Dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà

Tủ lạnh để lâu không dùng có sao không? Cách bảo quản

Học Nghề Online
0
Vì lý do về quê nghĩ lễ và ăn Tết, một số gia đình không còn nhu cầu sử dụng tủ lạnh trong thời gian do đó muốn rút điện khỏi tủ lạnh để đề phòng chập cháy và tiết kiệm điện năng. Qua bài viết này Hocnghe.org sẽ giúp bạn nguyên nhân tủ lạnh để lâu có thể bị hư hỏng không đáng có, và cách khắc phục tình trạng trên.

 1. Tủ lạnh để lâu không dùng có bị hỏng không ? 

Tủ lạnh khác với máy lạnh khi để lâu không sử dụng nếu như không được vệ sinh sạch sẽ bên trong tủ sẽ dể để lại vi khuẩn và ẩm mốc, từ đó làm ăn mòn các thiết bị điện bên trong như đèn - mạch điện -dàn nóng - dàn lạnh ...Bởi vì vậy nên một số trường hợp tủ lạnh để lâu không sử dụng có thể bị hư hỏng không đáng có.
 
 

2. Các bệnh thường gặp khi tủ lạnh cũ để lâu ngày không sử dụng

 
Theo kinh nghiệm sửa chữa tủ lạnh tại nhà , khi các bạn về quê mà để tủ lạnh cũ không sử dụng , quên không vệ sinh cất nhấc gọn gàng sạch sẽ . Sau khi sử dụng lại có một số hư hỏng như :
 
- Tủ lạnh có mùi hôi khó chịu

- Tủ lạnh không sáng đèn

- Tủ lạnh bị mất gas

- Quạt tủ lạnh bị kẹt khô dầu không hoạt động

- Rơ le tủ lạnh bị hư

- Tủ lạnh không tự xả tuyết bị đóng tuyết bên trong dàn lạnh

- Tủ lạnh bị đứt dây do côn trùng cắn
 3. Cách bảo quản tủ lạnh khi không cần sử dụng  

-Khi không có nhu cầu sử dụng tủ lạnh nữa chúng ta nên rút nguồn điện của tủ xong để tủ lạnh vài tiếng để dàn lạnh tan hết tuyết . Sau đó lấy hết tất cả thực phẩm bên trong tủ ra, vệ sinh bên trong tủ sạch sẽ tất cả các ngăn đựng thực phẩm nhất là đối với các loại thực phẩm có mùi

 
-Mở tủ lạnh ra để tủ lạnh được khô ráo cần thiết

-Tránh các vật va trạm mạnh vào phía sau block tủ lạnh , có thể làm mốp méo đường ống gas hay bị xì gas
 
-Để tủ lạnh nơi thông thoáng , tránh trực tiếp nắng mưa tiếp xúc vào tủ lạnh , tránh nơi nhiều côn trùng như chuột - dán có thể làm tổ bên trong sau tủ lạnh 
 

Như vậy, bài viết trên Hocnghe.org đã cung cấp cho bạn nguyên nhân và cách bảo quản tủ lạnh để không sau thời gian dài không sử dụng. Chúc các bạn có một kì nghỉ lễ thật vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình. 

Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)
Đọc tiếp: