Dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà

Xử lý khi màn hình tivi hiển thị "không nhận tín hiệu HDMI"

Học Nghề Online
0

 Khi xem tivi, bạn vô tình bắt gặp trường hợp tivi nhà bạn không nhận tín hiệu HDMI, khiến cho việc xem tivi bị gián đoạn và ảnh hưởng đến trải nghiệm xem truyền hình. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của HỌC NGHỀ ORG để biết rõ nguyên nhân và cách giải quyết nhé!
Nguyên nhân và cách xử lý tivi không nhận tín hiệu HDMI

Do kết nối sai cổng HDMI hoặc lỗ cắm bị lỏng

Trên thân các thiết bị điện tử tường có nhiều cổng vào, đặc biệt là cổng HDMI cũng được chia thanh nhiều loại như HDMI IN 1 (STB/DVI), HDMI IN 2 (MHL),..., vì vậy khi kết nối các thiết bị khác với tivi qua cổng HDMI, người dùng cần chọn đúng cổng vào phù hợp.

>>>Xem thêm: Sửa tivi bo nguồn - Cách làm hiệu quả, an toàn


Đồng thời, khi chọn nguồn phát, bạn cũng nên lưu ý chọn đúng tên cổng đã kết nối. Cách chọn nguồn phát trên tivi như sau: Nhấn Input/Source trên điều khiển từ xa, sau đó chọn tên cổng mà bạn đã cắm dây cáp vào là hoàn thành.

Do chưa bật chế độ trình chiếu trên thiết bị nguồn

Nếu đang kết nối laptop với tivi bằng cổng HDMI, bạn hãy nhớ bật chế độ trình chiếu trên laptop, nếu không sẽ gặp phải hiện tượng tivi không nhận tín hiệu HDMI. Cách thao tác để bật chế độ này trên laptop như sau:

- Đối với laptop sử dụng hệ điều hành Win XP: Nhấn chọn Control Panel, sau đó chọn Display rồi vào Settings để điều chỉnh.- Đối với laptop sử dụng hệ điều hành Win 7 trở lên: Bấm chọn đồng thời hai phím Windows và P rồi chọn Duplicate là hoàn tất.

Do chưa điều chỉnh âm lượng trên thiết bị nguồn

Khi kết nối các thiết bị khác với tivi bằng cổng HDMI nhưng xuất hiện tình trạng mất tiếng, nguyên nhân thường đến từ việc mức âm lượng ở thiết bị nguồn (laptop, PC,...) đang quá nhỏ hoặc im lặng. Vì vậy, chúng ta có thể xử lý tình trạng này một cách dễ dàng bằng việc tăng mức âm lượng trên thiết bị nguồn.

Do ăng-ten hoặc chảo thu sóng bị mất tín hiệu

Nếu bạn đang kết nối ăng-ten hoặc chảo thu sóng với tivi bằng cổng HDMI thì việc tivi không nhận tín hiệu HDMI cũng có thể xuất hiện khi các thiết bị thu sóng bị mất tín hiệu. Lúc này, bạn chỉ cần điều chỉnh ăng-ten hoặc chảo thu về vị trí đúng để xử lý sự cố này.

Lưu ý khi kết nối cổng HDMI với tivi

Từ những nguyên nhân khiến cho tivi không nhận tín hiệu HDMI mà Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn vừa tổng hợp được, chúng ta có thể rút ra một vài lưu ý như sau:- Khi kết nối cổng HDMI với tivi, cần lưu ý chọn đúng cổng vào và chọn đúng nguồn phát.

- Thường xuyên vệ sinh và kiểm tra cổng và dây cáp để có sự sửa chữa kịp thời nếu phát hiện hư hỏng, đồng thời không để bụi bẩn bám vào quá nhiều ảnh hưởng đến hiệu quả truyền phát tín hiệu.

- Bảo quản các thiết bị và dây cáp một cách nhẹ nhàng, tránh những tác động mạnh có thể gây rơi vỡ hoặc đứt dây cáp.


Hy vọng qua những nội dung mà HỌC NGHỀ ORG  vừa chia sẻ, bạn đã biết được những nguyên nhân dẫn đến sự cố tivi không nhận tín hiệu HDMI và cách xử lý khi gặp phải tình trạng này. Cùng theo dõi trang HocNghe.org để tìm hiểu thêm về những vấn đề mà người dùng thường gặp trong quá trình sử dụng các thiết bị điện tử tại nhà để có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích cho cuộc sống bạn nhé!


Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)
Đọc tiếp: