Dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà

Tốc độ vắt của máy giặt không đạt

Học Nghề Online
0

 Sử dụng máy giặt vốn đơn giản nhưng những chế độ được tích hợp mang ý nghĩa thế nào chưa chắc ai cũng hiểu hết, điển hình là khái niệm tốc độ quay vắt. Rất đông bà nội trợ thắc mắc là tốc độ quay vắt trên máy giặt là gì, yếu tố nào làm cho tốc độ quay vắt không đạt ? Cùng Hocnghe.org tìm hiểu dưới bài viết này nhé!.


Tốc độ vắt của máy giặt là gì?

Tốc độ quay liên quan đến số lần lồng giặt quay tròn trong vòng một phút. Nó được đo bằng số vòng quay mỗi phút. Chẳng hạn, máy giặt nhà bạn được cài đặt 1200 RPM, nghĩa là lồng giặt sẽ quay tròng 1200 vòng/ phút. Tốc độ quay cao hơn thường là 1600 – 1800 vòng/ phút thường được sử dụng ở chu trình vắt để loại bỏ nước nhanh chóng.

Tốc độ quay vắt chính là thông số chỉ tổng số vòng quay trong vòng một phút trên máy giặt. Theo đó, tốc độ quay vắt của máy càng cao sẽ khiến quần áo được vắt khô hơn, tiết kiệm thời gian phơi. Thế nhưng nếu máy giặt gặp trục trặc khi vắt sẽ ảnh hưởng đến tốc độ vắt và làm giảm hiệu quả giặt sạch cũng như khiến quần áo không hoàn toàn khô. Bài viết dưới đây sẽ thông tin chi tiết đến bạn.Những yếu tố quyết định đến tốc độ vắt của máy giặt

1. Tải trọng máy giặt không cân bằng

Trên thị trường hiện nay, các mẫu máy giặt đều được tích hợp chức năng phát hiện tải trọng bên trong có cân bằng hay không. Nếu thiết bị mất cân bằng, tốc độ vắt trên máy giặt sẽ bị giảm lại so với cài đặt ban đầu nhằm giảm thiểu sự rung lắc mạnh mẽ, ngăn ngừa nguy cơ gây hư hỏng. Thế nhưng nếu máy giặt không thể cân bằng được tải trọng thì thiết bị sẽ phải giảm tốc độ vắt khiến quần áo giặt xong vẫn còn ẩm ướt nhiều, kéo dài thời gian phơi khô. Hơn nữa, tốc độ vắt của máy cũng có thể khiến công việc giặt giũ tiêu tốn nhiều thời gian và bị mất thời gian.
    

Người dùng có thể xác định xem quần áo bên trong có cân bằng hay không bằng cách nghe âm thanh từ tiếng động cơ phát ra sau khi thực hiện quá trình vắt. Trong trường hợp tiếng động cơ không ổn định và thất thường có thể do tải trọng máy giặt không cân bằng.

Người dùng hãy tạm dừng máy giặt rồi đợi cho thiết bị ngừng quay hẳn sau đó trải đều quần áo lại lẫn chăn mền sao cho máy cân bằng. Cách làm này sẽ hạn chế được tình trạng lồng giặt mất cân bằng cũng như quá trình vắt khô trên máy giặt diễn ra được thuận lợi.


 

2.Lỏng Các Đai Trên Máy Giặt

Hầu hết các mẫu máy giặt trên thị trường đều được trang bị cơ chế điều chỉnh tốc độ quay vắt để giúp ổn định tần suất nhất định. Nếu lỏng đai động cơ thì động cơ sẽ điều chỉnh liên tục chỉ số này cho đến khi âm thanh động cơ bị dồn dập. Khi này, hoạt động của động cơ sẽ phải vận hành bù trừ cho đai khiến tốc độ vắt bị kéo dài thời gian chậm hơn so với bình thường.


Trong trường hợp người dùng gặp phải lỗi này hãy chờ đến khi máy giặt khô hoàn toàn rồi được ngắt kết nối với nguồn điện hẵng tiến hành xử lí. Tiếp theo, bạn hãy tháo lần lượt từng bộ phận bên trong thiết bị ra, nếu phát hiện đai bị lỏng hoặc cũ hãy cân nhắc đến việc thay mới. Trong trường hợp đai chỉ lỏng mà không hỏng hãy điều chỉnh lại đai để quá trình vắt của máy giặt diễn ra được thuận lợi và ổn định hơn. Bạn hãy đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để nắm rõ các bộ phận bên trong máy giặt.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có cách xử lý các sự cố liên quan đến quá trình vắt một cách tốt nhất, để quần áo khô nhanh hơn. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết hữu ích tại kho Hocnghe.org để biết thêm nhiều mẹo hay về đồ gia dụng trong gia đình nhé!.

Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)
Đọc tiếp: