Dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà

Mẹo sử dụng bột giặt cho máy giặt hiệu quả

Học Nghề Online
0
Các bạn luôn nghĩ cách cho bột giặt và nước xả vào máy giặt là rất đơn giản. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử các sử dụng và lựa chọn bột giặt đúng cách. Bài viết dưới đây Học Nghề.ORG chỉ bạn mẹo sử dụng bột dặt cho máy giặt hiểu quả nhất. Cùng theo dõi nhé!

1. Không đổ bột giặt lên quần áo một cách trực tiếp

 • Khi giặt quần áo, bạn nên lưu ý không nên đổ bột giặt trực tiếp lên quần áo, bởi sau khi bạn đổ bột giặt lên quần áo rồi thêm nước vào thì chất tẩy rửa mạnh có trong bột giặt sẽ tiếp xúc với nước và sinh ra nhiệt. Nhiệt lượng này sẽ làm quần áo nhanh bị mủn, rách, hư hỏng.
 • Bên cạnh đó, bột giặt ở dạng hạt li ti khi cho lên quần áo, chúng thường bám chắc trên mặt vải, máy giặt khó làm sạch hết bột giặt.
 • Do đó, bạn nên cho bột giặt vào khoang chứa chuyên dụng trên máy giặt hoặc hòa bột giặt với nước rồi cho vào máy.2. Sử dụng lượng bột giặt vừa phải

 • Muốn làm sạch quần áo hiệu quả nhất, bạn cần tính toán sử dụng lượng bột giặt vừa phải, không quá nhiều cũng không quá ít.
 • Vì nếu cho quá nhiều bột giặt vào máy thì không những gây lãng phí bột giặt mà quần áo còn không được xả sạch, gây ra tình trạng tràn bọt ở máy giặt cửa trước.
 • Bạn cũng không nên cho quá ít bột giặt vào máy vì nếu không đủ chất tẩy, vết bẩn trên quần áo sẽ không được làm sạch, cặn sẽ đọng lại bên trong máy giặt.
 • Lượng bột giặt cần phù hợp với mức độ bẩn của quần áo, vết bẩn trên quần áo càng nhiều thì lượng bột giặt sử dụng càng nhiều để giúp loại bỏ hết các vết bẩn và ngăn ngừa vết bẩn bám trở lại vào quần áo.
 • Lượng bột giặt cũng phải phù hợp với kích cỡ lồng giặt, bởi lồng giặt nhỏ, bạn sẽ cho ít quần áo vào, lượng bột giặt cũng không thể cho nhiều. Còn nếu lồng giặt lớn, lượng quần áo cho vào lồng giặt nhiều thì lượng bột giặt cũng không thể ít.
 • Ngoài ra, lượng bột giặt còn phụ thuộc vào độ cứng của nước, tiêu chuẩn độ cứng của nước khác nhau tùy theo từng quốc gia. Người sống ở nơi nước có độ cứng cao sẽ cần dùng nhiều bột giặt hơn người sống ở nơi nước có độ cứng thấp.

3. Cho đủ số lượng quần áo vào máy trong mỗi lượt giặt

 • Vào mỗi lượt giặt, bạn nên cho đủ số lượng quần áo vào máy, không nên chia nhỏ quần áo nếu số lượng ít. Bởi làm như vậy không chỉ làm tốn nhiều bột giặt mà còn gây hao phí điện năng, nước và giảm độ bền của máy giặt.
 • Cách đổ bột giặt vào từng loại máy giặt
 - Với máy giặt cửa trước, máy giặt công nghiệp, bạn cho bột giặt vào ngăn hòa tan sau đó cho quần áo vào lồng giặt, khởi động máy, chọn chức năng để máy làm sạch quần áo.
- Với máy giặt cửa trên, bạn cho bột giặt vào khay hoặc vị trí chứa bột giặt ở giữa trục quay rồi cho quần áo vào, bật máy, chọn chức năng phù hợp để máy tiến hành giặt.

4. Kiểm tra quần áo sau khi giặt

 • Khi máy đã giặt xong, bạn lấy quần áo ra ngoài, kiểm tra xem trên quần áo có còn dính bột giặt, mùi bột giặt có nồng, sờ tay lên mặt vải có nhớt không?
 • Nếu câu trả lời là có thì bạn giặt lại quần áo để làm sạch hết bột giặt và xem xét điều chỉnh lại lượng bột giặt, lượng quần áo cho phù hợp để đảm bảo những lần giặt sau, lượng bột giặt và quần áo không quá nhiều, nước đủ khả năng len lỏi vào từng khu vực để làm sạch hết bột giặt trên quần áo.
 • Mẹo này thường áp dụng khi lần đầu dùng máy giặt, lần đầu sử dụng một loại bột giặt mới mà bạn chưa quen dùng.

Hy vọng những mẹo sử dụng bột giặt cho máy giặt này sẽ giúp người nội trợ làm sạch quần áo, giúp quần áo được chăm sóc tối ưu mà vẫn tiết kiệm chi phí. Đừng quên theo dõi Học Nghề.ORG trên chuyên mục mẹo vặt hay để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)
Đọc tiếp: