Dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà

Lỗi Tivi Có Đèn Nguồn Nhưng Không Lên Hình/ Cách Sửa Tại Nhà

Học Nghề Online
0

Tivi nhà bạn có đèn nguồn nhưng không lên hình? 95% tình trạng là do 1 trong 4 nguyên nhân bên dưới đây. Mời bạn cùng Học Nghề ORG tìm hiểu nguyên nhân & cách sửa tivi không lên màn hình nhé!

Tivi có đèn nguồn nhưng không lên hình là gì?

Tivi có đèn nguồn nhưng không lên hình hay còn gọi là lỗi tivi không lên màn hình. Đây là tình trạng phổ biến thường gặp ở hầu hết các thương hiệu tivi như: Sony, Samsung, LG, Panasonic, TCL, Sharp, Casper… Dấu hiệu để bạn có thể dễ dàng nhận biết đó chính là bật tivi không lên, đèn nguồn trên tivi có sáng nhưng không lên hình.

>>Xem thêm Sửa tivi Casper lỗi nguồn không đèn báo

4 nguyên nhân tivi có đèn nguồn nhưng không lên màn hình

Có không ít nguyên nhân khiến chiếc tivi nhà bạn bật không lên màn hình, mặc dù đèn nguồn có sáng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia sửa tivi tại nhà của Học Nghề ORG thì tình trạng tivi có đèn nguồn nhưng không lên hình thường xảy ra do một trong những nguyên nhân bên dưới đây!

Nguyên nhân 1:    Do lỗi nguồn, nguồn điện không ổn định

Nguyên nhân 2:    Do lỗi màn hình, bệnh Panel

Nguyên nhân 3:    Do lỗi cao áp

Nguyên nhân 4:    Do lỗi bo mạch điều khiển

Cách khắc phục lỗi tivi có đèn nguồn nhưng không lên hình

Với những lỗi đơn giản, bạn có thể tự khắc phục được tại nhà mà không cần phải gọi thợ. Tuy nhiên, với những trường hợp hư hỏng nặng thì Học Nghề ORG khuyên bạn nên tham vấn kỹ thuật hoặc nhờ các Trung tâm bảo hành và sửa chữa tivi gần nhất để được xử lý dứt điểm, an toàn.

Lỗi Tivi Có Đèn Nguồn Nhưng Không Lên Hình/ Cách Sửa Tại Nhà

Và bạn cũng có thể tham khảo một trong những cách khắc phục mà Học Nghề ORG chia sẻ bên dưới đây:

1/ Sửa lỗi nguồn khiến màn hình tivi không lên

Bạn đang ngồi xem tivi mà bất ngờ xuất hiện tình trạng Tivi không lên màn hình thì rất có thể lỗi mà tivi nhà bạn đang gặp phải có liên quan đến nguồn điện. Tivi không lên hình, bạn kiểm tra xem đèn nguồn có sáng không hoặc nếu sáng mà nháy màu đỏ liên tục thì chắc chắn là nguồn cấp đầu vào của tivi có vấn đề.

Cách khắc phục: Sử dụng ổ cắm điện có các đầu tiếp xúc tốt để đảm bảo nguồn điện không bị chập chờn. Khi không sử dụng tivi, bạn nên tắt và rút hết nguồn điện của tivi ra tránh trường hợp tích tụ điện hay sấm sét làm ảnh hưởng mạch điên bên trong.

2/ Sửa lỗi màn hình và “mắc bệnh Panel”

Trường hợp tivi không lên màn hình rất phổ biến, mới nghe qua lỗi có thể nhiều người đã đoán ngay lỗi này có liên quan đến màn hình. Và bạn thử quan sát xem trên màn hình có xuất hiện ánh sáng mờ, màu trắng, có tình trạng kẻ sọc ngang/ dọc, bóng chữ hoặc màu sắc của tivi bị sai lệch và xem một lúc thì bị trôi hình. Chắc chắn, tivi nhà bạn đang “mắc bệnh Panel”.

 

Màn hình tivi không lên do lỗi Panel

Nguyên nhân chính thường do bộ IV Drive điều khiển các đường ngang dọc của tivi bị hỏng. Bộ IC Driver sau một thời gian dài sử dụng không được bảo trì, bảo dưỡng sẽ dẫn tới trục trặc và hư hỏng.

Cách khắc phục: Ở trường hợp này, cách tốt nhất để khắc phục đó chính là liên hệ các Trung tâm bảo hành tivi gần nhất để được hỗ trợ. Hoặc liên hệ các Trung tâm sửa tivi Uy tín để được xử lý nhanh chóng, dứt điểm.

☞ Tham khảo:

Sửa tivi Casper lỗi màn hình Uy tín Thợ giỏi có bảo hành

Tại sao Tivi Casper bị sọc màn hình? Cách sửa tại nhà

Sửa Tivi TCL kẻ sọc màn hình Uy tín có Bảo hành

3/ Sửa lỗi bộ điều khiển cao áp của tivi

Tình trạng Tivi có đèn nguồn nhưng không lên hình thường được kỹ thuật viên của các Trạm bảo hành xác định là có liên quan đến cao áp. Lỗi này thường có các biểu hiện như: màn hình chỉ sáng 1 nửa, hoặc chỗ sáng chỗ tối. Khi bật tivi lên thì chạy được 5 – 10 phút là mất hình đèn đỏ chớp nháy liên tục và vẫn có tiếng. 

Sửa lỗi bộ điều khiển cao áp của tivi

Cách khắc phục: Để lỗi cao áp ở tivi, bạn cần tháo phần nắp đậy phía sau để lấy bo mạch và kiểm tra. Khi tháo nên nhẹ nhàng để không làm hư hại cáp nguồn và dây cáp màn hình. Và trường hợp này bạn nên gọi thợ chuyên sửa tivi để được hỗ trợ nhé! Tránh những hư hỏng đáng tiếc trong quá trình sửa chữa.

4/ Sửa lỗi bo mạch điều khiển

85% các lỗi hư hỏng của tivi có liên quan đến phần bo mạch điều khiển (mainboard). Bo điều khiển trung tâm được ví như bộ não của con người. Bộ phận này đảm nhiệm nhiều vai trò quan trọng, giúp điều khiển toàn bộ hệ thống điện tử của tivi hoạt động. Và tình trạng tivi không lên màn hình nhưng vẫn có đèn nguồn có liên quan đến vi xử lý (chip) hình ảnh trên mainboard.

Sửa lỗi bo mạch điều khiển

Cách khắc phục: Việc kiểm tra và xử lý trực tiếp trên bo mạch điều khiển yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm chuyên sâu, chính vì thế chúng tôi khuyên bạn không nên tự ý tháo; sửa chữa và thay thế linh kiện trên mainboard khi không am hiểm kỹ thuật.

TOP 5 Địa chỉ sửa Tivi Casper Uy tín, Giá rẻ 24/7

Chúc các bạn thành công!

Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)
Đọc tiếp: