Dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà

Chọn kích thước Tivi cho phòng khách một cách phù hợp

Học Nghề Online
0

 Hiện nay có rất nhiều dòng Tivi với đa dạng kích thước trên thị trường khiến bạn phân vân khi chọn lựa mẫu Tivi cho gia đình mình.  Bạn không biết nên mua tivi có kích thước như thế nào cho phòng khách của mình? Kích thước Tivi là một trong những yếu tố được nhiều người quan tâm khi chọn mua tivi cho gia đình. Những kinh nghiệm dưới đây mà Hocnghe.org tổng hợp được sẽ giúp bạn chọn được chiếc tivi phù hợp với phòng khách của gia đình mình.Sự thật về kích thước màn hình TV

Inch và đường chéo thường là những cách mô tả kích thước TV phổ biến nhất. Một số nhà sản xuất sử dụng kích thước đường chéo, một số khác sử dụng kích thước theo inch. Sự khác biệt chủ yếu giữa 2 chỉ số này đó là inch đo theo cả chiều ngang và chiều dọc, thì đường chéo lại đo từ góc trên cùng bên trái đến góc dưới cùng bên phải.

Các kích thước TV như 50 inch, 65 inch, và 75 inch chính là số đo đường chéo của màn hình chứ không phải kích thước thực của TV. Mặc dù là phép đo thường được sử dụng, nhưng kích thước đường chéo màn hình không phải là yếu tố chính để đánh giá độ phù hợp của một chiếc TV khi xét đến kích thước và một không gian cụ thể.


>> Tham khảo: Chiều cao hợp lý để treo Tivi phòng khách.Chẳng hạn, một chiếc TV 50 inch sẽ vừa vặn với bức tường có chiều rộng ít nhất là 43,6 inch và chiều cao là 24,5 inch và có kích thước đường chéo là 50 inch. Mặc dù kích thước màn hình của TV (số đo đường chéo của TV) không thực sự lớn hơn 48 inch, nhưng nếu bức tường nhà bạn chỉ rộng 28 inch và cao 22 inch, thì chiếc tivi 50 inch tương tự sẽ không vừa vì quá to.


Chọn kích thước tivi cho phòng khách một cách phù hợp

Dựa vào diện tích phòng

Tùy theo diện tích phòng khách mà bạn có thể lựa chọn kích thước tivi phù hợp. Dưới đây là một số gợi ý để bạn cân nhắc: 

Diện tích dưới 10 m2: Phù hợp với tivi 32, 40 hoặc 43 inch

Diện tích 10 đến 15 m2: Phù hợp với tivi 40, 43 hoặc 48 inch 

Diện tích 15–20 m2: Phù hợp với tivi 49, 50, 55 hoặc 65 inch

Diện tích 20 - 30 m2: Phù hợp với tivi 85, 75, 65 hoặc 55 inch 

Diện tích lớn hơn 30 m2: Phù hợp với tivi 65, 75, 85 inch trở lên


>> Tham khảo: Tivi kị kẻ sọc màn hình, nguyên nhân và cách sửa.


 

Dựa vào khoảng cách xem tivi


Ngoài diện tích, khi kích thước tivi cho phòng khách, bạn cũng cần lưu ý đến khoảng cách xem tivi - yếu tố này ảnh hưởng đến thị lực và giúp bảo vệ mắt người xem tốt hơn. Bạn có thể sử dụng công thức tính khoảng cách tối thiểu và khoảng cách tối đa dựa trên kích thước màn hình TV như sau: 

Chẳng hạn như nếu bạn định mua một chiếc TV 55 inch, dựa vào công thức trên, bạn có thể tính được khoảng cách tối thiểu và tối đa để đặt TV trong phòng như sau: Khoảng cách tối thiểu = 2,54 x 2 x 55 inch = 279,40 cm ( gần 2,8 m) và khoảng cách tối đa = 2,54 x 3 x 55 inch = 419,10 cm (gần 4,2 m).

Điều này có nghĩa là tivi 55 inch phù hợp với những phòng khách có vị trí đặt tivi tối thiểu là 2,8m và tối đa là 4,2m giúp người dùng có thể xem tốt nhất nội dung hiển thị trên tivi.


Góc độ ngồi xemGóc nhìn tiêu chuẩn hiện nay là khi tivi được đặt song song với mắt người xem, chênh lệch không quá 15 độ đối với chế độ xem thấp hoặc cao không quá 40 độ đối với chế độ xem trái hoặc phải. Nếu bạn ngồi góc quá rộng so với tivi sẽ dễ thấy hiện tượng bóng mờ và làm giảm chất lượng hình ảnh.


Hy vọng, bài viết trên đã đem đến cho bạn những kinh nghiệm hữu ích để làm sao chọn kích thước tivi cho phòng khách một cách phù hợp. Mọi thắc mắc xin được giải đáp tại trang web Hocnghe.org. Rất hân hạnh được phục vụ các bạn. Xin chào và hẹn gặp lại.


Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)
Đọc tiếp: