Dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà

Vệ sinh điều hòa Daikin tại nhà đơn giản, đúng cách.

Học Nghề Online
0
Hiện tượng có mùi hôi khó chịu, chảy nước khi hoạt động hay bật ở nhiệt độ khá thấp nhưng không mát, đa phần do máy lạnh hoạt động lâu ngày ít được bảo dưỡng, vệ sinh. Để khắc phục hoàn toàn, bạn theo dõi bài viết dưới đây để có thể vệ sinh điều hòa Daikin ngay tại nhà. Cùng Hocnghe.org thực hiện nhé!.

Một số công dụng khi vệ sinh máy lạnh Daikin tại nhà

Sau khi mua máy lạnh về, trải qua một khoảng thời gian sử dụng, máy lạnh Daikin có thể sẽ gặp phải một vài tình trạng không mong muốn như: Không được mát như lúc mới mua, có mùi khó chịu hoặc chảy nước một cách bất thường khi máy lạnh đang hoạt động…

Những việc này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống hàng ngày của cả gia đình bạn, ngoài ra còn gây hại cho sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.

Do vậy, vệ sinh máy lạnh Daikin thường xuyên là việc làm nên và cần thiết để phòng tránh những tình trạng không mong muốn như trên.


Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh máy lạnh Daikin

Trước khi tiến hành quá trình vệ sinh máy lạnh, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ sau đây:

 

• Chất tẩy rửa chuyên dụng
• Khăn khô
• Bơm tăng áp (hoặc bình xịt)
• Tua vít
• Đồ hứng nước bẩn

Các bước chuẩn xác nhất để vệ sinh máy lạnh Daikin

Việc đầu tiên là bạn cần ngắt nguồn điện của máy lạnh để đảm bảo an toàn

👌 Vệ sinh lớp mặt nạ máy lạnh

Bước 1: Đem khăn nhúng vào nước sạch, vắt cho ráo nước và lau chùi cẩn thận lớp vỏ bên ngoài của máy. Tiếp đó, bạn nhẹ nhàng dùng tay nhấc lớp mặt nạ lên trên.

Bước 2: Tiếp tục dùng khăn và vệ sinh sạch sẽ phía bên trong của lớp mặt nạ.

Bước 3: Để lớp vỏ đã được lau sạch sẽ ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
 
 

Lưu ý: Không nên sử dụng các hoá chất như: Xăng, dầu hoả và một số hoá chất dễ cháy để vệ sinh máy. Vì nó có thể gây ra một số hậu quả không mong muốn cho cả bạn và máy lạnh. Trong quá trình vệ sinh, bạn cũng nên nhẹ tay để tránh làm trầy xước, hư hỏng lớp vỏ.

👌 Vệ sinh lưới lọc dàn lạnh

Bước 1: Trước tiên, bạn phải gạt chốt ở tấm màng lọc lên. Sau đó, lấy tay kéo tấm lưới lọc ra bên ngoài một cách nhẹ nhàng.

Bước 2: Tiếp đến, sử dụng nước sạch rửa tất cả các bộ phận bị bám bẩn. Lưu ý không nên dùng nước nóng để rửa vì có thể làm biến dạng lưới lọc.

Bước 3: Đem lưới lọc phơi khô ở những nơi khô ráo, thoáng mát, có gió và không để lưới lọc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. 
 

Lưu ý: Lưới lọc dàn lạnh là một bộ phận dễ bị hư hỏng nhất. Do vậy, bạn cần thực hiện quá trình vệ sinh hết sức cẩn thận.


👌 Vệ sinh dàn lạnh

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị sẵn áo vệ sinh máy lạnh hoặc áo mưa để bọc dưới dàn lạnh, để hứng nước bẩn bị rò rỉ ra bên ngoài.

Bước 2: Lấy khăn vải khô và sạch để bảo vệ các bo mạch điện tử quan trọng, tránh để dính nước nếu không sẽ gây hư hỏng.

Bước 3: Dùng bơm tăng áp bơm thẳng vào dàn lạnh để xoá sạch các vết bụi bẩn. Nếu như không có máy bơm, bạn có thể lấy bình xịt để thay thế.
 

Bước 4: Dùng khăn khô lau lại những vị trí đã xịt.

Bước 5: Chờ dàn lạnh, tấm lọc gió và lớp vỏ khô ráo rồi tiến hành lắp ráp lại như ban đầu là đã hoàn thành.

👌 Vệ sinh dàn nóng máy lạnh

Bước 1: Dùng tua vít tháo ốc ở dàn nóng ra.

Bước 2: Lấy bình xịt rửa sạch phần quạt và bên trong cục nóng, bao gồm cả phần vỏ vừa được tháo ra.

Bước 3: Lắp ráp lại như ban đầu.

 


Trên đây là hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh Daikin tại nhà mà Hocnghe.org đã chia sẻ. Việc tiến hành vệ máy lạnh định kỳ giúp tránh phát sinh nấm mốc, mùi hôi và bị chảy nước hay mất chức năng làm lạnh. Chúc bạn thành công!

Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)
Đọc tiếp: