Dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà

Khắc phục Tủ lạnh bị rò điện

Học Nghề Online
0

 Tủ lạnh bị rò điện là khi bạn chạm vào những vị trí làm bằng kim loại của tủ có cảm giác giật hoặc tê. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tủ lạnh bị rò điện là gì? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Hocnghe.org để nắm được thông tin chi tiết.


1. Dây dẫn tủ lạnh bị đứt

Nguyên nhân:

Đường dây điện trong tủ lạnh bị hở đường cách điện và truyền điện năng ra ngoài vỏ tủ. Hiện tượng này xuất hiện thường do dây điện sử dụng lâu ngày bị xước vỏ hay chuột cắn, hao mòn… Hoặc đầu phích cắm cũ cũng có thể gây ra tình trạng rò rỉ điện trên vỏ tủ. Qua thời gian dài sử dụng, dây dẫn có thể bị chuột cắn, cũ, hao mòn… làm cho nó bị gãy, đứt.💁💁💁 Tham khảo: Khi nào tủ lạnh cần thay gas.


Cách khắc phục:

Đầu tiên bạn cần rút nguồn điện, rồi dùng băng keo cách điện quấn lại phần dây điện bị hở. Hoặc bạn liên hệ với thơ sữa chửa để tìm ra vị trí hở điện và thây thế ngay. Trường hợp phích cắm quá cũ, bạn cũng cần thay đổi đầu phích cắm mới.


2. Tủ lạnh cũ

Nguyên nhân:

Sau một thời gian dài sử dụng tủ lạnh, chắc chắn máy móc dần bị hao mòn và động cơ cũng yếu dần, cũ và xuống cấp, dẫn đến khả năng cách điện kém đi. Điều này khiến tủ lạnh bị rò điện ra vỏ gây nguy hiểm mỗi khi chạm vào tủ.Cách khắc phục:

Khi tủ lạnh đã quá cũ và khả năng làm lạnh cũng kém, thì có lẽ bạn nên thay một chiếc tủ lạnh mới vừa an toàn, vừa bảo quản thực phẩm tốt hơn.


💁💁💁 Tham khảo:  Xử lý tủ lạnh làm lạnh kém. 


3. Tủ lạnh đặt ở vị trí ẩm ướt

Nguyên nhân:

Xem lại vị trí đặt tủ lạnh đã hợp lý chưa, bởi đây cũng nguyên nhân gây ra rò điện. Nếu tủ lạnh được đặt ở vị trí có độ ẩm cao, thì rò rỉ điện rất dễ xảy ra.Cách khắc phục:

Hãy chọn vị trí lắp đặt tủ lạnh thích hợp và khô ráo, thoáng đãng, nhất là cần cách xa khu vực sàn nước, nguồn nước… nhằm tránh hiện tượng rỉ sét và gây rò rỉ điện.

Một lưu ý nữa, trong quá trình lau chùi tủ lạnh nên rút nguồn điện ra, rồi mới tiến hành vệ sinh. Sau khi đã xong, bạn dùng khăn khô để lau sạch tủ và tiếp tục đợi thêm khoảng 2 – 3 tiếng để tủ lạnh không còn hơi ẩm mới cắp điện vào sử dụng.


4. Chạm tay ướt vào tủ

Nguyên nhân:

Nước là chất dẫn điện tốt, do đó chạm tay ướt vào tủ lạnh có lớp cách điện kém đến đến tình trạng bị tê tay. Hay nhiều trường hợp khác là trong quá trình đưa đồ vào tủ bạn làm rớt nước ra thân tủ.Cách khắc phục:

Cách khắc phục duy nhất là bạn nên lau thật khô tay trước khi chạm vào vỏ tủ lạnh.


5. Block tủ lạnh bị hỏng

Nguyên nhân:

Block hay máy nén của tủ lạnh bị hư hỏng có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Khi tủ lạnh rỏ rỉ điện trên vỏ tủ lạnh, hãy kiểm tra xem bộ phận này có hoạt động ổn không.
Cách khắc phục:

Do là lỗi khá nghiêm trọng, bạn không nên tự sửa chữa. Hãy gọi trung tâm sửa chữa để hỗ trợ và kiểm tra, sửa chữa hoặc thay mới nếu cần.


Tủ lạnh bị rò điện là lỗi khá nguy hiểm. Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tủ lạnh bị rò rỉ điện mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi Hocnghe.org để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất. Xin chào và hẹn gặp lại!.


Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)
Đọc tiếp: