Dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà

Tại sao tủ lạnh bị tan đá

Học Nghề Online
0

 Tủ lạnh đã trở thành người bạn đồng hành của rất nhiều gia đình trong việc bảo quản các loại thực phẩm sử dụng lâu dài. Đặc biệt khi sử dụng tủ lạnh để cấp đông thì thực phẩm sẽ hạn chế bị hư hỏng và còn giữ được độ tươi ngon vốn có. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, tình trạng tủ lạnh bị tan đá đã mang đến nhiều phiền toái cho người dùng. Vậy những nguyên nhân nào khiến cho tủ lạnh bị tan đá và chúng ta phải xử lý thế nào mới hiệu quả, cùng Hocnghe.org tìm hiểu nhé!.

 


1.Hiểu Về Cơ Chế Đông Đá Của Tủ Lạnh

Để có thể làm đông đá, tủ lạnh hoạt động dựa trên cơ chế vừa làm lạnh, vừa xả đá giúp cho hơi nước ngưng tụ và có thể đông đá trên dàn lạnh. Bộ phận xả đá cũng đồng thời hoạt động định kỳ nhằm làm tan chảy lớp băng bám bên trên dàn lạnh và giúp làm lạnh hiệu quả. 

 


Cùng với đó, quạt dàn lạnh cũng hoạt động liên tục nhằm giúp cho luồng gió trong ngăn đá đi qua dàn lạnh. Sau đó, luồng gió này sẽ trở lại ngăn đá để làm đông nước tạo ra đá lạnh hoặc cấp đông thực phẩm


>>> Tham khảo : Tủ lạnh đóng tuyết xử lý ra sao. 


2.Một Số Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Khi Tủ Lạnh Bị Tan Đá

2.1. Tủ lạnh đang xả đá 

 


Thời gian xả đá do sò lạnh quyết định thời gian và thường chỉ kéo dài vài phút. Khi này, điện trở sẽ được đốt nóng nhằm làm tan chảy băng đá trên dàn lạnh. 


Nếu như bạn gặp phải tình trạng tủ lạnh đang xả đá thì đừng vội lo lắng bởi đây là vấn đề bình thường mà không làm ảnh hưởng hoạt động của tủ. 


2.2. Thanh sấy bị hỏng 

 


>>> Tham khảo: Nước vào máy giặt yếu. Phải làm sao.


Để làm tan lớp băng tuyết bám trên dàn lạnh, thanh sấy sẽ làm nhiệm vụ đốt nóng định kỳ 8 tiếng/ lần. Nếu như bạn thấy lớp băng đá bám chặt vào dàn lạnh và hơi lạnh không thoát ra ngoài. Đây là dấu hiệu cho thấy thanh sấy gặp sự cố hay thậm chí là bị hỏng. 


Khi thanh sấy bị hỏng bạn cần liên hệ ngay với thợ sửa chữa để thay mới nhằm tránh làm cho quạt bị hỏng và block cũng gặp sự cố do không được nghỉ. 


2.3. Block tủ lạnh hỏng - nguyên nhân khiến cho tủ lạnh bị tan đá 


Block tủ lạnh là một trong những bộ phận quan trọng, có tác động trực tiếp đến quá trình hoạt động của thiết bị. Bộ phận này có tác dụng hút và đẩy gas trong hệ thống ống dẫn nhằm tạo ra hơi lạnh. 

 


Do vậy, nếu như block tủ lạnh gặp sự cố thì bạn nên gọi thợ sửa chữa hoặc liên hệ trung tâm bảo hành để được hỗ trợ khắc phục. 


2.4. Hỏng cảm biến âm dương 


Cảm biến âm dương là bộ phận có thực hiện việc cấp điện cho thanh sấy. Nên nếu như hỏng 1 trong 2 cảm biến âm dương này thì thanh sấy sẽ không được cấp điện hay không hoạt động. Do đó mà khiến cho dàn lạnh không thể làm đông đá và có tình trạng tan đá 


Trong trường hợp này, bạn cần liên hệ trung tâm sửa chữa, bảo hành uy tín để được kiểm tra, sửa chữa hoặc thay mới bộ phận này. 


2.5. Bộ định thời gian bị trục trặc 


Ngoài những nguyên nhân trên, tủ lạnh bị tan đá còn có thể xảy ra nếu như bộ định thời gian bị hỏng. Bộ phận này có nhiệm vụ điều khiển thanh sấy hoạt động hay ngừng nghỉ. Thường cứ 8 tiếng/ lần, bộ định thời gian sẽ chuyển sang chế độ phá băng để ngắt Block và cấp điện. Nếu như bị hỏng bộ định thời gian, bộ phận phá băng sẽ không hoạt động. Do vậy mà sẽ xuất hiện băng tuyết bám trên dàn lạnh. Trong tình huống này, cách tốt nhất là bạn nên liên hệ thợ sửa chữa nhiều kinh nghiệm tới kiểm tra, sửa chữa. 


Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về tình trạng tủ lạnh bị tan đá. Qua đó bạn đã biết thêm những nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi sao cho đúng và hiệu quả. Ngay khi phát hiện tình trạng này, bạn nên tiến hành khắc phục sớm để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm bên trong nhé! Hocnghe.org rất hân hạnh được phục vụ các bạn. 

Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)
Đọc tiếp: