Dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà

Mách bạn cách tắt TV đúng cách

Học Nghề Online
0

 

Hãy kết thúc buổi xem TV của bạn một cách dễ dàng và thuận tiện với tính năng tắt TV đơn giản. việc tắt TV nghe bình thường nhưng chính những điều bình thường đó lại ảnh hưởng tới tuổi thọ của chiếc tivi sau này. Vậy tắt tivi như thế nào sao cho đúng cách? 

1. Chỉ tắt tivi bằng remote

Hầu hết ở các gia đình Việt, mọi người thường có thói quen tắt tivi chỉ bằng remote mà không rút dây nguồn ra. Nhưng điều đó sẽ làm tiêu tốn điện năng của gia đình bạn ở một mức nhất định, và khiến cho chiếc tivi bị giảm tuổi thọ.

Vì vậy, tốt nhất bạn cần tắt tivi bằng remote trước rồi rút dây nguồn trên tivi để đảm bảo chiếc tivi của bạn đã được tắt hẳn.

>>> Xem thêm: tivi có tiếng không có hình

2. Tắt tivi bằng cách rút “nóng” dây điện ngay lật tức

Tắt tivi bằng cách rút dây điện

Đây là thói quen của nhiều người khi cho rằng tắt tivi bằng cách rút dây nguôn tivi trong khi màn hình tivi vẫn đang sáng. Tuy nhiên, nếu như việc đó kéo dài và thường xuyên sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của tivi. Khi bạn rút dây điện đột ngột mà không tắt nguồn điện tivi trước thì dây tóc đèn màn hình sẽ bị va đập làm tổn hại bóng bán dẫn và cuộn dây. Hơn thế nữa, việc rút phích cắm còn có thể dẫn đến hiện tượng tóe lửa, gây mất an toàn cho người dùng.

3. Tắt mở tivi liên tục

Không ít người dùng cho rằng, việc tắt tivi khi không dùng và mở tivi lại ngay sau đó sẽ giúp tiết kiệm điện. Thế nhưng, trên thực tế suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm. Tắt mở tivi liên tục sẽ làm hao tốn điện năng, thậm chí mỗi lần tắt tivi như thế là mỗi lần dây tóc bóng đèn tivi được đun nóng bất ngờ, tăng độ lão hóa của cực âm, ảnh hưởng đến năng lực phản xạ điện và từ từ làm giảm tuổi thọ của tivi.

" Vậy là, để kết thúc chương trình hôm nay,chúng ta sẽ tắt TV ở đây,hẹn gặp lại quý vị trong những chương trình tiếp theo. Xin chào và hẹn gặp lại" 

Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)
Đọc tiếp: