Dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà

Vì sao đèn Timer điều hòa Panasonic nhấp nháy? Cách khắc phục

Học Nghề Online
0
Đèn timer điều hòa Panasonic nhấp nháy là một lỗi rất phổ biến khi sử dụng điều hòa. Khi gặp tình trạng này, bạn cần tiến hành kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân khiến đèn timer bị nhấp nháy, sau đó hãy thực hiện những cách khắc phục được hocnghe.org hướng dẫn trong bài viết sau nhé.

Vì sao đèn Timer điều hòa Panasonic nhấp nháy? Cách khắc phục

1. Cách kiểm tra mã lỗi trên điều hòa Panasonic

Khi đèn timer điều hòa Panasonic nhấp nháy liên tục có nghĩa là thiết bị đang bị lỗi. 

Cách kiểm tra mã lỗi trên điều hòa Panasonic


Lúc này việc bạn cần làm là tiến hành kiểm tra mã lỗi của điều hòa bằng những bước sau:

  • Bước 1: Bạn nhấn và giữ nút CHECK trên remote điều hòa Panasonic trong khoảng 5 giây, khi này màn hình remote sẽ hiển thị dấu “_ _”.
  • Bước 2: Bạn hướng remote về gần điều hòa Panasonic, sau đó nhấn và giữ nút TIMER. Với mỗi lần nhấn nút TIMER màn hình remote sẽ lần lượt hiển thị mã lỗi và đèn báo POWER trên thiết bị sẽ chớp 1 lần để xác nhận tín hiệu.
  • Bước 3: Khi bấm lần lượt từng lỗi, nếu gặp phải lỗi khiến đèn timer điều hòa Panasonic nhấp nháy hoặc lỗi mà thiết bị đang gặp phải, đèn báo POWER sẽ sáng và điều hòa phát ra tiếng “bíp” liên tục trong khoảng 4 giây và dừng.
  • Bước 4: Kết thúc quá trình kiểm tra mã lỗi trên điều hòa Panasonic bạn cần nhấn và giữ nút CHECK 1 lần nữa trong khoảng 5 giây. Khoảng 20 giây sau, nếu người dùng không tiến hành thêm thao tác nào nữa, thiết bị sẽ tự động kết thúc quá trình kiểm tra này.
  • Bước 5: Khi đã phát hiện được lỗi khiến đèn timer điều hòa Panasonic nhấp nháy, bạn cần khắc phục lỗi này. Đầu tiên bạn cần ngắt nguồn điện đến thiết bị hoặc nhấn AC RESET trên remote để tạm thời xóa lỗi hiện có trên điều hòa. Sau đó bạn để điều hòa hoạt động lại bình thường và kiểm tra xem lỗi đèn timer điều hòa Panasonic nhấp nháy còn hay không.

2. Nguyên nhân và cách khắc phục khi đèn Timer điều hòa Panasonic nhấp nháy

2.1. Quạt dàn lạnh không quay

Nguyên nhân:

Khi quạt dàn lạnh bị hư hỏng, đèn timer trên điều hòa Panasonic nhấp nháy liên tục, báo hiệu cho người dùng. Khi bộ phần này hỏng, hơi lạnh lưu thông không hiệu quả, tản nhiệt kém, lành lạnh yếu hay không lạnh.

👉 Cách khắc phục:

Hãy kiểm tra lại quạt dàn lạnh của điều hòa Panasonic có bị hỏng. Bằng cách để tay trước quạt gió một lúc và cảm nhận có gió thổi ra hay không. Nếu không thấy gió thổi ra hay quạt quay chậm, yếu, chập chờn, thì liên hệ ngay trung tâm sửa chữa bão dưỡng điều hoài để được hỗ trợ và thay mới.

Quạt dàn lạnh bị hỏng khiến đèn timer trên điều hòa Panasonic nhấp nháy


2.2. Điều hòa thiếu gas

Nguyên nhân:

Gas điều hòa (môi chất làm lạnh) là chất được bơm vào máy nén cục nóng được đặt ngoài trời, có tác dụng mang nhiệt từ nơi có nhiệt độ thấp thải ra nơi có nhiệt độ cao hơn, đảm bảo cho căn phòng đạt mức nhiệt như cài đặt. 

Sau thời gian dài sử dụng, điều hòa có thể xảy ra tình trạng thiếu gas do quá lâu chưa nạp gas hay do rò rỉ gas, mối hàn trên ống đồng bị hở, xì. Lúc đó, điều hòa phát ra tín hiệu, đèn timer báo đỏ liên tục.

👉 Cách khắc phục:

Các nhận biết dễ dàng là điều hòa đã vận hành mà bạn không cảm nhận hơi lạnh lan tỏa hoặc hơi lạnh thổi ra yếu hoặc đóng tuyết trên van ống nhỏ của dàn nóng và có thể chảy thành nước xuống. Bạn cần liên hệ với thợ sửa chữa để kiểm tra lượng gas và bổ sung thêm gas.

Điều hòa Panasonic thiếu gas, đèn timer nhấp nháy.

2.3. Máy nén bị hỏng

Nguyên nhân:

Máy nén của điều hòa là bộ phận quan trọng, ảnh hướng trực tiếp đến hoạt động làm lạnh. Đèn timer điều hòa Panasonic nhấp nháy có thể là do máy nén bị hư không hoạt động.

máy nén điều hòa bị hỏng

👉 Cách khắc phục:

Dấu hiệu để biết máy nén không hoạt động là gió thổi ra không lạnh, phòng lúc lạnh lúc nóng, dàn nóng phát ra tiếng kêu. Lỗi này khá nghiêm trọng, bạn không nên tự sửa chữa. Hãy gọi trung tâm sửa chữa hỗ trợ để có hướng xử lý nhanh chóng.

2.4. Board mạch điều hòa bị lỗi

Nguyên nhân:

Board mạch điều hòa bị lỗi hay hỏng khiến đèn timer điều hòa Panasonic nhấp nháy. Các vi mạch có thể bị cháy hoặc hư hỏng gây ảnh hưởng đến toàn bộ bo mạch. Từ đó, điều hòa có thể gặp lỗi trong quá trình hoạt động, khiến hơi lạnh không thể lan tỏa khắp phòng.

👉 Cách khắc phục:

Bạn nên gọi thợ sửa chuyên nghiệp đến để xem xét, sửa chữa nhanh chóng, đảm bảo an toàn. Không nên tự mày mò nếu không có kiến thức về kỹ thuật sẽ rất nguy hiểm và làm hỏng các bộ phận xung quanh.

2.5. Máy bị bám bụi bẩn lâu ngày

Nguyên nhân:

Khi tấm lọc bụi của điều hòa quá bẩn, hơi lạnh không thổi ra ngoài môi trường, đèn timer nhấp nháy để thông báo.

Nếu lớp bụi dày và hơi lạnh không thổi ra, thì cũng làm đèn nhấp nháy.

👉 Cách khắc phục:

Bạn cần làm vệ sinh định kỳ 4 – 5 tháng/lần cho điều hòa để nó hoạt động trơn tru hơn. 

Kết luận

Bài viết trên hocnghe.org đã chỉ ra các nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điều hòa Panasonic báo đèn Timer nhấp nháy. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và có cách phòng tránh cũng như hướng xử lý nếu điều hòa nhà mình gặp phải.

Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo tại chuyên mục Mẹo Vặt Hay nhé!

Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)
Đọc tiếp: