Dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà

Tủ lạnh mới mua bị nóng hai bên hông. Phải làm sao?

Học Nghề Online
0

 Vừa mua tủ lạnh không lâu nhưng đột ngột bạn nhận ra tủ lạnh bị nóng 2 bên. Bạn đau đầu không biết giải quyết như thế nào vì đây là lần đầu tiên bạn gặp phải trường hợp như vậy. Có nên gọi thợ sửa không hay là nên tự tìm cách khắc phục? Để tìm ra giải pháp hợp lý, hãy cùng Hocnghe.org tham khảo bài viết sau đây nhé!


Dàn nóng tỏa nhiệt làm tủ lạnh bị nóng hai bên sườn 


Tại sao tủ lạnh mới bị nóng hai bên hông?

Tủ lạnh bị nóng lên khi hoạt động bởi vì dàn nóng được lắp đặt ở hai bên hông tủ. Khi tủ lạnh vận hành, chất làm lạnh được lưu thông trong đường ống dẫn ở hai bên hông tủ và tỏa nhiệt ra bên ngoài, làm cho hai bên hông tủ nóng lên. Với cấu tạo này, hiện tượng tủ lạnh mới mua về hay tủ lạnh đã được sử dụng vài tháng bị nóng hai bên hông là hoàn toàn bình thường với tất cả các tủ lạnh.

 

👉👉👉Xem thêm : Lỗi tủ lạnh không lạnh. Nguyên nhân và cách khắc phục. 


Còn nếu bạn thấy hai bên hông tủ mát, điều này có nghĩa là máy nén đang ở chế độ nghỉ. Và khi máy nén của tủ lạnh bắt đầu hoạt động trở lại, 2 bên hông tủ sẽ nóng lên. Ngoài ra, vào mùa hè, thời tiết nóng bức, máy nén sẽ phải hoạt động lâu hơn để làm lạnh thực phẩm nên tủ sẽ nóng hơn những lúc khác. Trong trường hợp, tủ lạnh bị nóng bất thường, bạn có thể liên hệ trung tâm sửa chữa để kiểm tra.


Cách khắc phục tình trạng tủ lạnh bị nóng hai bên hông

- Đặt tủ lạnh ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp nhằm hạn chế tình trạng tủ bị nóng lên.

 


- Không đặt tủ lạnh ở gần bếp hay các thiết bị tỏa nhiệt khác gây ảnh hưởng xấu cho tủ.


- Bạn không nên để tủ lạnh sát vách tường (cách tường khoảng 10cm) hay kê các vật dụng khác áp sát hai bên hông tủ. Vì tủ lạnh cần có khoảng cách với các vật dụng xung quanh, để đủ chỗ trống cho hơi nóng của tủ lưu thông, thoát ra ngoài.

 
 

👉👉👉Xem thêm : Sử dụng tủ lạnh đúng cách và bền bỉ.


-Vệ sinh thiết bị thường xuyên để giữ cho môi trường bên trong thông thoáng, an toàn với thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cả nhà. Và phải kiểm tra cẩn thận việc đóng mở tủ, nhớ đừng mở nó trong thời gian dài, cũng như xem xét bảo dưỡng hoặc thay các ron cao su của chúng để đề phòng việc thất thoát hơi lạnh.

 


Nếu tình trạng của thiết bị vẫn không thay đổi, tình trạng tủ lạnh bị nóng hai bên vẫn thường xuyên xảy ra, tốt nhất là bạn nên liên hệ tới nơi đã mua chúng nếu còn thời hạn bảo hành, để được tư vấn và đổi trả sản phẩm khi cần thiết. Hoặc bạn có thể tìm tới một trung tâm sửa chữa và bảo dưỡng điện máy – điện lạnh uy tín, chất lượng. Đừng tự ý làm bất kỳ điều gì, hay tự sửa chữa nếu bạn không muốn “tiền mất tật mang” nhé. Hocnghe.org chúc các bạn thành công!.
Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)
Đọc tiếp: