Dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà

Máy giặt không vắt phải làm sao? Cách xử lý đơn giản tại nhà

Học Nghề Online
0

 Máy giặt là một trong những thiết bị gia dụng không thể thiếu, giúp cho cuộc sống dễ dàng hơn. Tuy nhiên, không ít lần bạn gặp phải tình trạng máy giặt không vắt được quần áo sau khi giặt xong. Đây là một lỗi khá phổ biến và gây nhiều phiền toái cho người sử dụng. Vậy nguyên nhân của lỗi máy giặt không vắt được là gì và những cách nào để khắc phục tình trạng trên? Để tìm hiểu chi tiết về vấn đề này, cùng Học Nghề.ORG tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

👉👉👉Xem thêm: Lỗi hay gặp khi sử dụng máy giặt và cách xử lý

Nguyên nhân máy giặt không vắt1. Đường ống dẫn nước vào máy giặt bị tắc

Thông thường máy giặt sẽ giặt sơ quần áo ở nước giặt đầu tiên rồi mới tiếp tục bơm nước để giặt cho hết chu kỳ. Nếu không có nước đầu vào, máy sẽ tự động ngưng lại ở bước giặt sơ và cũng không vắt khô quần áo.Cách khắc phục: 
Việc đơn giản chính là kiểm tra lại đường ống và van cấp nước xem có bị tắc nghẽn hay không, đồng thời lưu ý làm vệ sinh bộ phận lưới lọc tại đầu cấp nước nếu phát hiện bị bám nhiều cặn bẩn.

2. Không đóng kín cửa (nắp) máy giặt

Một trong những lỗi khiến máy giặt không vắt mà chúng ta hay phạm phải đó là không đóng kín cửa (nắp) máy giặt. Nhằm bảo vệ an toàn cho người sử dụng, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ, các nhà sản xuất chỉ cho phép máy vắt khi cửa đã được đóng kín.Cách khắc phục: 

 Khi hoàn tất việc chuẩn bị cho một mẻ giặt, bạn nên lưu ý kiểm tra đóng kín cửa máy giặt nhé.

3. Dây đai hoặc động cơ máy giặt bị hỏng

Đối với những chiếc máy giặt sử dụng dây curoa, sau một thời gian dài sử dụng thì dây curoa sẽ bị giãn, tuột ra khỏi động cơ khiến máy giặt không vắt được. Còn đối với các máy giặt sử dụng hệ truyền động trực tiếp không sử dụng dây curoa thì có thể nguyên nhân là do động cơ gặp trục trặc.Cách khắc phục: 

Trong trường hợp này thì việc sửa chữa ngay tại nhà sẽ rất khó khăn vì đòi hỏi nhiều kỹ thuật chuyên môn cũng như công cụ hỗ trợ, vì vậy bạn nên liên hệ hãng để được bảo hành.

4. Chương trình máy giặt bị lỗi

Đây là một trường hợp rất hiếm khi xảy ra. Có thể là lỗi từ nhà sản xuất nhưng cũng có thể do bạn vô tình đặt các thiết bị có từ tính như nam châm, điện thoại lên bảng điều khiển nơi đặt bộ nhớ chương trình của máy giặt (thường gặp ở máy giặt cửa trên) khiến cho chương trình bị lỗi.

Cách khắc phục: 

Bạn cần liên hệ ngay với trung tâm bảo hành, chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ khôi phục lại chương trình.

5. Vị trí lắp đặt không vững chắc

Máy giặt không vắt có thể do vị trí không đặt máy không bằng phẳng. Khi máy giặt bị nghiêng không những làm cho máy không vắt được mà còn có thể phát ra tiếng kêu to khi trong quá trình máy hoạt động.Cách khắc phục: 

 Kiểm tra lại vị trí đặt máy giặt nếu thấy mặt phẳng không cân bằng thì di chuyển thiết bị đến chỗ khác. Máy giặt bị nghiêng còn có thể do chân đế của máy bị rỉ sét, bạn nên hàn lại chỗ bị gỉ để tạo sự cân bằng cho máy.

6. Quần áo đặt không cân đối

Quần áo không đặt cân đối hoặc quá tải có thể dẫn đến việc máy giặt không vắt được. Mỗi loại máy giặt đều có khối lượng tải trọng riêng, nhưng đôi khi trong quá trình giặt giũ người dùng không để ý và cho quần áo vào quá nhiều so với khối lượng cho phép cũng như đặt không cân đối, bị lệch sang một bên dẫn đến lồng giặt không thực hiện được quá trình vắt.Cách khắc phục: 

Người dùng nên chú ý cho quần áo vào máy giặt với khối lượng phù hợp và đặt cân đối để tránh áo quần bị quấn gây nghẽn máy giặt.

👉👉👉Xem thêm: Tivi không kết nối được mạng? Nguyên nhân do đâu?

Hy vọng bài viết này bạn đã “bỏ túi” được những kiến thức và kinh nghiệm để xử lý tình huống máy giặt không vắt một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đừng quên theo dõi thêm nhiều bài viết để cập nhật thêm nhiều kiến thức trên kênh Mẹo vặt hay nhé. 


Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)
Đọc tiếp: