Dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà

Tổng hợp các cổng kết nối trên Tivi LG

Học Nghề Online
0

TV LG hiện đại thường được trang bị nhiều cổng kết nối cơ bản để hỗ trợ đa dạng thiết bị và nhu cầu giải trí của người dùng. Mỗi cổng kết nối có mỗi công dụng khác nhau nhằm phục vụ từng nhu cầu riêng biệt. Do vậy, bạn cần hiểu được ý nghĩa cũng như thiết bị phù hợp để kết nối vào mỗi cổng đó trên tivi.  Dưới đây là các cổng kết nối phổ biến trên TV LG.

1.Cổng HDMI ( Hight-Definition Multimedia)

Hiện nay, hầu như tất cả các đại dương tivi đều có cổng HDMI. HDMI là một kết nối chuẩn được tích hợp trên tivi, cho phép tivi có thể kết nối với các thiết bị thông qua cáp HDMI. HDMI giúp kết nối Tivi với các thiết bị như điện thoại, máy tính xách tay, và các thiết bị đơn giản hơn rất nhiều. Các TV LG hiện đại có từ 2 đến 4 cổng HDMI.


Cổng HDMI

2.Cổng USB ( Universal Serial Bus) 

 Cổng USB cho phép người dùng kết nối TV với các thiết bị lưu trữ ngoài ổ như ổ cứng di động, USB flash drive để phát nhạc,video,và xem ảnh trực tiếp từ thiết bị lưu trữ.TV LG thường có từ 1 đến 3 cổng USB. 


Cổng USB

3.Cổng VGA ( Video Graphics Array Input)

Cổng kết nối VGA là cổng kết nối giữa TV với các thiết bị như laptop hoặc máy tính. Chất lượng hình ảnh được lưu trữ ở nguồn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng hình ảnh của cổng VGA. Tuy nhiên, thực tế các dòng tivi hiện nay đã có kết nối HDMI thay thế chức năng của VGA. Nhưng nhiều khi có quá nhiều thiết bị cần kết nối vào cổng HDMI, thì bạn vẫn có thể tận dụng cổng VGA dùng để kết nối tivi với laptop, máy tính để bàn,..với tivi. Cổng VGA có hình thang cân và có 15 lỗ tròn, thông thường được sơn màu xanh để phân biệt. Cổng VGA dùng để kết nối máy tính bàn, laptop với tivi.
Cổng VGA IN

4. Cổng Optical (Optical Audio Input)

Optical là cổng kết nối cáp âm thanh, với cổng này bạn có thể dễ dàng xuất tiếng từ tivi xuống loa tivi hoặc âm ly một cách dễ dàng. Cáp Optical có khả năng truyền tải âm thanh với tốc độ ánh sáng, đồng thời tái tạo âm thanh theo bề nổi và rộng, do đó sẽ cực kỳ phù hợp khi bạn xem phim và các chương trình ca nhạc với độ hoành tráng và mạnh mẽ của âm thanh ấn tượng. Hầu hết các Smart Tivi của LG như: LG 65B6T, LG 65E6T, LG UA49MU6500, LG UA49MU6400… đều được trang bị cổng này.


Cổng Optical

5.Cổng Composite

Kết nối Composite giúp chuyển tải hình ảnh lên Tivi với độ phân giải tín hiệu tối đa chỉ đạt 576i cho nên chất lượng hình ảnh sẽ không đẹp cũng như âm thanh không tốt. Tuy nhiên, đây lại là cổng kết nối có độ bền cao nhất có thể lên đến 20 năm.

Cổng Composite

6.Cổng Component

Cổng Component là cổng kết nối được đánh giá là vượt trội hơn cả. Mọi thông tin hình ảnh sẽ được truyền qua cổng Component theo 3 dây dẫn có 3 màu khác nhau gồm xanh lá cây, xanh dương và đỏ (dây giắc). Kết nối Component có thể cho phát tín hiệu với độ chuẩn xác cao và khả năng tái tạo tín hiệu tốt lên đến độ phân giải 1080p (Full HD).

Cổng Component

7. Cổng Wifi

Hầu hết các TV LG hiện đại đều có tích hợp kết nối Wi-Fi,cho phép người dùng kết nối không dây với mạng Intyernet

TV LG

 Những cổng kết nối này không chỉ giúp người dùng dễ dàng kết nối với nhiều thiết bị khác nhau mà còn đảm bảo chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt nhất. Các cổng kết nối giữ vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các thiết bị cũ. điều này tạo ra sự linh hoạt và tiện lợi cho người dùng, đáp ứng đa dạng nhu cầu giải trí trong thời đại số hóa.

Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)
Đọc tiếp: