năng khóa trẻ em, toàn bộ các phím chức năng trên bảng điều khiển sẽ bị vô hiệu hóa. Khi bếp đang hoạt động, dù trẻ em có vô tình hay nghịch ngợm chạm vào những nút trên bàn phím thì bếp sẽ không bị ảnh hưởng.

• Đảm bảo chương trình nấu đã được cài đặt sẵn

Trong quá trình nấu ăn, người nội trợ đã cài đặt sẵn các chế độ nấu, mức công suất và mức nhiệt tương ứng. Khi lơ là để trẻ vào bếp và không may trẻ dùng tay chạm vào bảng điều khiển, có thể sẽ dẫn tới những thay đổi. Có thể là về nhiệt, thay đổi từ chế độ nấu này sang chế độ khác, hoặc là tăng mức công suất lên cao. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chương trình nấu, gây hỏng món ăn.

Nếu bếp từ nhà bạn có tính năng khóa trẻ em thì bạn có thể yên tâm vì điều đó sẽ không xảy ra vì bảng điều khiển đã bị khóa, không còn tác dụng khi có tác động. Vì vậy nếu trẻ lỡ chạm vào bàn phím thì bếp vẫn không bị thay đổi chương trình nấu.


• Giúp bếp tránh được các tác động khách quan

Các yếu tố khách quan mà người dùng không thể lường trước được có thể khiến cho hiệu suất của bếp từ bị giảm xuống, chương trình nấu ăn bị ảnh hưởng như không may làm rớt thức ăn hay đặt đồ lên bàn phím. Lực của chúng có thể sẽ kích hoạt các phím chức năng mà bạn không cài đặt bỗng nhiên hoạt động.

Khi chế độ khóa trẻ em được sử dụng, các yếu tố bên ngoài này sẽ không gây trở ngại tới quá trình nấu ăn của bếp và bếp vẫn hoạt động bình thường.


• Lau chùi mặt bếp, bảng điều khiển ngay cả khi đang nấu

Thức ăn hoặc nước bị trào ra ngoài là tình trạng khá thường xuyên và phổ biến. Điều này làm cho bếp gặp hư hỏng nếu như không xử lý kịp thời. Việc tắt bếp để lau chùi sẽ làm quá trình nấu bị gián đoạn hoặc không tắt bếp thì tay bạn sẽ chạm phải bàn phím, thậm chí là loạn phím, gây hỏng bàn điều khiển.

Khóa an toàn trẻ em sẽ giúp các bạn vừa có thể lau chùi mà công việc nấu ăn vẫn được tiếp tục mà vẫn đảm bảo an toàn. Bạn có thể thoải mái vệ sinh mặt bếp, không cần lo lắng nó sẽ ảnh hưởng tới bảng điều khiển.


3. Hướng dẫn sử dụng chức năng khóa trẻ em trên bếp từ

Trước khi sử dụng bạn cần chắc chắn bếp nhà mình có tính năng này.Khóa an toàn được tích hợp ở một số loại bếp từ chính hãng,cao cấp và hiện đại.Vì vậy bạn cần quan sát trên mặt bếp xem có biểu tượng khóa không để sử dụng.• Kích hoạt chế độ khóa trẻ em

Khi muốn sử dụng tính năng khóa an toàn trẻ em, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng chìa khóa hoặc ổ khóa (tùy theo thiết kế của từng loại bếp sẽ có kí hiệu khác nhau) trên bảng điều khiển của bếp từ để kích hoạt.

Giữ phím khoảng 3 giây đến khi có âm thanh báo (1 tiếng “bíp”) là bạn đã kích hoạt được tính năng này. Khi đó các phím trên bảng điều khiển sẽ bị vô hiệu hóa.

 Tắt khóa trẻ em

Để tắt tính năng này, các bạn làm tương tự như kích hoạt khóa. Chạm vào biểu tượng khóa trên màn hình, nghe âm thanh phát ra từ hệ thống cảnh báo âm thanh là khóa trẻ em đã được tắt.

Tóm lại, tính năng khóa an toàn trẻ em trên bếp từ là một cải tiến quan trọng, góp phần tạo nên một môi trường gia đình an toàn và tiện nghi hơn.Việc lựa chọn những thiết bị gia dụng thông minh và an toàn không chỉ nâng cao chất lượng cuộc sống mà còn bảo vệ sức khỏe và an toàn cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ em.

Nếu bạn đang cần một sản phẩm bếp từ có độ an toàn cao, với nhiều tính năng hữu dụng và chất lượng tốt, hãy đến với Học Nghề ORG  để được tư vấn về những sản phẩm bếp từ chính hãng. 

Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)
Đọc tiếp: