Dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà

Nước vào máy giặt yếu, phải làm sao?

Học Nghề Online
0

 Chắc hẳn đôi lúc bạn sẽ gặp tình trạng nước vào máy giặt yếu. Điều này thường gây ra sự bất tiện và khó chịu, đặc biệt là khi bạn cần giặt quần áo một cách nhanh chóng. Vậy lý do là gì?  Cùng HỌC NGHỀ ORG tìm hiểu về những nguyên nhân khiến máy giặt nước vào chậm nhé!

Nguyên nhân tình trạng nước vào máy giặt yếu

1. Nguồn nước vào máy giặt yếu

Nguồn nước vào máy giặt yếu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nước yếu khi sử dụng máy giặt. Điều này có thể là do nguồn nước ở một số khu vực không được ổn định hoặc do hư hỏng bộ phận dẫn nước ở bên trong máy giặt,...


Cách khắc phục: 
- Nếu nước vào máy giặt yếu là do nguồn nước không được ổn định, bạn có thể sử dụng máy bơm tăng áp hoặc liên hệ trung tâm cấp nước tại khu vực bạn đang sinh sống để tiến hành kiểm tra sửa chữa.
- Nếu nguyên nhân là do hư hỏng các bộ phận dẫn  nước trong máy thì bạn nên kiểm tra chi tiết xem hư hỏng ở bộ phận nào để tiến hành thay thế.

2. Do áp suất nước thấp

Nhiều gia đình thường hay chia ống nước thành nhiều nhánh khác nhau để dùng cho nhiều mục đích, chẳng hạn như dùng chung đường ống cho máy giặt và máy rửa chén, bồn rửa tay,... Khi đó, áp lực nước sẽ bị chia đều ra khiến cho nguồn nước vào máy giặt bị yếu.
Sử dụng bơm tăng áp để tăng áp suất nước vào máy giặt


Cách khắc phục: 
- Tách riêng các đường ống nước để đảm bảo nước cấp vào máy giặt được đầy đủ.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bơm tăng áp để tăng áp suất nước vào máy giặt.
- Việc sử dụng bồn chứa nước cũng giúp làm tăng áp lực nước. Nguồn cấp nước từ trên cao chảy xuống vào máy giặt mạnh mẽ hơn. Giúp máy giặt nhanh hơn. Giải quyết tình trạng nước yếu khi sử dụng máy giặt. Hiện nay, trên thị trường phổ biến 2 loại: bồn chứa inox và bồn chứa nhựa.

3. Do ống dẫn nước vào máy giặt bị tắc

Nguồn nước vào máy giặt yếu cũng có thể do cặn bám vào thành ống làm tắc nghẽn ống cấp nước.


Cách khắc phục: 
-​Kiểm tra ống dẫn nước có bị tắc nghẽn không bằng cách tháo rời ống dẫn nước và cho nước chảy vào xem tốc độ chảy như thế nào.
-Nếu tốc độ chảy chậm hơn bình thường, thì khả năng cao là ống nước đang bị tắc, bạn cần vệ sinh và thông ống lại.
-Van điều khiển nước bị hỏng
-Một số máy giặt có thiết kế van giúp điều khiển lượng nước vào máy giặt. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nếu xảy ra hư hỏng thì van điều khiển sẽ đóng lại, khiến cho nguồn nước vào máy giặt bị yếu.

4. Van điều khiển nước bị hỏng 

Một số máy giặt có thiết kế van giúp điều khiển lượng nước vào máy giặt. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nếu xảy ra hư hỏng thì van điều khiển sẽ đóng lại, khiến cho nguồn nước vào máy giặt bị yếu.
Cách khắc phục: 
- Kiểm tra nguồn điện cấp vào van đã đúng chiều hay chưa, nếu chưa cần điều chỉnh chiều dòng điện cho phù hợp.
- Kiểm tra cuộn dây điện từ và lỗi điện từ để biết chính xác lỗi xuất phát từ đâu.
- Nếu phát hiện hư hỏng van mà không thể tự sửa chữa ở nhà thì bạn nên liên hệ nhân viên kĩ thuật đến để hỗ trợ và thay thế nếu cần thiết.

5. Vị trí đặt không bằng phẳng, ổn định

Máy giặt đặt tại nơi không bằng phẳng sẽ gây mất ổn định trong quá trình giặt, khiến máy giặt bị rung lắc mạnh và áp lực nước vào máy giặt bị yếu.


Hy vọng bài viết mà chúng tớ chia sẻ sẽ cung cấp cho bạn về nguyên nhân vì sao nước vào máy giặt yếu và cách khắc phục. Đừng quên theo dõi những thông tin hữu ích của chúng tớ trên chuyên mục Mẹo vặt hay của HỌC NGHỀ ORG nhé! Chúc bạn ngày mới tốt lành!👄

Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)
Đọc tiếp: