Dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà

Tivi bị loạn kênh và cách khắc phục

Học Nghề Online
0

 TV bị loạn kênh gây nên nhảy kênh liên tục là lỗi xảy ra không thường xuyên khi sử dụng. Thế nhưng, nếu chẳng may TV nhà bạn gặp phải tình trạng này mà bạn không biết xử lý như thế nào. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây mà  Hocnghe.org sưu tầm được để nắm được thông tin chi tiết.


Nguyên nhân khiến Tivi loạn kênh và khắc phục 
1. Nguyên nhân đầu tiên có thể là do remote:

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn thấy tivi của nhà bạn trong quá trình sử dụng thấy tivi có hiện tượng tivi bị loạn kênh, nhảy kênh. Thì việc đầu tiên bạn cần phải làm như sau:Tháo pin của điều khiển ra và sau đó lắp lại, khởi động lại remote.


Nếu bạn đã khởi động lại tivi bị loạn kênh, nhảy kênh. Thì lúc này bạn cần phải xem xét  lại vấn đề ở đây sẽ không phải do remote nữa.Một lưu ý nhỏ, nếu remote tivi nhà bạn là loại mặt sau lắp rời, được lắp bằng ốc vít thì bạn có thể dùng những tua vít nhỉ phù hợp và tháo mở remote và vệ sinh lại.


👉 Tham khảo: Tivi bị kẻ sọc màn hình. Nguyên nhân và cách sửa.


2. Nguyên nhân do nút bấm trên của tivi:

Ngoài ra việc điều khiển bằng remote. Thì tất cả tivi trên thị trường hiện nay, đều được sản xuất và trang bị sẵn các nút bấm cứng trên tivi. Bạn hãy kiểm tra lại xem các nút cứng đó, có nút nào bị kẹt không. Nếu có thì bạn hãy làm cách nào đó đẩy nút lên. Hoặc dùng ngón tay ấn mạnh để nút bật ngược ra trở lại nhé!


Đối với những nút bị kẹt mà bạn không thể khắc phục được thì hãy mang tivi đến cơ sở sửa tivi 24h ngay nhé. Lưu ý bạn đừng ấn quá nhiều lần vì có thể làm nút bị kẹt nặng hơn. Lỗi tivi bị loạn kênh, nhảy kênh càng khổ khắc phục.


3. Hệ thống bị lỗi


Bạn có thể làm thao tác sau: Tắt tivi đi và khởi động lại từ đầu nhé.
4. Để tivi tránh xa các thiết bị thu sóng

Nếu  bạn đặt tivi ở gần với các thiết bị phát sóng như loa Bluetooth, điện thoại, cục phát wifi thì vẫn có thể dẫn đến tivi bị loạn kênh, nhảy kênh . Hãy chuyển các thiết bị này ra xa khỏi tivi nhé.Nếu như vẫn còn tình trạng tivi bị loạn kênh hoặc nhảy kênh thì bạn chỉ còn cách đó là liên hệ đến các trung tâm bảo hành uy tín để có được sự hỗ trợ tốt nhất. Hocnghe.org chúc các bạn thành công!.


Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)
Đọc tiếp: