Dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà

Mách bạn cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh an toàn

Học Nghề Online
0

 Hiện nay, câu hỏi làm thế nào để có thể bảo quản đúng cách, để thực phẩm giữ được chất dinh dưỡng và độ tươi ngon, an toàn là câu hỏi mà nhiều người nội trợ băn khoăn, tìm cách giải đáp. Tuy nhiên, không chỉ dựa vào các thiết bị như tủ lạnh, tủ trữ đông mà chúng ta cũng cần có sự sắp xếp thông minh, khoa học để thực phẩm luôn giữ được chất dinh dưỡng phục vụ mỗi bữa cơm gia đình. Cùng Hocnghe.org tìm hiểu qua bài viết dưới đây.


Những điều cần lưu ý khi bảo quản thức ăn trong tủ lạnh:


-Thực phẩm mới cho vào ngăn đông đá nên để ở phía trong. Thực phẩm cũ, mua từ trước đó nên xếp ra ngoài để dùng trước. Nên gắn nhãn, đề ngày trên thực phẩm để tránh trường hợp để thức ăn quá hạn sử dụng. Thực phẩm đã lấy ra khỏi ngăn đông đá thì phải dùng luôn. Đã rã đông rồi lại cho vào ngăn đông đá là một trong các lý do hàng đầu gây nhiễm độc thực phẩm.

 


>>> Tham khảo: Bỏ túi giúp tủ lạnh nhà bạn tiết kiệm điện.


-Dù để trong tủ lạnh, thực phẩm vẫn cần được bảo quản trong hộp riêng đậy kín, không chỉ vì thành phần của món ăn, mà còn vì chất lượng để tránh trường hợp thức ăn này bị dính mùi của món ăn khác. Một số thực phẩm như phô mai, cá, khô... nên được bọc kín bằng giấy bạc. Lưu ý tương tự với một số rau quả dễ bốc mùi như mít, dứa hành...

 


-Không nên để trái cây quá sát bên nhau trong tủ lạnh để tránh một trái chín sớm làm lây sang các hoa quả khác.


-Phần lạnh nhiều nhất trong ngăn mát tủ lạnh là mặt kính sát với ngăn rau củ, đây là nơi có nhiệt độ thấp nhất. Do đó, đây cũng là nơi thích hợp cho những món ăn dễ hư như thịt, cá. Ngăn gần với phần đông đá nhất là nơi dành cho các món ăn chỉ cần nhiệt độ "mát" như sữa chua, bánh ngọt.

 


>>> Tham khảo: Vì sao không nên để đồ ăn nóng vào tủ lạnh.


-Hộc tủ dưới cùng là khu vực dành riêng cho rau củ. Nên loại bỏ phần lá xanh không cần dùng của nhiều loại rau củ, như cà rốt, củ cải, su hào... trước khi cho vào ngăn này. Rau củ nên được bao bọc, đặc biệt bằng vải thưa thấm chút nước hay giấy nhựa loại có đục lỗ li ti thì tốt nhất.


Lưu ý:

Không để thực phẩm quá lâu trong tủ lạnh. Nhiều nghiên cứu cho thấy thịt, cá để trong tủ lạnh càng lâu càng dễ biến chất, giảm hàm lượng dinh dưỡng và sinh ra nhiều chất gây hại cho sức khỏe người dùng. Quá trình cấp đông và rã đông làm mất 1/3 chất béo hoà tan trong thịt, một số chất gần như mất hết. Nhìn chung, tổng hàm lượng dinh dưỡng sau mỗi lần làm đông - rã đông đều giảm 20%. Chỉ nên dự trữ thịt cá trong tủ lạnh với một thời gian nhất định rồi đem chế biến chứ không nên để quá lâu.


Trên đây là một số mẹo bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh để giữ thực phẩm được tươi và lâu, hãy áp dụng ngay để bảo quản thực phẩm đảm bảo sức khoẻ gia đình bạn nhé. Đừng quên theo dõi Hocnghe.org để tham khảo thêm nhiều bài viết hữu ích nhé!.


Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)
Đọc tiếp: