Dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà

Kích hoạt và sử dụng khoá trẻ em trên tivi Samsung

Học Nghề Online
0

Với sự phát triển của công nghệ, các nhà sản xuất TV như Samsung đã tích hợp tính năng khóa trẻ em trên các thiết bị của mình. Tính năng này giúp cha mẹ có thể kiểm soát và giới hạn nội dung không phù hợp, bảo vệ trẻ em từ những tiêu cực từ các chương trình không phù hợp với độ tuổi. Trong bài viết này ,hocnghe.org sẽ giúp bạn tìm hiểu cách sử dụng và thiết lập khóa trẻ em trên TV Samsung, giúp bạn tạo ra một môi trường giải trí an toàn giúp các bé.

Khóa trẻ em trên TV Samsung


1. Tính năng khóa trẻ em trên tivi là gì? Khóa trẻ em hoạt động như thế nào?

Khóa trẻ em trên tivi là một chức năng thông minh được thiết kế để giới hạn sự truy cập của người xem là trẻ em đến các nội dung không phù hợp với độ tuổi. Đây là tính năng hiện đại thường được tích hợp trên một số sản phẩm điện tử của nhiều thương hiệu như Samsung, Sony, LG,...

Khóa trẻ em là tính năng phổ biến trên TV

Cách hoạt động của tính năng khóa trẻ em trên tivi có thể khác nhau tùy thuộc vào hãng sản xuất và model sản phẩm cụ thể. Tuy nhiên, nhìn chung, tính năng này sẽ yêu cầu người dùng thiết lập một mã PIN để mở khóa các nội dung mà bạn muốn khóa/hạn chế sự truy cập từ người dùng khác trên tivi. Chúng ta có thể chọn các nội dung cụ thể muốn khoá, bao gồm các kênh, các ứng dụng và tính năng trên tivi. Sau khi kích hoạt tính năng khóa trẻ em trên tivi thì người khác sẽ không thể truy cập vào nội dung đó trừ khi họ nhập đúng mã PIN mà bạn đã đặt.

2. Tính năng khóa trẻ em trên tivi Samsung

Tivi Samsung là một trong những thương hiệu tivi hiện nay có tích hợp tính năng khóa trẻ em trên sản phẩm của mình. Chức năng này giúp các bậc phụ huynh có thể quản lý quá trình giải trí và những nội dung mà trẻ tiếp cận từ tivi một cách dễ dàng và an toàn hơn. Có nhiều phương thức để bạn thực hiện cách thức này, ví dụ như: Đặt mã PIN trên tivi, khóa ứng dụng cụ thể (Youtube, Netflix, Facebook,...), khóa kênh,...

Khóa trẻ em giúp trẻ tiếp cận những nội dung phù hợp

=> Xem thêm:Xuất hiện quảng cáo liên tục trên TV Samsung phải làm sao 

3. Cách khoá trẻ em trên tivi Samsung

Sau đây ,Học Nghề Org sẽ gửi đến bạn hướng dẫn cách khóa trẻ em trên tivi Samsung theo từng bước cụ thể để bạn dễ dàng thực hiện theo, cùng tham khảo nhé.

 ● Đặt mã PIN cho tivi Samsung

 - Bước 1: Mở tivi Samsung và nhấn nút Home (ký hiệu hình ngôi nhà để đi đến trang chủ). Sau đó chọn vào Cài đặt (Settings).

-  Bước 2: Chọn vào mục Tổng Quát (General) > Chọn Trình quản lý hệ thống (System Manager).

Chọn Trình quản lý hệ thống

-  Bước 3: Chọn Thay đổi mã PIN (Change PIN). Khi giao diện mới xuất hiện, bạn nhập mã PIN mặc định là 0000, sau đó tiến hành thay đổi mã PIN mới cho tivi.

Chọn thay đổi mã PIN

● Khóa trẻ em cho ứng dụng trên tivi Samsung

Để hạn chế trẻ em truy cập vào các ứng dụng cung cấp nội dung không phù hợp với độ tuổi hoặc muốn quản lý thời gian xem phim của trẻ dễ dàng hơn, bạn có thể khóa từng ứng dụng cụ thể. Sau đây là các bước thực hiện:

- Bước 1: Mở tivi Samsung, bấm nút Home (ký hiệu hình ngôi nhà) trên remote để về trang chủ.

- Bước 2: Sử dụng các phím điều hướng trên remote để truy cập vào mục Apps (Ứng dụng).

Chọn vào thư mục Apps ( ứng dụng )

- Bước 3: Trong giao diện của thư mục Apps, chọn vào Options (Tùy chọn) hoặc Cài đặt (ký hiệu hình bánh răng) tùy theo model tivi.

- Bước 4: Trong danh sách các tùy chọn hiện ra, bạn chọn vào Lock/Unlock (Khóa/Mở khóa).

Chọn Khóa/Mở khóa

- Bước 5: Nhập mã PIN gồm 4 chữ số vào các ô, sau đó bấm Done (Hoàn thành).

Nhập mã PIN

- Bước 6: Chọn ứng dụng mà bạn muốn khóa (có thể chọn nhiều mục). Nếu muốn khóa tất cả các ứng dụng trong thư mục Apps, bạn chọn vào nút Select All (Chọn tất cả) bên dưới màn hình.

- Bước 7: Sau khi lựa chọn xong, bạn chọn vào nút Done bên dưới màn hình là hoàn thành.

● Khóa trẻ em cho kênh trên tivi Samsung

Nếu muốn hạn chế sự truy cập của trẻ vào các kênh trên tivi Samsung, bạn thực hiện theo các bước sau:

-Bước 1: Mở tivi Samsung, bấm nút Home (ký hiệu hình ngôi nhà) trên remote để về trang chủ.

- Bước 2: Chọn vào thư mục Nguồn > Chọn TV.

Chọn thư mục Nguồn, sau đó chọn TV

- Bước 3: Chọn Cài đặt ngay (ký hiệu hình bánh răng) bên trái nút Nguồn.

- Bước 4: Chọn Phát sóng > Chọn Khóa kênh > Nhập mã PIN.

Chọn khóa kênh
Chọn Khóa kênh
Nhập mã PIN
Nhập mã PIN

4. Tổng kết

Việc sử dụng tính năng khóa trẻ em trên TV Samsung biện pháp hiệu quả giúp các bận phụ huynh kiểm soát được nội dung mà trẻ có thể truy cập.Tính năng này không chỉ đơn giản trong việc cài đặt mà còn tạo ra một môi trường giải trí an toàn và lành mạnh cho trẻ em. Bằng cách tận dụng tối đa các công cụ kiểm soát , bạn có thể yên tâm rằng con em mình sẽ được bảo vệ tốt hơn trươc những nội dung không mong muốn. 

=> Xem thêm: Tivi bị lỗi bo cao áp phải làm sao

Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)
Đọc tiếp: