Dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà

Lỗi điều hòa âm trần nháy đèn.Nguyên nhân và cách khắc phục.

Học Nghề Online
0

 Dòng điều hòa âm trần thường gặp phải một số lỗi như: nháy đèn, nháy đèn đỏ, lỗi không lạnh hoặc do mất gas, lỗi mạch điều khiển… Trong đó, lỗi nháy đèn là lỗi mà nhiều người dùng thường gặp phải. Vậy nguyên nhân gây nên lỗi nháy đèn là gì? Điều hòa âm trần nháy đèn có ảnh hưởng gì không? Cùng Hocnghe.org tìm hiểu về bài viết sau đây để biết được nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điều hòa âm trần nháy đèn nhé!

 

1. Hướng dẫn các bước kiểm tra lỗi trên điều hòa âm trần

1.1. Đối với dòng máy có remote áp tường

Dòng máy này sẽ tự nhận diện lỗi và hiển thị mã lỗi tương ứng trên điều khiển. Do đó bạn chỉ việc nhìn vào phía góc của màn hình điều khiển (kế ký hiệu hình con mắt) là đã biết được máy đang gặp vấn đề gì.

 

>>> Có thể bạn chưa biết: Mẹo sử dụng điều hòa âm trần tiết kiệm điện.


1.2. Đối với dòng điều hòa cũ có remote cầm tay

Đối với những dòng điều hòa cũ, để kiểm tra lỗi bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 

- Bước 1: Ấn và giữ nút “CANCEL” trên điều khiển khoảng 5s đến khi màn hình điều khiển hiện “00”.


- Bước 2: Hướng đèn tín hiệu của điều khiển về phía điều hoà âm trần và liên tục ấn nút “CANCEL”. Mỗi lần bạn ấn nút, đèn "Power" trên điều hoà âm trần sẽ nháy một lần, đồng thời mã lỗi sẽ lần lượt xuất hiện trên màn hình tương ứng với những lần đèn "Power" nháy.


- Bước 3: Đèn "Power" sẽ sáng lên và phát ra tiếng "bíp" liên tục trong khoảng 4s khi bạn đã dò đúng mã lỗi mà điều hoà âm trần đang gặp phải.


- Bước 4: Sau khi biết được mã lỗi, bạn chỉ cần ấn giữ nút “CANCEL” trong 5s để kết thúc quá trình kiểm tra lỗi trên điều hòa âm trần. Ngoài ra tính năng này cũng sẽ tự động tắt nếu bạn không thực hiện thêm bất kỳ thao tác nào trong vòng khoảng 20s.


- Bước 5: Để xóa mã lỗi tạm thời, bạn có thể tắt nguồn điều hòa hoặc ấn nút “AC Reset” trên remote. Sau đó bạn chỉ cần khởi động điều hòa lại là được.


1.3. Đối với dòng điều hòa thế hệ mới có remote cầm tay

Cách kiểm tra lỗi của dòng điều hòa thế hệ mới cũng tương tự như dòng điều hòa cũ nhưng sẽ lược bớt đi một vài bước, cụ thể:


- Bước 1: Ấn và giữ nút “CANCEL” trên điều khiển khoảng 5s đến khi màn hình hiển thị “00”.


- Bước 2: Nhấn nút “CANCEL” theo từng nhịp (có nghĩa là không ấn giữ nguyên) để kiểm tra từng mã lỗi, điều hòa âm trần sẽ phát ra tiếng "bíp" nếu đó là mã lỗi đúng.


- Bước 3: Lúc này mã lỗi xuất hiện trên màn hình điều khiển cũng chính là mã lỗi mà điều hoà âm trần đang gặp phải.


2. Dấu hiệu nhận biết lỗi điều hòa âm trần nháy đèn

Khi điều hòa âm trần gặp lỗi nháy đèn sẽ có những dấu hiệu sau:


- Cứ tầm khoảng 30 phút, máy sẽ nháy đèn một lần và bạn không nhận thấy có hơi lạnh tỏa ra từ máy.- Điều hòa âm trần tự động bật/ tắt bất thường.


- Đèn trên điều hòa âm trần sáng lên, không tắt và cửa gió đóng lại.


Khi nhận thấy các dấu hiệu này có nghĩa là điều hòa âm trần đang có vấn đề và bạn nên kiểm tra lại máy để tìm ra nguyên nhân và khắc phục lỗi nhanh chóng.


>>> Tham khảo : Có nên sử dụng điều hòa âm trần.


3. Nguyên nhân khiến điều hòa nháy đèn liên tục

Lỗi điều hòa nháy đèn sẽ có nhiều nguyên nhân dẫn đến. Sau đây là những nguyên nhân phổ biến thường dẫn đến lỗi này:


- Block (máy nén) điều hòa bị hỏng.


- Điều hòa âm trần hết gas.


- Mô tơ quạt ở dàn nóng bị hỏng.


- Có lỗi trong bo mạch điện tử của dàn nóng hoặc dàn lạnh.


- Điều hòa hoạt động ở mức nhiệt quá nóng, không thể kiểm soát được.


Có thể thấy, việc xác định được nguyên nhân chính xác gây ra lỗi điều hòa âm trần nháy đèn khá phức tạp. Do đó, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành để được các kỹ thuật viên có chuyên môn hỗ trợ.


4. Hướng dẫn cách khắc phục lỗi điều hòa âm trần nháy đèn

Tương ứng với các nguyên nhân chúng ta sẽ có cách khắc phục lỗi khác nhau:


- Nếu điều hòa âm trần hết gas: Bạn chỉ cần liên hệ với nhân viên kỹ thuật để được hỗ trợ bơm thêm gas an toàn. Bạn cũng nên lưu ý về loại gas điều hòa đang sử dụng để tránh nạp sai loại. Sau khi nạp xong điều hòa sẽ trở lại hoạt động bình thường.


- Nếu máy nén bị hỏng: Bạn nên nhờ kỹ thuật viên kiểm tra và sửa chữa. Nếu cần thiết bạn phải thay luôn cả máy nén mới.


- Nếu mô tơ quạt của dàn nóng bị hỏng: Bạn chỉ cần kiểm tra và thay thế mới là được.


- Nếu có lỗi trong bo mạch điện tử của dàn nóng hoặc dàn lạnh: Bạn cần đấu nối lại đoạn dây đã bị đứt. Với những lỗi bo mạch khác bạn nên nhờ đến kỹ thuật viên hỗ trợ bạn khắc phục.


- Nếu điều hòa không tản nhiệt được khiến nhiệt độ máy tăng cao: Lúc này bạn nên cân nhắc đến việc đổi hướng gió của điều hòa hoặc di dời vị trí lắp đặt. Ngoài ra, bạn có thể gắn thêm quạt để tản nhiệt cho dàn nóng nhanh hơn.

 


Điều hòa âm trần nháy đèn là lỗi phức tạp, do đó để khắc phục đúng và an toàn, bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành để được hỗ trợ. Bạn không nên tự ý sửa chữa, để tránh bị hãng từ chối bảo hành và mất thêm chi phí khi máy đi hỏng nặng hơn.


Phía trên là tất cả những chia sẻ về hiện tượng đèn điều hoà âm trần nháy và các cách khắc phục hiệu quả, hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn có thể giải quyết tình trạng về điều hòa nhà mình. Hocnghe.org chúc các bạn thành công!.

Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)
Đọc tiếp: