Dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà

Có nên giặt chăn bông bằng máy giặt

Học Nghề Online
0

Sau một thời gian sử dụng, chăn bông cần được làm sạch để đảm bảo vệ sinh và bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên nhiều người vẫn đem chân bông đến tiệm giặt vì không biết máy giặt gia đình có thể giặt được hay không. Bài viết dưới đây của Hocnghe.org sẽ giúp bạn giải đáp câu trả lời này. 


1.Nên Giặt Chăn Bông Trong Máy Giặt Hay Không?

Thông thường máy giặt hiện nay sẽ được chia theo khối lượng: dưới 7kg, 7 -9 kg, 9-10kg hoặc trên 10kg. Đối với máy giặt khối lượng lớn hơn 7kg, người dùng có thể giặt chăn bông. Tuy nhiên, máy giặt 7kg chỉ có thể hoạt động khi khối lượng đồ cần giặt dưới 7kg.

 


>>> Tham khảo:máy giặt bị quá tải. Cách nhận biết và khắc phục. 


Một số hãng sản xuất chăn bông cũng cho ra mắt các chiếc chăn siêu nhẹ, trọng lượng chỉ từ 4 đến 6kg. Vì vậy, máy giặt có khối lượng 7kg vẫn có thể giặt chăn bông.


2.Hướng Dẫn Giặt Lõi Chăn Bông Bằng Máy

Kiểm tra chăn rồi mới giặt

Đây là bước quan trọng đầu tiên cần phải làm khi giặt chăn bông bằng máy. Trước khi giặt hãy kiểm tra xem chăn còn lông thú, tóc hay phụ kiện nào đó không để tránh va vào máy giặt gây hư hỏng.

 


Kiểm tra nhãn mác

Nhãn mác của chăn thường được nhà sản xuất hướng dẫn cách giặt bằng máy bằng các ký hiệu. Trong trường hợp chăn làm từ sợi nhân tạo hoặc sợi tổng hợp có nhãn giặt bằng tay thì bạn tuyệt đối không giặt bằng máy, tránh trường hợp hư hỏng.

 


>>> Tham khảo: Tốc độ vắt của máy giặt không đạt


Kiểm tra trọng lượng chăn

Nhằm giúp công suất giặt đạt hiệu quả tối đa, người dùng hãy chỉ giặt chăn trọng lượng dưới 4.7kg cùng kích thước dưới 180cm x 230 cm bằng máy giặt. Đối với chăn có kích thước lớn hơn, không thể cho vào túi giặt được thì bạn không nên giặt bằng máy.


Chọn chương trình giặt phù hợp

Khi giặt chăn bông, bạn hãy điều chỉnh chế độ giặt nhẹ nhàng với vòng vắt thấp nhất. Trong trường hợp máy giặt của gia đình bạn đã có sẵn chế độ giặt chăn thì hãy chọn chế độ này.


Giặt tối thiểu 2 lần

Bạn hãy giặt chăn bằng máy ít nhất 2 lần để nước xả và xà phòng được rửa trôi hết, không còn đọng lại bên trong chăn.


Để bóng tennis vào máy giặt

Có thể bạn chưa biết, đặt bóng tennis vào chăn rồi bỏ vào máy sấy khoảng nửa tiếng đồng hồ sẽ tạo đồ phồng cho chăn để sấy khô sợi vải bên trong nhằm giúp không khí lưu thông tốt.

 


Phơi khô và giữ phẳng dưới nắng

Bạn hãy giũ ruột chăn ra cho phẳng rồi phơi dưới ánh nắng. Ánh nắng tự nhiên sẽ giúp sấy khô các sợi bông bên trong và loại bỏ các vi khuẩn, nấm mốc còn sót lại.


Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi có nên giặt chăn bằng máy hay không mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Tham khảo thêm nhiều bài viết hữu ích tại kho Hocnghe.org chúng mình nhé!.Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)
Đọc tiếp: