Dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà

Top 5 ngành nghề phù hợp cho nam giới

Học Nghề Online
0
Tỷ lệ tham gia lực lượng lao động của nam giới rất cao, đến 75.1% ( Theo Tổng Cục Thống Kê). Vậy, các ngành hot trong tương lai cho nam là gì? Cùng Học Nghề.ORG khám phá Top 5 ngành nghề phù hợp cho nam giới ngay bài viết dưới đây nhé!

1. Ngành Kỹ thuật ô tô, cơ khí

 ・Kỹ thuật ô tô, cơ khí là các ngành học có triển vọng trong tương lai. Như bạn thấy đấy, ngành công nghệ ô tô và cơ khí đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống. Bên cạnh đó, tốc độ phát triển của lĩnh vực này cũng rất nhanh. 
 ・Hiện nay, Việt Nam đã có tên mình trong bản đồ ngành công nghệ ô tô thế giới với thương hiệu Vinfast và hy vọng trong tương lai còn có thêm nhiều thương hiệu ô tô khác “made in VietNam”. 
 ・Tại Việt Nam và các nước trên thế giới, nhu cầu tuyển dụng kỹ sư ô tô không ngừng tăng lên với mức đãi ngộ hậu hĩnh. Chính vì vậy, lựa chọn theo học ngành sửa chữa ô tô toàn diện là hoàn toàn phù hợp ở thời điểm hiện tại.


2. Nghề điện lạnh

 ・Đây là nghề hiện đang cực hot tại các thành phố lớn khi các dự án bất động sản mọc nhanh hơn nấm. Kéo theo đó là nhu cầu lắp đặt các hệ thống làm lạnh của tòa nhà cà các công trình…
 ・Nó bao gồm các hệ thống làm lạnh, các thiết bị làm lạnh nói chung. Lắp đặt và sửa chữa những hệ thống làm lạnh lớn như của các tòa nhà không phải là công việc ai cũng có thể làm được. Lại là nghề mà không có trường đại học nào đào tạo, bản chất của nghề này nó 100% phải là học nghề.

3. Nghề pha chế (Bartender)

 ・Bartender là người làm việc ở quầy thức uống trong các quán Bar, nhà hàng, khách sạn có nhiệm vụ pha chế các loại đồ uống hấp dẫn như Cocktail, Mocktail và nhiều loại đồ uống khác.
 ・Những năm gần đây, sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch đã tạo đà cho các dịch vụ ăn uống, tiệc tùng, liên hoan, nghỉ dưỡng ở nước ta rất phát triển. Nhờ đó mà cơ hội nghề nghiệp đối với nghề này được mở rộng, không thua kém bất cứ ngành nghề nào.
 ・Nếu trước đây, pha chế chỉ là một nghề tay trái, nghề phụ để kiếm thêm thu nhập. Thì hiện tại ngược lại, nó là một nghề chính thức mà các quán Bar, nhà hàng, khách sạn sẵn sàng chi trả một số tiền lớn để chiêu mộ những Bartender có tay nghề cao.
 ・Theo công việc này, bạn không chỉ là một nhân viên pha chế bình thường mà còn có nhiều hướng đi khác để lựa chọn. Nghề này không cần phải học giỏi mà chỉ cần có niềm đam mê với đồ uống, có óc sáng tạo, nghệ thuật một chút, cố gắng tìm tòi, học hỏi thì tay nghề sẽ ngày càng lên cao để có thể trở thành một Bartender chuyên nghiệp, mức thu nhập khá là cao mà công việc không quá vất vả.

4. Nghề sửa chữa xe máy

 ・Sửa chữa xe máy đang là lựa chọn lý tưởng. Hơn 80% dân số nước ta sử dụng phương tiện di chuyển bằng xe máy, do đó rất nhiều các cửa hàng sửa chữa xe máy mọc lên khắp nơi từ thành thị đến nông thôn.
 ・Có thể nói, với số lượng xe máy nhiều như ở Việt nam thì nghề sửa chữa xe máy là một nghề làm “không bao giờ hết việc”. Đặc thù của nghề này cũng không cần trình độ cao siêu, chỉ cần cần cù, chịu khó năng cao tay nghề là có thể sửa được.
 ・Những lỗi nhỏ thì vài chục như vá xe, thay lốp, thay dầu. Còn những lỗi hỏng hóc lớn thì vài trăm đến vài triệu. Một cửa hàng sửa chữa xe trung bình một ngày sửa khoảng 10 chiếc xe thì thu nhập đã vào khoảng vài trăm nghìn một ngày là quá bình thường. Đó là chưa tính đến việc những chiếc xe máy bây giờ càng lúc càng hiện đại và đắt tiền nên chi phí sửa chữa cũng theo đó mà tăng lên..

5. Ngành Công nghệ thực phẩm 

 ・Khi xã hội ngày càng phát triển, đời sống được nâng cao, ý thức và nhu cầu của người tiêu dùng đối với thực phẩm sạch, an toàn ngày càng rõ rệt. Ngành công nghệ thực phẩm luôn tất bật với những giải pháp và sáng kiến nhằm đáp ứng nhu cầu chính đáng và thiết thực này của con người. 
 ・Ngành công nghệ thực phẩm do vậy được đánh giá là một ngành nghề có tiềm năng và có thể đem lại nguồn thu nhập tốt cho người lao động.
 
Trên đây là 5 ngành nghề phù hợp cho nam giới. Hy vọng qua bài viết này các bạn nam sẽ có thêm sự lựa chọn cho mình. Chúc bạn lựa chọn được ngành nghề phù hợp và thành công trên con đường phía trước.

Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)
Đọc tiếp: