Dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà

Lỗi Tivi Không Lên Hình Nhưng Vẫn Có Tiếng Và Cách Sửa

Học Nghề Online
0

Tình trạng tivi không lên màn hình nhưng vẫn có tiếng thường gặp ở tất cả các hãng như Sony, Samsung, LG, TCL, Sharp, Panasonic, Casper. Và 95% tình trạng tivi có tiếng nhưng không lên màn hình là do 1 trong 7 nguyên nhân sau:

Trong nội dung bài viết này, Học Nghề ORG sẽ cùng bạn tìm hiểu 7 nguyên nhân thường gặp khiến Tivi không lên màn hình nhưng vẫn có tiếng ở các dòng tivi Sony, Samsung, LG, TCL, Sharp, Casper, Panasonic…

Học Nghề ORG – Hơn 10 năm kinh nghiệm xử lý lỗi tivi không lên hình

Tivi không lên màn hình nhưng vẫn có tiếng là gì?

Một trong những hiện tượng thường gặp nhất khi sử dụng tivi đó chính là tình trạng tivi không lên màn hình nhưng vẫn có tiếng. Đây là lỗi phổ biến và gặp ở tất cả các hãng tivi như: Sony, Samsung, LG, TCL, Sharp, Panasonic…

Lỗi Tivi Không Lên Hình Nhưng Vẫn Có Tiếng Và Cách Sửa

Dấu hiệu nhận biết đúng với tên gọi của tình trạng đó chính là tivi vẫn có tiếng nhưng không lên hình. Và nhiều người dùng cho rằng 90% lỗi này là do hỏng màn hình. Vậy theo bạn thì sao? Cùng Học Nghề ORG tìm hiểu nhé!

Tham khảo: Lỗi tivi TCL bị tối màn hình

7 nguyên nhân Tivi không lên màn hình nhưng vẫn có tiếng

Với trường hợp tivi không lên hình có rất nhiều nguyên nhân xảy ra, Học Nghề ORG khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi gọi thợ sửa chữa hoặc tìm cách khắc phục tình trạng này.

Nguyên nhân 1:    Do sự cố tín hiệu truyền hình: tín hiệu Cab không ổn định, bị chồng kênh

Nguyên nhân 2:    Do cáp kết nối tín hiệu hình ảnh (AV, HDMI…) bị chập chờn

Nguyên nhân 3:    Do chất lượng Video bạn xem quá kém

Nguyên nhân 4:    Do tivi bị hỏng đèn LED, màn hình

Nguyên nhân 5:    Do lỗi bo cao áp ở các dòng tivi đời cũ

Nguyên nhân 6:    Do hỏng màn hình, lỗi tấm Panel

Nguyên nhân 7:    Do lỗi bo mạch điều khiển trung tâm

Và theo đội ngũ kỹ thuật viên chuyên sửa tivi của Học Nghề ORG, thì 1 trong 7 nguyên nhân kể trên chính là tác nhân gây lên tình trạng TV không lên màn hình nhưng vẫn có tiếng.

Khắc phục tình trạng Tivi không lên màn hình nhưng vẫn có tiếng

Với những lỗi đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục mà không cần gọi thợ. Tuy nhiên, sẽ có những lỗi nặng hơn yêu cầu kỹ thuật chuyên sâu thì chúng tôi khuyên bạn chỉ nên tham khảo và hãy nhanh chóng liên hệ với các Trung tâm bảo hành và sửa chữa tivi gần nhất hoặc các Dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà Uy tín chính hãng để được xử lý đảm bảo kỹ thuật.

💖 Tham khảo:

👉Trung tâm bảo hành sửa chữa tivi Casper chính hãng

👉Dịch vụ sửa chữa tivi Casper tại nhà uy tín có bảo hành

👉Trung tâm bảo hành sửa chữa tivi TCL chính hãng

👉Công ty sửa tivi tại Hải Dương uy tín Giá Rẻ có bảo hành

1/ Xử lý đường tín hiệu truyền hình

Ở Việt Nam, phần lớn đều sử dụng truyền hình của các nhà mạng như FPT, Viettel, VNPT hay VTVCab… Không phải lúc nào các đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình cũng đảm bảo được tín hiệu là tuyệt đối.

Xử lý đường tín hiệu truyền hình

Cách khắc phục: Bạn có thể tự xử lý bằng cách dò lại kênh cho đúng, tránh bị chồng sóng (chồng kênh). Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra lại đường truyền tín hiệu từ dây Cab và dò lại kênh. Khi dò xong kênh chuyển từng kênh xem có kênh nào có hình không, nếu các kênh khác có hình mà một số kênh mất hình thì đấy là do đường tín hiệu không được ổn định.

2/ Xử lý cáp kết nối tín hiệu hình ảnh/ Video chập chờn

Có rất nhiều khách hàng đã gặp phải tình trạng này và tự khắc phục tại nhà mà không cần gọi thợ. Cáp kết nối tín hiệu không phải lúc nào cũng ổn đỉnh, do môi trường và thời gian sử dụng dài rất dễ gặp phải tình trạng mo ve, tiếp xúc kém làm cho đường tín hiệu hình ảnh bị gián đoạn (đường tiếng vẫn ok).

Kiểm tra và xử lý lại các đầu cáp kết nối hình ảnh
Kiểm tra và xử lý lại các đầu cáp kết nối hình ảnh: HDMI, AV

Cách khắc phục: Kiểm tra và cắp lại các đầu dây cáp kết nối tín hiệu, các cổng kết nối HDMI, AV của tivi và các thiết bị phát khác như: TV Box, DVD, K+,… Nếu phát hiện dây cáp bị chập chờn thì hãy thay thế bằng một sợi dây cáp kết nối mới.

 3/ Xử lý Video kém chất lượng

Tình trạng Tivi không lên màn hình nhưng vẫn có tiếng trên Youtube gặp rất nhiều ở các dòng Smart TV hiện nay. Và mạng Internet bị chập chờn sẽ dẫn đến tình trạng Video kém chất lượng và tiếng sẽ phát trước hình ảnh. Hoặc lỗi xuất phát từ nguồn Video kém chất lượng. 

Video youtube kém chất lượngVideo youtube kém chất lượng

Cách khắc phục: Quá đơn giản, bạn thử mở một Video khác có chất lượng tốt hơn xem sao nhé!

4/ Xử lý tivi bị hỏng đèn LED

Tivi có tiếng nhưng không lên hình cũng có khả năng đèn LED đã bị hư, cháy LED là hiện tượng rất phổ biến ở các dòng tivi LED.

 

Tivi bị hỏng đèn LEDTivi bị hỏng đèn LED

Cách khắc phục: Khi tivi không lên màn hình nhưng vẫn có tiếng bạn nhìn thật kỹ vào màn hình nếu thấy hình mờ bên trong thì 90% tivi bạn bị hư đèn LED, 10% còn lại tivi bạn bị hỏng bo nguồn, nếu muốn kiểm tra chính xác được phải cần đến thợ chuyên sửa tivi có tay nghề mới bắt đúng bệnh được, bạn không nên tự ý tháo ra rất nguy hiểm.

5/ Xử lý lỗi bo cao áp ở tivi LCD đời cũ

Ở các dòng tivi LCD đời cũ có sử dụng bo cao áp, còn ở các dòng tivi đời mới hiện nay rất ít dòng có cao áp riêng vì cao áp đã được tích hợp chung vào bo nguồn. Hư bo cao áp sẽ không thể xuất được hình ảnh ra màn hình.

 

Sửa chữa và thay thế bo cao áp ở tivi LCD

Cách khắc phục: Trường hợp này, Học Nghề ORG khuyên bạn không nên tự ý tháo/ sửa chữa/ thay thế bo cao cáp, bởi vì tỷ lệ rủi do là rất cao. Hãy liên hệ với Trung tâm sửa chữa tivi Uy tín gần nhà bạn nhất để được sửa chữa.

Ngoài ra, tình trạng tivi không lên màn hình nhưng vẫn có tiếng thường do các nguyên nhân liên quan đến bo mạch điều khiển và ở mỗi dòng tivi, mỗi thương hiệu tivi sẽ có cách xử lý khác nhau. Học Nghề ORG khuyên bạn hãy liên hệ với các Trung tâm bảo hành và sửa chữa tivi chính hãng của Sony, Samsung, LG, Sharp, TCL, Panasonic, Casper… để có phương án xử lý tối ưu nhất.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ phía trên đây của Học Nghề ORG về tình trạng tivi có tiếng nhưng không lên hình sẽ giúp bạn tự khắc phục tại nhà với các lỗi đơn giản. Và có thêm “mẹo hay bỏ túi” trong quá trình sử dụng tivi.

Chúc các bạn thành công!

Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)
Đọc tiếp: